ô tô made in VietNam

Cập nhập tin tức ô tô made in VietNam

Giấc mơ xế hộp: Giá ô tô quá cao, chưa nhiều xe đã lo cấm

Nếu giá xe vẫn chưa giảm thì khó có thị trường để cho ngành ô tô trong nước phát triển.

Cơ hội cuối cho ô tô Việt, chờ thời điểm mua xe nội địa giá rẻ

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đứng trước “cơ hội cuối cùng”. Song, giá xe cao đang là một lực cản để thị trường ô tô trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư.

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt cho ô tô trong nước

Doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ôtô trong nước sẽ được gia hạn nộp thuế đối với số thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) phải nộp phát sinh của kỳ tính thuế từ tháng 3 đến tháng 10/2020.

 

Ô tô Việt vừa ra đường đã lo cạnh tranh với Lào, Campuchia

 Bên cạnh sức ép từ các quốc gia đi trước, Việt Nam còn phải chịu sự cạnh tranh từ sự phát triển của các nước đi sau trong khu vực (Myanma, Lào, Campuchia).

VinFast Fadil - Tân binh định hình lại phân khúc xe hạng A

Mẫu xe cỡ A của VinFast trang bị nhiều tính năng cao cấp, an toàn hơn phần còn lại trong phân khúc, tạo ra cuộc chạy đua mới về công nghệ sản phẩm.

Chen nhau lái thử xe VinFast Fadil

Phấn khích và hào hứng là cảm xúc chung của hàng nghìn khách tham gia buổi lái thử xe VinFast Fadil đầu tiên trong ngày 1/6. Chiếc xe mang thương hiệu Việt đầu tiên đáp ứng được kỳ vọng của họ cả về ngoại thất và tính năng vận hành.

Ô tô VinFast Fadil đáp ứng các bài kiểm thử va chạm khắt khe

VinFast Fadil thiết kế trẻ trung, năng động theo phong cách châu Âu, khả năng vận hành mạnh mẽ cùng hệ thống an toàn vượt trội. Đặc biệt, chiếc xe này Đạt các bài kiểm tra thử va chạm do Trung tâm Kỹ thuật General Motors Hàn Quốc thực hiện.

Sắp có hội chợ xe ô tô ngoài trời ở TP.HCM

Khách hàng tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận sắp có cơ hội tham gia một sự kiện mua bán, lái thử ô tô ngoài trời lớn bậc nhất năm trong tháng 4/2019.

‘VinFast phải là hạt nhân thúc đẩy công nghiệp VN phát triển’

Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu như vậy trong chuyến thăm Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast ngày 2/4/2019, trong khuôn khổ chương trình làm việc của Đoàn Công tác của Quốc hội tại TP.Hải Phòng.

UB Ngân sách Quốc hội Đức khen ngợi VinFast phát triển thần tốc

Tham quan và làm việc tại nhà máy VinFast chiều 28/3/2019, đoàn đại biểu của UB Ngân sách Quốc hội Đức và Hiệp hội các phòng Công nghiệp&Thương mại Đức đánh giá cao kết quả mà VinFast đạt được sau hơn 18 tháng bước chân vào ngành công nghiệp ôtô.

Diễn biến mới, ô tô năm 2018 hết đường giảm giá

Việc ưu đãi với phần linh kiện ô tô sản xuất trong nước nhằm giảm giá ô tô “made in Việt Nam” bị cho là vi phạm cam kết WTO.

Mơ ô tô 'Made in VietNam' chạy đầy phố Myanmar, Philippines

Cơ hội xuất khẩu ô tô của Việt Nam sang các nước khu vực ASEAN đang rộng mở vào năm 2018, song, các DN sản xuất trong nước phải đạt hàm lượng nội địa hóa 40% trở lên.

'Thằng dở hơi' khuynh gia bại sản vì giấc mơ ô tô Việt

Từng là ông chủ của một doanh nghiệp tiên phong, từ 1 đại gia vốn liếng cả ngàn tỷ nay không những về “mo” mà âm tới hơn 1.600 tỷ đồng.