Trong khuôn khổ giải đấu bóng đá Euro 2016 vừa qua, chắc hẳn nhiều người còn nhớ đội tuyển Iceland đã làm nên điều cực kì bất ngờ khi ngay trong lần tham dự Euro đầu tiên đã trụ lại đến vòng 8 đội, đánh bại nhiều đối thủ được đánh giá cao hơn và chỉ chịu gục ngã khi đối đầu với tuyển Pháp. Vì lý do này, EA Sports đã từng tuyên bố sẽ đưa Iceland vào trong phiên bản FIFA mới nhất - FIFA 17 và thậm chí còn hứa hẹn rằng động tác ăn mừng kiểu Viking của các cổ động viên Iceland cũng có mặt trong trò chơi.

Iceland tại Euro 2016.

Dù vậy những người đang trông đợi được điều khiển đội tuyển Iceland trong FIFA 17 sẽ cảm thấy thất vọng khi biết thông tin mà EA công bố vào ngày hôm nay, rằng họ đã thất bại trong việc thương lượng với liên đoàn bóng đá Iceland để đưa đội bóng này vào game. Theo tờ BBC cho biết, EA đã đề nghị mua bản quyền với mức giá 15.000 USD (tương đương hơn 330 triệu đồng) và được biết số tiền này chưa đủ để khiến cho ban lãnh đạo KSI (tên viết tắt của liên đoàn bóng đá Iceland) cảm thấy hài lòng.

 

Sau khi thông báo trên được công bố, tất cả những dòng trạng thái đăng tải trên Twitter của FIFA 17 về đội bóng Iceland đều đã bị EA gỡ bỏ.FIFA 17 sẽ chính thức được phát hành vào ngày 27/09 dành cho các hệ máy PC, PS3, PS4, Xbox 360 và Xbox One.