Ở nơi bác sĩ được khuyến khích… du học

Đây là thực tế ở một thương hiệu y tế Việt Nam: Khi có năng lực, hoài bão, ngoại ngữ tốt, bạn có cơ hội đi học tại những Trung tâm, bệnh viện tên tuổi của thế giới và bổ nhiệm Trưởng phòng, Trưởng khoa khi tuổi đời còn trẻ.

Tạo động lực và trao cơ hội để bác sĩ phát triển chuyên môn

Tốt nghiệp loại giỏi Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Thu Hoài đã lựa chọn đầu quân cho Vinmec. Trải qua nhiều vị trí tại phòng khám, phòng sinh, phòng thủ thuật và điều trị nội trú, bác sĩ Thu Hoài được bổ nhiệm chức vụ Trưởng Phòng khám Sản, Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) ở tuổi 33.

Bác sĩ Thu Hoài còn là người đầu tiên tại Việt Nam thực hiện phẫu thuật robot phụ khoa và là bác sĩ đầu tiên tại Hà Nội truyền ối thành công cho thai phụ cạn ối sớm.

{keywords}
 Sau gần 8 năm làm việc tại Vinmec, BS Nguyễn Thu Hoài (bìa phải) đã đạt được nhiều thành công

“Với tôi đó là điều kỳ diệu. Vinmec đã đem lại cho các bác sĩ chúng tôi những cơ hội tốt để có thể phát triển chuyên môn và làm được những điều người làm nghề đều mơ ước”, bác sĩ Thu Hoài chia sẻ.  

“Ở đây có các trang thiết bị hiện đại bậc nhất và có cơ chế để chúng tôi được toàn tâm toàn ý với chuyên môn”, bác sĩ Thu Hoài nói.

Tới đây nhóm của chị sẽ tiếp tục được đào tạo sâu về mổ robot ung thư phụ khoa và phát triển can thiệp bào thai - những lĩnh vực vẫn còn rất mới ở Việt Nam.

Cùng quan điểm, bác sĩ chuyên khoa gây mê Nguyễn Thị Hoài Nam cho rằng chuyển sang Bệnh viện Vinmec Central Park (TP.HCM) là quyết định đúng đắn trong sự nghiệp của chị sau 16 năm làm việc ở bệnh viện công.

{keywords}
 BS Nguyễn Thị Hoài Nam (giữa) - Trưởng Khoa Gây mê, Bệnh viện Vinmec Central Park tiếp tục đào tạo các đồng nghiệp trẻ để xây dựng các kip chuyên môn vững vàng.

“Tại Vinmec, chúng tôi không chỉ được cống hiến và phát huy tối đa chuyên môn mà còn được làm việc thường xuyên với các chuyên gia hàng đầu thế giới thông qua các chương trình hợp tác quốc tế để có thể học hỏi, nâng cao tay nghề”, bác sĩ phụ trách Đơn nguyên Giảm đau Bệnh viện Vinmec Central Park chia sẻ.

Vừa trở về từ Khóa đào tạo Gây tê vùng tại Seoul (Hàn Quốc), bác sĩ Nam đã thực hiện thành công kỹ thuật gây tê vùng mới giảm đau trong và sau mổ dưới hướng dẫn siêu âm. Các kỹ thuật gây tê vùng này bước đầu thay thế tê ngoài màng cứng, giảm các tai biến và biến chứng của gây tê trục thần kinh.

Hiện, bác sĩ Nam đang tiếp tục tham gia lớp Quản lý đau cũng do Đại học Montperllier và Đại học Seoul tổ chức tại Seoul. Ngoài ra, đề tài “Kỹ thuật gây tê vùng mới trong giảm đau sau mổ lấy thai: Kinh nghiệm bước đầu áp dụng gây tê khoang cơ vuông thắt lưng dưới hướng dẫn siêu âm qua 50 trường hợp” của bác sĩ Nam trình bày tại “Hội thảo Gây mê toàn quốc” cuối năm 2018 đã thu hút quan tâm của nhiều bệnh viện trong nước.

Vinmec cũng là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam áp dụng nhiều phương pháp hoàn toàn mới như liệu pháp miễn dịch tự thân và nhiệt trị trong ung thư, ghép tế bào gốc chữa nhiều bệnh chưa có thuốc đặc trị…

Bác sĩ được khuyến khích … du học

“Vinmec sẵn sàng đầu tư các trang thiết bị hiện đại và tạo điều kiện để các bác sĩ đi đào tạo, thậm chí cấp học bổng nước ngoài, giúp các bác sĩ phát triển tay nghề chuyên môn, tiếp cận với những phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới ở nhiều lĩnh vực. Không chỉ tạo điều kiện làm việc tốt nhất, Vinmec còn khuyến khích các y bác sĩ học lên cao và tham gia nghiên cứu để khẳng định bản thân” - bà Lê Bảo Thoa, Giám đốc Nhân sự và đào tạo Vinmec nói.

