Vốn nổi tiếng về những mẫu đồng hồ huyền thoại như Moonwatch - đã cùng các phi hành gia NASA thực hiện tới sáu nhiệm vụ đổ bộ trên mặt trăng, hay như Seamaster - mẫu đồng hồ gắn liền với tên tuổi đặc vụ James Bond trên màn ảnh. Omega là một trong những thương hiệu được nhiều người yêu mến nhất trên thế giới, có thể kể đến những tên tuổi như tổng thống Mỹ Joe Biden, Hoàng tử Anh William, tài tử Tom Hanks, Daniel Craigh, George Clooney, Eddie Redmayne, Hyun Bin, Nicole Kidman. Omega còn thống trị cả ở lĩnh vực thể thao khi là nhà tài trợ độc quyền cho các giải Olympic và PGA Tour, và là lựa chọn của huyền thoại F1 Michael Schumacher hay “kình ngư” Michael Phelps.

Speedmaster Moonwatch – Mẫu đồng hồ huyền thoại đã đồng hành cùng bước chân lịch sử của loài người khi thực hiện thành công nhiệm vụ đổ bộ lên mặt trăng vào năm 1969.

Omega Seamaster 007 Edition trên tay James Bond trong “bom tấn” No time to die

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Omega Speedmaster

Hoàng tử Anh William luôn đeo chiếc Omega Seamaster Diver 300M, là món quà từ mẹ anh, cố Công nương Diana

Tài tử Eddie Redmayne với Omega Globemaster trên tay

Omega cũng là thương hiệu đồng hồ mang tính di sản và có giá trị sưu tầm cao. Có thể kể đến như mẫu CK2915-1 được tạo ra vào giữa năm 1975 và năm 1959, trở thành một trong những mẫu đồng hồ thương hiệu Speedmaster hiếm có nhất từng được chế tác. Thế hệ CK2915-1 đầu tiên được biết đến rộng rãi như “chén thánh” của mẫu đồng hồ Speedmaster, dành cho những người sưu tầm và cộng đồng yêu thích đồng hồ. CK2915-1 đã được bán đấu giá với mức giá kỷ lục 3,4 triệu USD vào cuối năm 2021.

Speedmaster CK2915-1 trở thành chiếc Omega đắt giá nhất thế giới với giá bán 3,4 triệu USD

Vào 1/6, chiếc Omega Speedmaster cực hiếm từng thuộc về phi hành gia của Apollo 11 hứa hẹn sẽ tạo nên một “cơn địa chấn” mới trong phiên đấu giá sắp tới. Chiếc đồng hồ được trao tặng cho phi hành gia Michael Collins khi ông trở về Trái đất sau sứ mệnh thám hiểm Mặt trăng trên con tàu Apollo 11. Mặc dù chưa đặt chân xuống Mặt trăng (ông giữ vai trò chỉ huy mô-đun, trong khi Buzz Aldrin và Neil Armstrong là người hạ cánh xuống bề mặt Mặt trăng), Collins vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong suốt sứ mệnh không gian của Mỹ.

Khi thực hiện nhiệm vụ, các phi hành gia đã đeo những chiếc Omega Speedmaster bằng thép, và thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đã tung ra phiên bản giới hạn với số lượng 1.014 chiếc đồng hồ bằng vàng để kỷ nhiệm chuyến đi thành công. Có 28 chiếc đồng hồ đầu tiên được đánh số và cấp cho các quan chức Mỹ cùng phi hành gia ở NASA theo thứ tự thâm niên (chiếc của Collins mang số 19). Hai chiếc đồng hồ đầu tiên được trao cho Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Richard Nixon và Phó Tổng thống Spiro Agnew nhưng họ đã khước từ món quà, và hiện chúng được đặt trong bảo tàng Omega ở Thụy Sĩ. Những chiếc đồng hồ đã đánh số còn lại sẽ được mở bán cho công chúng.

Mặt sau của chiếc đồng hồ được khắc tên dành riêng cho Michael Collins.

Cửa hàng Omega chính hãng vừa mở lại tại Hà Nội nằm ở ngã tư Quang Trung – Lý Thường Kiệt, con phố sầm uất bậc nhất Thủ đô:

Minh Nguyễn (tổng hợp)