Nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk thăng tiến qua 3 đời cán bộ quản lý

 Theo tìm hiểu của VietNamNet, quá trình tuyển dụng, kết nạp Đảng, bổ nhiệm đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa đã trải qua 3 đời Chánh văn phòng Tỉnh ủy.

Liên quan đến việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973, tên thật Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975) dùng bằng cấp, tên của chị gái để đi học, làm việc), VietNamNet đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Phú (nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk).

Tuyển dụng, bổ nhiệm qua 3 đời Chánh văn phòng

Theo chia sẻ của ông Trần Phú, năm 2004, ông đang làm Bí thư Huyện ủy thì được điều về làm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Thời điểm nay, Tỉnh ủy đang cho xây dựng nhà khách tỉnh.

{keywords}
Trước khi được bổ nhiệm trưởng phòng tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, bà Trần Thị Ngọc Thảo được tuyển dụng làm nhân viên kế toán Nhà khách tỉnh

Đến khoảng năm 2006, nhà khách hoàn thành, đi vào hoạt động. Lúc này, bộ khung cán bộ, nhân viên ở nhà khách cũ được chuyển công tác về nhà khách mới.

Theo ông Trần Phú, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa cũng được tiếp nhận vào giai đoạn nhà khách tỉnh mới đi vào hoạt động.

Cũng theo chia sẻ của ông Trần Phú, ông làm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk từ năm 2004 đến tháng 9/2010 thì chuyển công tác sang Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Tiếp đó, ông Bùi Văn Bang được bổ nhiệm giữ chức này từ tháng 10/2010 - 12/2015.

Theo ông Trần Phú, ông Bang lúc này là Bí thư Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy, Chánh Văn phòng.

Ông Trần Phú còn cho biết, ông Bùi Văn Bang sau khi nghỉ Chánh Văn phòng thì tiếp tục công tác, làm Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh.

Cũng theo ông Trần Phú, người tiếp theo về làm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy là ông Bạch Văn Mạnh từ năm 2016. Mới đây, từ ngày 1/10, ông Mạnh được điều động, bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Nội vụ.

{keywords}
Bà Trần Thị Ngọc Thảo sử dụng bằng cấp, tên của chị gái để đi học, làm việc

“Qua đọc mấy bài báo, thấy có thông tin bà Ái Sa được kết nạp Đảng năm 2013, như vậy thời điểm đó anh Bang là Bí thư Đảng ủy Văn phòng, Chánh Văn phòng” - ông Phú cho hay.

Nói về quy trình kết nạp Đảng đối với bà Ái Sa, ông Phú cho biết, thời kỳ đó ông Trần Xuân Bảy (hiện làm Giám đốc Nhà khách tỉnh Đắk Lắk) làm Trưởng phòng Hành chính, quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy), kiêm Bí thư chi bộ.

Ông Phú cho biết, để giới thiệu kết nạp Đảng viên đối với bà Ái Sa, theo trình tự, cơ sở là chi bộ Phòng Hành chính quản trị, tiếp đó qua Đảng ủy cơ quan giới thiệu, sau đó Đảng ủy khối mới ra quyết định kết nạp.

“Việc thẩm tra hồ sơ, lý lịch thì làm từ cơ sở bao gồm Chi bộ, Đảng ủy Văn phòng rồi sau đó mới báo cáo kết quả về Đảng ủy khối xem xét, chuẩn y, kết nạp” - ông Phú thông tin.

Nói về việc bổ nhiệm các chức danh phó phòng rồi trưởng phòng đối với bà Ái Sa, ông Trần Phú cho biết, theo phân cấp thì Văn phòng Tỉnh ủy bổ nhiệm.

{keywords}
Sau khi bị tố cáo, bà Trần Thị Ngọc Thảo đã làm đơn xin thôi việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk

“Theo quy trình thì lấy phiếu tín nhiệm, lãnh đạo họp xét, đảng ủy họp xét rồi bỏ phiếu bầu chọn, bổ nhiệm” - ông Phú chia sẻ.

Theo ông Phú, nếu bà Ái Sa được bổ nhiệm năm 2013 phó phòng, thời điểm đó ông Trần Xuân Bảy là trưởng phòng, Bí thư chi bộ Phòng Hành chính, quản trị; ông Bùi Văn Bang là Bí thư Đảng ủy Văn phòng là những người giới thiệu, bổ nhiệm.

Cũng theo ông Phú, đến năm 2016, bà Ái Sa được bổ nhiệm trưởng phòng, thời điểm này ông Bạch Văn Mạnh làm Chánh văn phòng sẽ là người bổ nhiệm.

Thẩm tra hồ sơ để lọt thì… hơi dở!

Trao đổi với VietNamNet về việc, khi tuyển dụng bà Ái Sa, tổ chức có kiểm tra hồ sơ đầu vào, yêu cầu trình độ, bằng cấp hay không? - ông Phú cho hay “chắc anh em cũng sẽ kiểm tra, nhưng có thể do chủ quan”.

Theo ông Phú, bà Ái Sa trước đó làm việc tại nhà khách tỉnh, là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy quản lý.

Bà Sa là vợ ông S. (công tác tại Công ty xuất nhập khẩu 2/9, doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk), gia đình bên chồng cơ bản, cũng là cán bộ.

“Xác minh đầu vào như thế, nhưng khi xác nhận, thẩm tra hồ sơ năm 2013 để lọt qua thì cũng hơi dở” - ông Phú chia sẻ.

