Nước mắt người phụ nữ tin tưởng Phan Sào Nam

Nhắc đến việc đã cho Phan Sào Nam mượn pháp nhân để xây dựng phần mềm trò chơi trực tuyến, người phụ nữ này run run bật khóc.

- Phiên tòa xét xử vụ đánh bạc ngàn tỷ tiếp tục với phần thẩm vấn các bị cáo là những người đã tham gia ở hành vi mua bán hóa đơn.

Ngàn tỷ nhét thùng carton, gầm cầu thang: Phan Sào Nam tiêu gì?

Đánh bạc kiểu Phan Sào Nam, tay cò ô tô khen ông trùm uy tín trước tòa

Trong vụ án đánh bạc ngàn tỷ, bị cáo Đỗ Bích Thủy (Giám đốc công ty TNHH dịch vụ phát triển đầu tư Nam Việt) là người đã cho em họ Phan Sào Nam mượn pháp nhân công ty Nam Việt để xây dựng phần mềm trò chơi trực tuyến.

Thủy khai đã ký hợp đồng hợp tác và giao cho Hoàng Thành Trung (Phó giám đốc chỉ đạo xây dựng phần mềm, vận hành hệ thống game bài Rikvip/Tip.Club) để tổ chức đánh bạc trực tuyến; giúp Phan Sào Nam quản lý một phần doanh thu từ hành vi tổ chức đánh bạc. 

{keywords}
Bị cáo Đỗ Bích Thủy. Ảnh: Đình Thành

Quá trình thực hiện, Phan Sào Nam bảo Thủy rút 50 tỷ đồng từ tài khoản công ty Nam Việt để gửi tiết kiệm, sau đó Thủy ký séc rút gửi 5 sổ tiết kiệm, người thụ hưởng là Đỗ Bích Thủy. Hành vi của Thủy bị xác định là đủ yếu tố cấu thành tội phạm “Tổ chức đánh bạc”.

Trước tòa, bị cáo Thủy cho hay, mới đi cấp cứu. Khai báo tại tòa, nhiều lần bị cáo Thủy run run bật khóc.

Theo lời khai của Thủy, khi Phan Sào Nam đến gặp đặt vấn đề mượn pháp nhân để xây dựng phần mềm trò chơi trực tuyến, Nam nói thực hiện dự án này sẽ tạo được việc làm cho một số sinh viên mới ra trường mà Nam sẽ tuyển dụng.

Bởi Phan Sào Nam là em họ của bị cáo, hai chị em đã có một hành trình tuổi thơ với nhau, hơn nữa Nam là người thành đạt nên Thủy hoàn toàn tin tưởng cho Nam mượn pháp nhân.

Cho đến khi làm việc với CQĐT, bị cáo mới nhận thấy mình đã vi phạm pháp luật.

"Ngày hôm nay phải đứng tại đây, bị cáo nhận thấy sự kém hiểu biết của mình là hành động sai lầm, dẫn đến việc bị cáo vô tình vi phạm pháp luật. Bị cáo rất hối hận nhưng không bao giờ giận dữ gì Nam", lời bị cáo Thủy.

Dàn giám đốc 'chết chùm' với Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương

Theo cáo trạng, để có tiền nạp vào tài khoản “Syline”, tiền chi cho các khoản không được khấu trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp và sử dụng cá nhân, Phan Sào Nam liên hệ với bị cáo Huỳnh Trọng Văn (nguyên Giám đốc công ty ODS), nhờ xử lý giảm thuế bằng cách mua hóa đơn đầu vào với chi phí 10% trên tổng giá trị ghi trên hóa đơn. 

{keywords}
Phan Sào Nam và Huỳnh Trọng Văn. Ảnh: Đình Thành

Được Văn đồng ý, Phan Sào Nam chỉ đạo chị họ Đỗ Bích Thủy ký hợp đồng với công ty ODS để thuê máy chủ và đường truyền.