{keywords}
 Mỗi năm, Bệnh viện Vinmec cử hàng chục lượt bác sĩ đi đào tạo, nâng cao tay nghề tại Mỹ, Anh, Pháp, Nhật, Hàn Quốc…

Các trang thiết bị và kỹ thuật mới trong y học là nguồn tài nguyên vô tận cho hoạt động nghiên cứu khoa học của đội ngũ y bác sĩ Vinmec. Đến nay, Vinmec đã có hơn 50 bài báo về sản khoa, tế bào gốc, công nghệ gen, ung thư… đăng tải trên PubMed - Thư viện y khoa điện tử của Mỹ có giá trị tra cứu cho giới khoa học toàn cầu. Điều này khẳng định sự đầu tư nghiêm túc, bài bản với mục tiêu trở thành chuỗi bệnh viện - viện nghiên cứu chuyên sâu, đẳng cấp thế giới của Vinmec.

Cũng theo bà Thoa, một đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa, tiết niệu, tiêu hóa của bệnh viện được gửi đi đào tạo phẫu thuật robot tại Hongkong, Hàn Quốc, Đài Loan… và đến nay đã làm chủ kỹ thuật, thành công trên 98% các ca phẫu thuật. Kết quả này đã đưa Vinmec trở thành bệnh viện tư nhân đầu tiên và số ít bệnh viện ở Việt Nam phẫu thuật robot thường quy.

Từ tháng 10/2019, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã được công nhận là cơ sở đào tạo thực hành khối ngành Khoa học Sức khỏe cho các chuyên ngành: Bác sĩ y khoa, Cử nhân điều dưỡng (bậc Đại học) và Bác sĩ nội trú (sau đại học), sẵn sàng đón nhận học viên từ các cơ sở đào tạo y khoa trên toàn quốc có nhu cầu được đào tạo thực hành tại bệnh viện.

{keywords}
Bệnh viện Vinmec Times City đã được chính thức công nhận là cơ sở đào tạo thực hành khối ngành Khoa học Sức khỏe cho các chuyên ngành: Bác sĩ y khoa, Cử nhân điều dưỡng (Đại học) và Bác sĩ nội trú.

“Trong lộ trình phát triển hệ thống y tế hàn lâm, Vinmec cũng chú trọng công tác chuẩn bị đội ngũ nhân lực, cơ sở vật chất để phát triển mô hình bệnh viện đại học, liên kết với Đại học VinUni sắp tuyển sinh niên khóa đầu tiên 2020 - 2021”, bà Lê Bảo Thoa cho biết.

Với tầm nhìn chiến lược, tiềm lực tài chính mạnh mẽ, hoài bão vươn tầm thế giới, Vinmec luôn tạo điều kiện để nhân lực được phát triển không giới hạn. Đây là cơ sở vững chắc để Vinmec vượt qua nhiều cơ sở y tế khác giữ vị trí số 1 trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe và được bình chọn top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2019.

Vinmec bao gồm chuỗi bệnh viện, viện nghiên cứu chuyên sâu, liên kết chặt chẽ với các trường y khoa - tương tự mô hình các hệ thống y tế lớn trên thế giới. Vinmec đã hợp tác với các trường đại học, bệnh viện danh giá như Đại học PENN (Top 8 Đại học tinh hoa nước Mỹ), Đại học Paris Descartes (1 trong 3 thành viên  Đại học Paris - Top 10 Đại học Pháp), Bệnh viện SANNO (một trong những bệnh viện tư nhân tiên tiến nhất tại Nhật), ICON Group (Đơn vị cung cấp dịch vụ ung thư lớn nhất Australia…) để nhân viên thường xuyên học tập, trao đổi chuyên môn trong môi trường y khoa quốc tế.

Minh Tuấn

tin nổi bật

Phong bì đi viện, đâu phải lúc nào cũng đoán được suy nghĩ của bác sĩ

Khám vết thương mưng mủ bốc mùi của bố tôi, bác sĩ nói vùng tổn thương bị hoại tử phải cắt lọc, nhưng chỗ hoại tử là vùng "ít thịt nhiều xương", sẽ lâu hồi phục. Nghe lời này, đâu đó sẽ có người nghĩ 'hay bác sĩ làm khó, muốn gợi ý gì chăng?'.