{keywords}
Trong tường trình gửi tổ chức, bà Thảo cho rằng, dùng bằng cấp, tên của chị để đi làm vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình rất khó khăn

Cũng theo ông Phú, khi vào làm việc tại nhà khách tỉnh, muốn hay không thì cũng phải phát triển Đảng. Cái dở nhất là quá trình thẩm tra hồ sơ, kết nạp Đảng.

Nói về quy trình xác minh, xử lý những người liên quan, ông Phú chia sẻ, Tỉnh ủy Đắk Lắk sẽ giao cho UB Kiểm tra Tỉnh ủy xác minh.

“Sự việc diễn ra cũng đã 13, 14 năm. Tỉnh ủy sẽ giao cho UB Kiểm tra làm vì hồ sơ còn đó, mỗi người nói một tí sẽ không chính xác” - ông Phú cho hay.

Xác minh người nâng đỡ nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk

Xác minh người nâng đỡ nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk

 Cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ quá trình bà Trần Thị Ngọc Ái Sa vào làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk và quá trình giới thiệu, kết nạp Đảng.  

Trùng Dương

tin nổi bật

Phát hiện xác người đàn ông ở Hà Giang đang phân hủy tại nghĩa trang

Người dân địa phương phát hiện xác một người đàn ông tại nghĩa trang ở Hà Giang, đang trong quá trình phân hủy mạnh.

Nạn nhân vụ gục trên vũng máu trong biệt thự bốc cháy đã tử vong

Dù được bác sĩ cấp cứu, nhưng thương tích nặng, người đàn ông được phát hiện nằm gục trong biệt thự bốc cháy ở Nha Trang, đã tử vong.

Chủ tịch nước chia buồn với gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên

Ngày 27/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, cán bộ Phòng Chính trị, Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng lừa hơn 120 tỷ đồng của nhiều người

Sau 2 năm bị bắt, bà Bùi Thị Mai Liên (48 tuổi, vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng), cùng 3 đồng phạm bị xác định đã lừa 120 tỷ đồng của nhiều người.

Australia tiếp tục tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26 - 28/6. Bà đã có cuộc gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và hội đàm với người đồng cấp Bùi Thanh Sơn.

Ông Võ Văn Thưởng: Trung ương sắp có chỉ đạo quan trọng về phòng, chống tham nhũng

Dự kiến ngày 30/6, Bộ Chính trị sẽ có hội nghị về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực sẽ có những chỉ đạo quan trọng, quyết liệt đối với công tác này.

Kêu gọi công nhân viên chức, người lao động ở TP.HCM đi làm bằng xe buýt

Sở GTVT TP.HCM vừa đề nghị các sở, ban, ngành phối hợp tổ chức tuyên truyền phát động công chức, viên chức, người lao động đi làm bằng xe buýt.

Tổng Bí thư điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Campuchia

Tổng Bí thư chúc mừng Đảng Nhân dân Campuchia đã lãnh đạo nhân dân Campuchia giành được những thành tựu to lớn và quan trọng trên các lĩnh vực trong suốt 71 năm qua...

Hơn 800 cán bộ, nhân viên y tế Hà Nội xin nghỉ việc, chuyển công tác

Năm 2021, toàn ngành y tế Hà Nội có 532 người xin nghỉ việc, 82 người xin chuyển công tác và từ tháng 1 - 4/2022, đã có 226 người nghỉ việc, 17 người xin chuyển công tác.

Giải cứu 5 người mắc kẹt trong ngôi nhà cao tầng bốc cháy dữ dội

Sau hơn một giờ nỗ lực, lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam cùng người dân đã cứu được 5 người mắc kẹt trong cửa hàng bán đồ tạp hóa, mỹ phẩm, quần áo.

Cá voi xuất hiện, lặn ngụp liên tục ở vịnh Cam Ranh

Con cá voi dài chừng 15m, liên tục ngụp lặn rồi ngoi lên mặt biển, những du khách khi tham quan gần đảo Bình Hưng, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) thích thú quay lại hình ảnh này.

Tài xế xe ba gác gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn ở Thanh Hóa

Sau khi gây tai nạn khiến 3 người thương vong, tài xế xe ba gác đã bỏ trốn khỏi hiện trường, bỏ mặc các nạn nhân.

Tháo dỡ nhà giải tỏa, hai người bị tường sập đè thương vong

Đang phá dỡ ngôi nhà trong diện giải tỏa tại khu đô thị ở Nha Trang (Khánh Hòa) thì mảng tường lớn đổ, đè lên hai công nhân khiến một người tử vong, nạn nhân còn lại bị thương.

Biển Đông sắp có áp thấp, Miền Bắc chuẩn bị đón mưa to đến rất to

Một vùng thấp đang tiến vào Biển Đông và có xu hướng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và có thể phát triển thành bão. Miền Bắc và Trung Bộ sẽ kết thúc chuỗi ngày nắng nóng từ giữa tuần này.

Người nhà xác định thi thể trôi trên sông Hồng là tài xế bỏ lại ô tô trên cầu Thăng Long

Sau khi phát hiện thi thể nam giới trôi về khu vực sông Hồng, đoạn gần cầu Nhật Tân, người nhà xác định đó chính là anh Phạm Kiều Hưng- người đã bỏ lại ô tô Santafe trên cầu cách đây vài ngày.