Nam cũng chỉ đạo Phan Anh Tuấn (Giám đốc công nghệ công ty VTC online) ký hợp đồng với ODS cũng với nội dung thuê máy chủ và đường truyền.

Sau khi ODS xuất hóa đơn giá trị gia tăng và có giấy đề nghị thanh toán, Nam chỉ đạo Thủy và Tuấn cho kế toán chuyển tiền vào tài khoản của ODS.

Cáo trạng xác định, từ ngày 24/8/2015 đến 17/2/2017, Văn đã bán cho công ty Nam Việt 22 hóa đơn GTGT khống với tổng doanh số là hơn 80 tỷ đồng; bán 14 hóa đơn GTGT khống cho công ty VTC online với doanh số hơn 5 tỷ đồng.

Văn cho người rút ra và chuyển lại vào tài khoản của bị cáo Vũ Hà Phương (kiểm soát kế toán công ty Nam Việt) hơn 78 tỷ đồng, còn lại công ty ODS hưởng lợi hơn 7 tỷ đồng.

Trả lời thẩm vấn tại tòa, nguyên Giám đốc ODS khai, ông ta quen với Phan Sào Nam tại một số hội thảo về game. Bị cáo Văn thừa nhận việc giúp Nam nâng khống hóa đơn lên gấp 10 lần.   

{keywords}
Tin nhắn của Phan Sào Nam và nữ nhân viên. Ảnh Đình Thành

Theo lời khai của Văn, ODS được hưởng lợi hơn 7 tỷ đồng, nhưng số tiền này dùng vào việc chung của công ty chứ bị cáo không tiêu dùng cá nhân. Việc nâng khống hóa đơn, bị cáo không được hưởng lợi.

Được gọi lên bục khai báo, bị cáo Phan Sào Nam xác nhận lời khai của bị cáo Văn về việc nâng khống hóa đơn.

Tại tòa, bị cáo Vũ Hà Phương thừa nhận đã cho "sếp" Phan Sào Nam mượn tài khoản của mình nhận tiền từ ODS để chi theo chỉ đạo của Phan Sào Nam.

HĐXX cho trình chiếu lên màn hình tin nhắn trao đổi giữa Phương và Phan Sào Nam. Phương xác nhận tin nhắn này là có thật.

Đánh bạc kiểu Phan Sào Nam: Lộ sáng những bi kịch

Đánh bạc kiểu Phan Sào Nam: Lộ sáng những bi kịch

Sau 4 ngày xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ, nhiều số phận bị đẩy vào ngõ cụt và kẻ đứng sau thu bộn tiền là Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam.

Hai người đàn ông bí ẩn trong vụ án Phan Văn Vĩnh

Hai người đàn ông bí ẩn trong vụ án Phan Văn Vĩnh

Phan Sào Nam khai đã chuyển cho hai người đàn ông bí ẩn này cất giữ vàng, đô la Mỹ, trị giá 530 tỷ đồng.

Hai cựu tướng cùng đại gia hầu tòa, kẻ khơi mào ôm tiền bỏ trốn

Hai cựu tướng cùng đại gia hầu tòa, kẻ khơi mào ôm tiền bỏ trốn

Trong khi hai cựu trung tướng, đại gia Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương đang phải hầu tòa, kẻ khơi mào ôm tiền bỏ trốn.

T.Nhung - K.Trung

tin nổi bật

Níu kéo tình cảm không thành, nam thanh niên đổ xăng đốt người yêu

Níu kéo T. đừng bỏ mình không được, Đức tạt xăng lên người T. châm lửa đốt khiến nạn nhân tử vong.

Vác dao truy sát nhau vì tiếng nẹt pô

Bực tức vì bị nhắc nhở khi nẹt pô, Khải chạy về gọi đồng bọn, vác dao đi truy sát đối thủ để trả thù.

Mua gần 1kg ma túy cất để dùng dần, lãnh án chung thân

Nguyễn Cao Tâm bị tòa tuyên phạt mức án tù chung thân sau 8 tháng bị công an bắt quả tang khi đang cất giấu gần 1kg ma túy tại nhà nghỉ, bạn Tâm cũng lĩnh 4 năm tù về cùng tội danh.

