Nuôi cua

Cập nhập tin tức Nuôi cua

Chở nước biển lên núi nuôi cua, 9X dân tộc Thái kiếm hơn nửa tỷ mỗi năm

Đi hơn 80km để chở nước biển lên núi nuôi cua, anh Lương Anh Thiện ở trú thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã thành công với mô hình này và mang về nguồn thu nhập ổn định 50 triệu đồng/tháng.

Lão nông nuôi loài cua đẻ trứng như gà, cho thu nhập cao

Mỗi con cua đinh giống chỉ to hơn nắp chai đã có giá trên 300.000 đồng, nhờ nuôi loài vật có giá trị cao, lại ăn ít nên ông Bảy có thu nhập tốt, ngày càng khấm khá.

Nuôi cua biển trong hộp nhựa, chăn thả lươn trên đồng cạn

Ở Việt Nam, đã xuất hiện những mô hình chăn nuôi lạ: cua biển trong nhà, trong hộp nhựa; nuôi lươn đồng trên cạn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Độc đáo mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa ở Ninh Bình

Trong khi mô hình nuôi cua biển trong nhà còn khá mới lạ ở Việt Nam thì tại Ninh Bình đã xuất hiện những mô hình nuôi cua biển trong nhà, trong hộp nhựa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nuôi cua biển trong nhà rộng 300 m2 ở Hà Nội

Để nuôi được cua biển, anh Cảnh phải nghiên cứu lắp đặt hệ thống lọc nước tuần hoàn mới có thể giữ được vi lượng và khoáng chất trong nước.

Bỏ "sát thủ đầm lầy" để nuôi cua 4 chân trong bể kính, 9X lãi 2 tỷ đồng/năm

Thay vì nuôi cua đinh trong bể xi măng, anh Đặng Long Hồ ở tỉnh Bạc Liêu sáng tạo nuôi cua đinh trong bể kính theo kiểu công nghiệp. Cách làm này giúp cua đinh ít bệnh, lớn nhanh và giúp thu tiền tỷ.

Ông nông dân nuôi trăm con cua đinh hình thù kỳ dị, nhiều con nặng 10kg, bán đắt tiền

Nhờ mạnh dạn và ham học hỏi, anh Trần Văn Đầy, ấp An Phước, xã Định An, huyện Gò Quao (tỉnh Kiên Giang) thành công với mô hình nuôi cua đinh 20 năm nay.