KeSPA được sự chấp thuận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Mục tiêu chính thức của nó là làm cho e-Sports trở thành một môn thể thao chính thức, và để củng cố vị trí thương mại của e-Sports trong tất cả các lĩnh vực.


Game online trở thành môn thể thao ​


Cách đây không lâu trên kênh thời sự uy tín nhất Hàn Quốc YTN NEWS cũng đã đăng tin công nhận thể thao điện tử cũng là một môn thể thao chính thức của nước nhà. Trong đoạn video, Siêu sao Faker, Lee Sang-Hyuk, là người được đại diện cho tựa game này trên bản tin thời sự trực tiếp. Có thể nói Faker là một trong những người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng vô cùng lớn có thể sánh ngang với ngôi sao điện ảnh khác của xứ Hàn.


 
Faker không chỉ đại diện cho tựa game e-Sports mà còn là đại diện cho cả thế hệ người chơi game online 

Trong đoạn phỏng vấn, Faker đã có chia sẻ "Bố mẹ tôi lúc đầu có suy nghĩ rất tiêu cực về các trò chơi và đã từng không ít lần phản đối. Thế nhưng, vì tình yêu, niềm đam mê tôi đã chiến thắng được gia đình và cho mọi người cách nhìn khác về game. Và bây giờ, tôi đã thành công và được rất nhiều người ủng hộ con đường của mình. Và game online đã có một bước tiến rất nhọc nhằn để trở thành một môn Thể thao"
 

 

Có thể nói, ở xứ xở Kim Chi, hầu hết tất cả các trang tin báo chí đều đăng tải những hình ảnh những tuyển thủ của tựa game Liên Minh Huyền Thoại trong những mục thể thao giải trí chính thống.
 

 
 
Thậm chí còn có nhiều người hâm mộ nữ còn ví von Marin như Lee Min Hoo ở nước này.
 
 
 
theo hanamichinhi/gamenoob