Với người hâm mộ AOE ở Việt Nam, map thi đấu phổ thông nhất mà ai cũng biết chính là Hill Country (toàn bộ là đất liền, không có biển hay sông). Luật thi đấu ở map này cũng khá thống nhất và đơn giản, thường được gọi với cái tên quen thuộc là “đời 3 không thành”.

Với thói quen chỉ thi đấu ở map Hill Country, hầu hết người hâm mộ và cả những game thủ chuyên nghiệp gần như đã quên mất sự tồn tại của một yếu tố cực kỳ thú vị và hấp dẫn trong AOE. Đó chính là biển, thứ bao phủ 3/4 bề mặt địa cầu.

 

Nói về map biển, AOE cũng có vô vàn điều lý thú mà không phải ai cũng biết và thông thạo. Trong suốt nhiều năm qua, chúng ta thực sự đã quên đi một phần nào đó những giá trị hấp dẫn và độc đáo này của tựa game này. Chính vì vậy, sau nhiều năm bị quên lãng, giờ là lúc AOE có thể trở về với giá trị căn bản và hoàn chỉnh của nó. Map biển sẽ chính thức được đưa vào thi đấu chuyên nghiệp tại giải AOE Pro Masters 2017.

Sau thành công vào năm 2015, AOE Pro Masters sẽ tiếp tục được tổ chức trong năm nay trước thềm giải đấu AOE Việt - Trung 2017. Chính vì thế, với sứ mệnh tìm ra những đại diện xuất sắc nhất cho giải đấu quốc tế này, AOE Pro Masters 2017 hứa hẹn sẽ nhiều hấp dẫn và bất ngờ, nhất là khi tại giải đấu năm nay còn xuất hiện thêm nội dung khá mới lạ là Solo Random bản đồ biển.

AOE: Sau nhiều năm bị quên lãng, cuối cùng “map biển” cũng đã được đưa vào thi đấu chuyên nghiệp
 

Theo thông báo từ ban tổ chức, AOE Pro Masters 2017 sẽ có 4 nội dung thi đấu gồm: Solo Random, Solo Shang thuần tiễn, Solo Assyrian và Solo Random map biển. Tổng giải thưởng cho 4 bộ môn này là 50 triệu VNĐ. Thời gian đăng ký tham gia bắt đầu từ ngày 22/2 đến hết ngày 3/3. Để biết thêm thông tin chi tiết về giải đấu và thể lệ thi đấu, mời các bạn tham khảo tại đây.