Ngay khi Việt Nam chiến thắng chung cuộc Philippines 4-2 lọt vào chung kết AFF Cup 2018, rất nhiều cổ động viên bắt đầu săn vé máy bay, tìm tour sang Malaysia. Dự kiến, hàng nghìn cổ động viên sẽ đi cổ vũ đội tuyển.

Lùng sục tìm tour, tốn ngàn USD sang Indonesia cổ vũ bóng đá U23 Việt Nam

Anh Huy Chiến ở Linh Đàm (Hà Nội) kể rằng đợt trước anh vất vả tìm cách sang Thường Châu cổ vũ tuyển U23 Việt Nam tại trận đấu gặp Qatar, bất chấp việc tìm tour vừa khó vừa đắt do mãi mới sắp xếp được công việc, trong điều kiện thời tiết bão tuyết khắc nghiệt.

Nay thấy đội tuyển lọt vào chung kết AFF Cup tranh giải nhất nhì thì chẳng phải nhiều, anh gọi điện xin sếp nghỉ phép luôn, đồng thời nhờ bà ngoại từ Hưng Yên lên hỗ trợ vì vợ anh đang bầu bí tháng thứ 5. Sau đó, anh bắt đầu gọi điện hỏi han tình hình tour tuyến, lên mạng tìm xem giá vé máy bay và hành trình tự sang Malaysia cổ vũ bóng đá cách nào thuận tiện, giá hợp lý nhất.

{keywords}
Các cổ động viên Việt Nam sang Philippines cổ vũ trận bán kết lượt đi

Để phục vụ các cổ động viên cuồng nhiệt bóng đá như anh Chiến, dù chưa có kết quả trận bán kết Việt Nam - Philippines, có công ty lữ hành đã lên kế hoạch bán tour sang Malaysia cổ vũ tuyển Việt Nam đá trận chung kết lượt đi. Lãnh đạo công ty này cho hay do tin tưởng vào thắng lợi của đội tuyển và để chuẩn bị được chu đáo nên công ty này lên tour sớm, trong tình huống ngược lại hành khách có thể rút tiền đặt cọc.

Rất may, đội tuyển Việt Nam thắng lợi nên công ty triển khai ngay việc bán tour sang Malaysia, ngay khi trận đấu giữa Việt Nam và Philippines kết thúc.

Công ty du lịch HanoiRedtours có tour xem bóng đá bay thẳng từ Hà Nội sang Malaysia bằng máy bay Vietnam Airlines, đi về trong ngày 11/12. Giá tour trọn gói là 13,99 triệu đồng, gồm vé bay, xe di chuyển đến sân bay, vé xem bóng đá. Xe khởi hành từ 6h30’ sáng, 20h45’ xem trận đấu, kết thúc ra sân bay về nước. Đến trưa 7/12, số lượng chỗ HanoiRedtours đã bán được là 50%. 

Công ty Vietravel Hà Nội cũng có tour khởi hành đi Malaysia từ đầu Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đi về trong ngày 11/12. Khách bay từ TP.HCM là 9,99 triệu đồng/người, từ Hà Nội là 14,5 triệu đồng/người và từ Đà Nẵng là 10,9 triệu đồng/người (bay thuê nguyên chuyến của Vienam Airlines).    

Vietravel dự kiến phục vụ 1.000 khách từ 3 đầu khởi hành Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Ngay từ khi mở bán tour (từ 21h30 ngày 6/12 đến sáng 7/12), lượng khách đăng ký đã chiếm 30% tổng số chỗ dự kiến phục vụ của Vietravel. 

{keywords}
Các công ty du lịch bán tour xem bóng đá ngay trong đêm 6/12 khi tuyển Việt Nam lọt vào chung kết

Đại diện Saigon Tourist cho hay giá tour 1 ngày sang xem bóng đá là 10 triệu đồng/người bay từ TP.HCM, giảm thêm 500.000 đồng cho khách hàng đã mua tour xem trận Việt Nam và Philippines ở Bacolod; từ đầu Hà Nội giá trọn gói là 13,9 triệu đồng.

Nhằm phục vụ cổ động viên sang Malaysia tiếp lửa đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, Vietnam Airlines cho biết trong ngày 11/12 sẽ tăng thêm từ 1-2 chuyến trên mỗi đường bay đi và về trong ngày từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng đến Kuala Lumpur (Malaysia).

Như vậy, cùng với các chuyến bay thường lệ mỗi ngày một chuyến, tổng cộng sẽ có hơn 1.100 chỗ từ Việt Nam đi Malaysia trong ngày 11/12. Hãng sẽ liên tục theo dõi tình hình thị trường và bổ sung thêm các chuyến bay để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của cổ động viên Việt Nam.

Tính đến thời điểm này, trong thời gian diễn ra AFF Cup 2018, Vietnam Airlines đã tăng cường gần 3.000 chỗ phục vụ cổ động viên và đội tuyển Việt Nam thi đấu.

Trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam, tại buổi gặp gỡ giữa các nhà đầu tư với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 6/12, ông Tony Fernandes, tổng giám đốc hãng hàng không giá rẻ Air Asia, cho hay hãng sẽ tăng 20 chuyến bay để chở các cổ động viên Việt Nam sang Malaysia cổ vũ trận chung kết lượt đi.

Ngọc Hà