Không có tiền đóng viện phí, giết vợ rồi tự tử để giải thoát

Vợ bệnh nặng nhiều năm khiến kinh tế và tinh thần của hai vợ chồng suy kiệt. Trong lúc cùng quẫn vì không có tiền chi trả viện phí, người đàn ông ở TP.HCM đã giết vợ rồi tự sát.

Nửa đêm đột nhập trộm két sắt, thanh niên lãnh 12 năm tù

Thời điểm toàn TP.HCM phải giãn cách vì dịch Covid-19, Luận đã lợi dụng đường vắng, ít người qua lại để trèo tường vào một nhà dân, trộm đi 2 két sắt bên trong có tiền mặt, trang sức trị giá gần 1 tỷ đồng.

Kẻ cuối cùng trong băng nhóm tạt sơn phở Hòa lãnh án

Khi vụ tạt sơn phở Hòa bị lộ, Nam “bò” nhanh chân bỏ trốn. Tuy nhiên, người này đã bị truy nã gắt gao và bị bắt sau đó không lâu.

Lý do nam thanh niên gọi người phụ nữ tới để sát hại rồi cướp tiền vàng

Do thua cá độ bóng đá, nam thanh niên ở Kiên Giang sát hại người phụ nữ trong phòng trọ rồi cướp tài sản.

7 năm tù cho kẻ dùng dao giết người vì mâu thuẫn nhỏ

Vì mâu thuẫn trong lúc thi công đường cáp truyền tải điện, bị cáo Phạm Văn Ninh dùng dao nhọn đâm chết người.

Vụ 'trùm' xăng giả Trịnh Sướng: Xử phúc thẩm cả vào thứ 7, Chủ nhật

Bị tuyên phạt 12 năm tù vì sản xuất xăng giả, đại gia Trịnh Sướng đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Đâm chết chồng ‘hờ’ vì bị vì đấm vào mặt

Trong lúc cãi vã, bị anh Trung đấm vào mặt, bị cáo Oanh vùng dậy lấy kéo đâm thấu tim chồng ‘hờ’ khiến nạn nhân tử vong.

Vắng mặt 2 đồng phạm giúp sức, hoãn phiên tòa ông Diệp Dũng kêu oan

Do HĐXX không triệu tập hai bị án là cựu cảnh sát Nguyễn Hoài Bắc và người tình của anh ta nên luật sư bào chữa cho ông Diệp Dũng đề nghị hoãn phiên tòa.

Lãnh 2 năm tù vì chiếm đoạt tài liệu bí mật, ông Diệp Dũng tiếp tục kêu oan

Trong suốt quá trình điều tra cho tới khi bị tuyên án 2 năm tù về tội “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”, bị cáo Diệp Dũng (cựu Chủ tịch HĐQT Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM – Saigon Co.op) liên tục kêu oan.

Ông Tề Trí Dũng lãnh thêm 12 năm tù, buộc phải bồi thường hơn 40 tỷ đồng

Ngoài mức án 12 năm tù do bán rẻ 149 đất nền dự án khu tái định cư An Phú Tây, ông Tề Trí Dũng còn phải bồi thường hơn 40 tỷ đồng.

Bán rẻ 149 đất nền, ông Tề Trí Dũng bị đề nghị 12-14 năm tù

Đang phải chịu mức án 30 năm tù ở hai vụ án trước, ông Tề Trí Dũng tiếp tục bị VKS đề nghị tuyên phạt từ 12-14 năm tù trong vụ bán 149 đất nền ở dự án An Phú Tây.

Lo sợ không khách quan, bị hại đòi đổi cả đại diện VKS lẫn chủ tọa phiên tòa

Không những yêu cầu triệu tập thẩm định giá, giám định viên, điều tra viên, ông Dương Văn Quan còn đòi thay đổi đại diện VKS, chủ toạ phiên toà.