Thu hồi ngay lô thuốc trị nhiễm khuẩn hô hấp vi phạm chất lượng

Lô thuốc dung dịch uống Batiwell trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, giúp long đờm, bị thu hồi trên toàn quốc do vi phạm chất lượng.

Lý do khiến hai em bé sinh đôi có màu da khác nhau hoàn toàn

Cùng cha mẹ nhưng một cậu bé có làn da nâu, tóc nâu trong khi bé còn lại có da trắng, tóc vàng.

Yếu tố gây hại sức khỏe, khiến bạn già nhanh hơn cả hút thuốc

Một nghiên cứu cho thấy cảm giác cô đơn và không hạnh phúc có hại cho sức khỏe của bạn hơn hút thuốc.

Loại ung thư hay gặp nhưng lại 'vay mượn' triệu chứng các bệnh phổ biến

Ung thư vòm họng phổ biến nhất là ở nam giới từ 40 - 60 tuổi. Dù là bệnh ung thư hay gặp nhưng ung thư vòm họng khó chẩn đoán và điều trị do triệu chứng ban đầu 'vay mượn' của nhiều bệnh hô hấp, xoang mũi hay gặp.

Thanh tra việc thực hiện pháp luật về cấp phép, quản lý giá trang thiết bị y tế

Chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Mạnh Cường vừa ký quyết định thanh tra việc thực hiện pháp luật về cấp phép, quản lý giá, quản lý chất lượng trang thiết bị y tế tại Vụ Trang thiết bị và công trình y tế (Bộ Y tế).

Màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh ấn tượng của hơn 2.000 người cao tuổi Hà Nội

Ngày 25/9/2022, hơn 2.000 người cao tuổi Hà Nội đã có màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh đẹp mắt trong chương trình do Hội sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi Hà Nội tổ chức với sự đồng hành của công ty sữa Vinamilk.

Hoại tử ngực sau khi bỏ ra hàng chục triệu đồng nâng vòng 1 tại spa ở Hà Nội

Sau khi chi 20 triệu để nâng vòng 1 tại spa ở Hà Nội, vùng ngực của bệnh nhân 38 tuổi có dấu hiệu hoại tử.

Lưu ý không thể bỏ qua để chống dịch bệnh sau bão, lụt

Mưa bão, lũ lụt kéo theo vô số các vi sinh vật, bụi, rác, chất thải… gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Dưới đây là Infographic khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh mùa bão, lụt do Bộ Y tế xây dựng.

Aqua Clinic ra mắt công nghệ căng bóng da hiện đại

Aqua Clinic sắp giới thiệu công nghệ Crystal Perfect Skin 5.0 giúp bề mặt da căng bóng sáng mịn tức thì, hỗ trợ cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, góp phần bảo vệ và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Chống lão hóa bằng Retinol đúng cách cho người mới bắt đầu

Retinol được mệnh danh là chất chống lão hóa hiệu quả nhất hiện nay nhưng sử dụng như thế nào mới đúng và mang lại hiệu quả tối đa.

Những công dụng ít biết của mặt nạ dưỡng da từ tảo đại dương

Gần đây mặt nạ dưỡng da từ tảo đại dương đang được nhiều phụ nữ lựa chọn do giàu các thành phần khoáng chất vitamin, khoáng chất, chăm sóc da dịu nhẹ, trắng sáng.

TP.HCM đưa tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 vào xếp loại thi đua

Kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2022 sẽ là một trong những tiêu chí để UBND TP.HCM đánh giá thi đua của quận, huyện, TP Thủ Đức và các đơn vị.

Ồ ạt đưa trẻ đi xét nghiệm tìm virus Adeno, bác sĩ chỉ cách làm đúng

Con trai 4 tuổi sốt cao hơn 39 độ C, đau bụng, mắt đỏ và ra nhiều nhử, chị Lê (Hà Nội) nghi con mắc virus Adeno. Không cần đi khám, chị nhanh chóng liên hệ lấy mẫu xét nghiệm PCR tìm virus Adeno cho con với giá hơn 1.000.000 đồng/lần.

3 tuổi mắc ung thư: ‘Thấy mẹ khóc, con tưởng mình chưa ngoan’

“Thời điểm đó, em đang nhỏ chưa hiểu hết những chuyện đang xảy ra, chỉ thấy mẹ khóc rất nhiều. Em còn nghĩ hay mình chưa ngoan, không chịu ăn nên mẹ buồn, mẹ khóc”, H.Q – người từng mắc ung thư, chia sẻ.