Nữ sinh viên đưa nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Nữ sinh viên khoa tiếng Trung của một trường đại học có tiếng ở Hà Nội vừa phải nhận án tù vì cùng bạn trai ngoại quốc đưa nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

 

Hôm nay (18/11), TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Ou Guo Pei (SN 1996, quốc tịch Trung Quốc); Trần Thị Phương Thảo (SN 1999) và Đinh Thị Huệ (SN 1999), đều ở quận Thanh Xuân ra xét xử về tội Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Thảo vốn là sinh viên khoa tiếng Trung thuộc một trường Đại học có tiếng ở Hà Nội. Khoảng tháng 10/2020, Thảo quen biết với Ou Guo Pei, khi người này sang Việt Nam.

{keywords}
Các bị cáo tại tòa

Cuối tháng 12/2020, Ou Guo Pei về nước và có nói chuyện với một số đối tượng về việc anh ta có mối quan hệ tại Việt Nam nên sẽ thuận tiện cho việc nhập cảnh trái phép và lưu trú tại Việt Nam.

Đến tháng 2/2021, Thảo liên lạc, bảo bạn trai người Trung Quốc sang Việt Nam. Do đó, Pei đã cùng một người Trung Quốc khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đến nơi thuê trọ của Thảo để ở.

Biết Pei đang ở Việt Nam, một số đồng hương của anh ta đã liên lạc, nhờ thuê chỗ ở cho họ.

Lúc này, Pei bảo Thảo tìm thuê các căn hộ chung cư cho các đối tượng người Trung Quốc ở sau khi họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Biết những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhưng Thảo vẫn đồng ý, sau đó thuê một căn hộ tại chung cư ở Nguyễn Tuân cho các đối tượng người Trung Quốc ở.

Ngoài ra, Thảo còn nhờ Đinh Thị Huệ (người ở cùng với Thảo) thuê giúp 2 căn hộ chung cư khác cho các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến ở.

Cơ quan chức năng xác định nữ sinh tên Thảo và đồng phạm đã giúp 17 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, cư trú bất hợp pháp tại Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam khai, họ được một số đối tượng người Trung Quốc và Việt Nam (không biết tên tuổi, địa chỉ, nơi ở) tổ chức cho nhập cảnh trái phép từ ngày 12- 18/4, theo đường tiểu ngạch ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam.

Sau đó, nhóm người Trung Quốc này được đưa về Hà Nội, mục đích để tìm việc làm.

HĐXX tuyên phạt Thảo và Pei mức án 8 năm tù, Huệ nhận 5 năm tù.

Dùng mật khẩu 'đón 2 con lợn' để đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Dùng mật khẩu 'đón 2 con lợn' để đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Hôm nay (8/10), TAND TP Hà Nội đưa vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép ra xét xử. HĐXX cho rằng, hành vi của các bị cáo là nghiêm trọng, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

T.Nhung

tin nổi bật

Bé gái 15 tuổi bị người tình của mẹ liên tục hiếp dâm ở phòng trọ

Lợi dụng lúc chị H. không có nhà, Phục lại lẻn đến hiếp dâm con gái mới hơn 15 tuổi của người tình.

Kẻ sát hại ba người ở Phú Yên liên tục la hét đòi giết em trai vợ cũ tại tòa

Bị cảnh sát áp giải vào phòng xử án, Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, liên tục la hét và đòi giết em trai của vợ cũ khi nhìn thấy người này dự tòa.

Không đưa giấy tờ xe, chồng dội cả can xăng lên người vợ và cái kết

Bực tức vì không lấy được giấy tờ xe để mang đi cầm cố, Nghiệm chạy đi mua xăng về dội thẳng vào người vợ.

Bị cáo giết ba người trong gia đình vợ cũ ở Phú Yên lĩnh án tử hình

Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, bị TAND Phú Yên tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình sau khi ra tay sát hại ba người trong gia đình vợ cũ.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê đưa ra đề nghị bất ngờ tại tòa

Tại tòa, bị cáo Phùng Anh Lê có ý kiến đề nghị thay đổi kiểm sát viên Nguyễn Ánh Dương. Theo bị cáo, quá trình điều tra, khi lấy lời khai, bị cáo từng nói với kiểm sát viên Dương rằng việc khởi tố bị cáo là không đúng.

Huỷ toàn bộ án sơ thẩm vụ 6 bị cáo được tuyên vô tội

Tòa phúc thẩm đã tuyên hủy án sơ thẩm vụ "‘6 bị cáo trong vụ án Agribank Cần Thơ’ được tuyên vô tội".

Xử phúc thẩm vụ ‘6 bị cáo trong vụ án Agribank Cần Thơ’ được tuyên vô tội

Ngày 11/8, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm tại TP Cần Thơ vụ án “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Vay qua app, còng lưng trả lãi tới hơn 1.300%/năm

Bằng thủ đoạn cho vay lãi chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân qua app, nhóm người quốc tịch Trung Quốc đã thu lãi của người vay lên tới hơn 1.300%/năm.

Níu kéo tình yêu bằng ảnh khỏa thân của người tình

Cảm thấy có lỗi vì quan hệ ngoài luồng, bà M. đã chấm dứt tình cảm với người tình nhưng lại bị anh ta gửi ảnh khỏa thân trong lúc quan hệ cho chồng và gia đình.

Giám đốc dính lao lý vì đập phá tài sản người khác

Không đòi được nhà cho thuê, vị giám đốc kéo theo 20 nhân viên tới san bằng căn nhà, phá tan tài sản của khách thuê.

Thuê 22 'xế hộp' mang đi cầm cố để trả nợ tín dụng đen

Làm ăn thua lỗ, không có tiền vay tín dụng đen và trả tiền thuê xe, Nhựt thành lập công ty rồi đi thuê hàng chục chiếc ô tô, mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ.

Cựu Chủ tịch Trung tâm Hỗ trợ người nghèo nhận án tù vì lừa hơn 1.000 người

Sau một tuần xét xử, nghị án kéo dài, sáng nay (9/8), TAND Hà Nội tuyên án nhóm lừa đảo thông qua Chương trình “Trái tim Việt Nam”.

Cựu thiếu tướng vụ bảo kê 'trùm' buôn lậu xăng kháng cáo

Tòa án quân sự Quân khu 7 đã nhận được đơn kháng cáo của 8 bị cáo trong vụ cựu sỹ quan quân đội bảo kê “trùm” buôn lậu xăng.

Cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam được giảm án

Xét thấy trong quá trình công tác, bị cáo có nhiều thành tích tốt, có thêm tình tiết giảm nhẹ mới nên TAND cấp cao tại TP.HCM đã giảm 1 năm 6 năm tù cho cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam.

Mâu thuẫn gia đình, con trai đâm chết cha lãnh 20 năm tù

Khi bị anh trai cầm gậy đập vào đầu, Hoàng cuống cuồng vùng vẫy khiến chiếc kéo đang cầm trên tay anh ta đâm liên tiếp vào người cha ruột.