ốc

Cập nhập tin tức ốc

"Độc nhất" miền Tây: Ốc "hít" khói bếp 2 tháng, vỗ béo bằng trứng sữa

Con ốc treo trên giàn bếp bị hong khô bằng khói bếp 2-3 tháng vẫn không chết. Ốc gác xong "vỗ béo" bằng hỗn hợp sữa tươi và trứng gà sau đó rửa sạch chế biến thành món ăn yêu thích.

Đột kích cơ sở mỗi ngày tuồn hàng tấn ốc 'ngậm' hóa chất ra thị trường

Để làm sạch, tươi và tăng trọng lượng thịt ốc, chủ cơ sở sơ chế ở TP.HCM đã sử dụng hóa chất công nghiệp để ngâm và tuồn ra thị trường hàng tấn ốc mỗi ngày.

Rao bán ốc biển khổng lồ, nặng 2kg đủ 5 người ăn

Là loại ốc kích thước “khủng” có giá trị kinh tế cao, trước đây ốc giác vàng chỉ xuất hiện tại các cửa hàng hải sản lớn hoặc nhà hàng sang trọng với giá đắt thì nay được rao bán trên chợ mạng giá chỉ từ 180.000 đồng/kg.

Loài ốc thảm họa, ám ảnh nhiều người được lùng mua giá đắt gấp đôi thịt bò

Là động vật thuộc họ thân mềm chuyên phá hoại cây cối, ốc sên trở thành nỗi ám ảnh của phần lớn những người nông dân. Tuy nhiên, nhiều nơi coi chúng là đặc sản có giá đắt đỏ, thậm chí chất nhầy từ chúng có giá đắt hơn vàng.

Thứ hải sản có tên rùng rợn, không ăn được, 2-3 triệu/con dân Việt vẫn mua ầm ầm

Loại ốc đặc biệt này từng khiến nhiều người lùng sục tìm mua về nuôi như thú cưng dù giá không hề rẻ.

Loại hải sản gớm ghiếc mà giá cao ngất, muốn mua cũng khó

Dù có hình thù đáng sợ nhưng đây là loại hải sản ngon nhất thế giới với giá cả vô cùng đắt đỏ.

Chị em rỉ tai nhau lùng mua loài ốc lạ thơm mùi thuốc Bắc

Mặc dù ốc núi thuốc có giá 65.000-70.000 đồng/kg nhưng do ngon, giòn, sạch, bổ nên nhiều bà nội trợ trót nghiện vẫn đặt mua về ăn.

Hàng ốc xào bậc nhất Sài Gòn: Suốt 2 đời chỉ bán 1 món

Trái ngược với hầu hết các quán ốc khác ở Sài Gòn, mâm ốc dừa xào cay ở vỉa hè chợ Bến Thành vẫn là câu chuyện khiến nhiều người tò mò suốt 60 năm qua.

Ớn lạnh ốc đông lạnh nhiều 'không' ăn vào nguy cơ nhiễm sán

Những túi ốc đông lạnh nhiều “không” vẫn hàng ngày tuồn ra các quán ăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe người dùng.

Loại ốc biển xấu xí 3 triệu/con, nhà giàu muốn mua không có

Có hình thù trông đáng sợ nhưng đây là loại hải sản ngon nhất thế giới và có giá vô cùng đắt đỏ,  tới 3 triệu đồng 1 con bé xíu, nên chỉ giới lắm tiền nhiều của mới dám ăn.

Kiếm bạc triệu nhờ bán ốc, lươn phóng sinh ngày Rằm

việc buôn bán lươn, ốc, rùa cốm... phục vụ mục đích phóng sinh cũng trở thành một việc làm thời vụ kiếm bội tiền của nhiều người.