Năm 2006, nghĩa là 11 năm về trước, Capcom đã tung ra một trong những tựa game nhập vai hành động tuyệt vời nhất giữa lúc PS2 đang ngự trị trên đỉnh cao của làng máy chơi game console thế giới. Đó chính là Okami.

Truyền thuyết kể rằng xưa kia ở xứ Phù Tang có một ngôi làng nhỏ mang tên Kamiki quanh năm mùa màng xanh tốt và dân cư sống êm đềm hòa thuận với nhau như một đại gia đình. Không may, sự yên bình và hạnh phúc đó không tồn tại lâu. Do sơ suất của một người dân tò mò, đã vô tình phá hủy phong ấn bí ẩn và giải thoát quỷ vương Orochi, một con rắn tám đầu thành tinh. Orochi tái sinh và thực hiện lời nguyền khủng khiếp biến làng Kamiki tươi đẹp thành vùng đất hoang tàn với bóng tối và hồn ma khắp nơi.

Tuy nhiên, dân làng vẫn còn một tia hi vọng. Đó là Amaterasu, vị nữ thần mặt trời đã che chở cho làng Kamiki qua bao thế hệ. Một trăm năm về trước, Amaterasu và Orochi đã có một trận tử chiến long trời lở đất. Phần thắng cuối cùng đã nghiêng về Amaterasu, nhưng nữ thần bị thương nặng và mất đi 13 quyền năng tối thượng. Và trước sự hồi sinh của Orochi, Amaterasu đã quay trở lại trong hình hài một nàng sói trắng để cứu giúp dân làng, đồng thời thực hiện chuyến phiêu lưu tìm lại những quyền năng đã mất của mình.

11 năm đã trôi qua, và bất ngờ thay, những tin đồn từ tháng 08 về một phiên bản Okami HD, được làm lại từ tựa game ra mắt hơn 1 thập kỷ trước đã được xác nhận phần nào khi những thông tin về Okami HD bất ngờ xuất hiện trên trang web của GRAC, Ban quản lý và đánh giá game của Hàn Quốc:

Chỉ cần một thông tin có phần chính thống từ cơ quan chức năng của Hàn Quốc, hàng triệu game thủ trên toàn thế giới đã có thể cảm thấy vui mừng, vì Okami HD sẽ không chỉ ra mắt trên PS4, mà còn lên cả PC và Xbox One nữa!

Bạn sẽ ấn tượng với Okami ngay từ những đoạn phim giới thiệu đầu tiên, nhất là phong cách nghệ thuật của nó. Lấy nền tảng hội họa làm chủ đạo, Okami hiện ra như một bức tranh phong cảnh Nhật Bản truyền thống: những hàng cây anh đào bao quanh ngôi làng Kamiki nên thơ, những hồ sen bát ngát có những cây cầu gỗ bắc ngang, một ngôi đền được xây dựng theo kiến trúc cổ... Hình tượng Amaterasu cũng được thiết kế rất độc đáo. Nàng vừa thể hiện được nét mềm mại nhanh nhẹn của loài sói vừa toát lên vẻ uy nghi của nữ thần, biểu tượng cho bình yên và sự sống của làng Kamiki.

Để thể hiện được phong cách hội họa này, Clover Studio đã ứng dụng kĩ thuật “cel-shading”, đang rất phổ biến trong dạng game hoạt hình và truyện tranh. Đây là một kĩ thuật khó, đòi hỏi nhà phát triển phải có “style” về hội họa và trình độ thể hiện hình 2D trên nền 3D rất tốt. Dưới bàn tay của những họa sĩ thiết kế bậc thầy ở Clover Studio, môi trường trong Okami không những có tính thẩm mỹ cao mà còn cho phép người chơi tương tác rất thoải mái. Những bãi cỏ sẽ rung lên khi có cơn gió thoảng qua.

Mỗi bước chạy của Amaterasu sẽ để lại trên mặt đất những làn hoa tuyệt đẹp. Hiệu ứng ánh sáng và mưa rơi đều được thể hiện theo phong cách hội họa cổ điển. Có thể nói, cho đến hiện nay chưa có game nào dung hòa được kĩ thuật đồ họa hiện đại với nghệ thuật vẽ tranh truyền thống một cách nhuần nhuyễn như Okami.

Theo GameK