Sáng 12/8, lực lượng tuần tra của Cục Cảnh sát giao thông (C08) túc trực tại trạm thu phí Long Phước thuộc cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để xử lý các trường hợp đi vào làn khẩn cấp, vi phạm nồng độ cồn và xe không đủ điều kiện đi vào làn thu phí không dừng (ETC)...
Tại đây, nhiều phương tiện được yêu cầu dừng khẩn cấp để kiểm tra nồng độ cồn và xử phạt trường hợp cố tình đi qua trạm thu phí không dừng dù không đủ điều kiện. 
Lúc 9h30, ôtô của anh Trịnh Đăng Thiện (35 tuổi) đã tông vào thanh barie của trạm thu phí Long Phước; lỗi là do tài khoản ETC của tài xế không đủ tiền. Đại diện Cục CSGT cho biết, hình thức xử lý đối với anh Thiện là tạm giữ giấy phép lái xe 2 tuần. “Tôi quên kiểm tra tài khoản trước khi đi, đến đây do tốc độ di chuyển nhanh đã không thắng kịp”, anh Thiện chia sẻ.
Nam tài xế bị lập biên bản và phải bồi thường do hư hại thanh chắn 
Nhân viên trực trạm cho biết, trước đó cũng nhiều trường hợp tương tự, thậm chí gây thiệt hại nặng hơn. “Có phương tiện tông vào barie làm rớt gương chiếu hậu xong tháo chạy”, người này chia sẻ.
Trong hôm nay, nhiều tài xế được lực lượng CSGT yêu cầu dừng lại kiểm tra hành chính và đo nồng độ cồn ngẫu nhiên.
Nhân viên trạm thu phí luôn túc trực, xử lý các trường hợp xe dù đủ điều kiện đi qua nhưng vẫn bị giữ lại do lỗi ứng dụng. 
 Sau gần 2 tuần hoạt động chính thức, nhiều ôtô vẫn chưa dán thẻ, khiến xe cộ đi qua đoạn này thường bị dồn lại. Ngoài ra, còn trường hợp tài xế lớn tuổi gặp khó khi sử dụng ứng dụng trên điện thoại để nạp tiền vào tài khoản.
Ông Trần Thanh Khoa (53 tuổi) cho biết, đã lâu mới có dịp đi lên cao tốc nên chưa kịp dán thẻ ETC. “Sau 30 phút được nhân viên hướng dẫn, tôi vẫn thấy khó khăn trong việc tự thao tác nạp tiền và sử dụng app”, ông Khoa nói.
Bà Thi (bìa phải) ở quận Bình Tân, cho biết hôm nay có việc đi Vũng Tàu nên mới sử dụng cao tốc. Trước đó, bà có nắm được thông tin phải dán thẻ ETC, nhưng không biết liên hệ ở đâu.