Sanji cuối cùng đã xuất hiện và cuộc chiến của anh với King Hỏa Hoạn là chủ đề nóng nhất của One Piece trong những ngày qua. Bỏ qua việc liệu rằng Sanji có đủ sức để đối đầu với King hay không, trong bài viết này, tác giả muốn bàn đến câu chuyện về khoảnh khắc rất đàn ông của Sanji với Momonosuke, 2 con người, 2 số phận.

Sanji khen ngợi Momonosuke với sự dũng cảm dám nhận mình là người của gia tộc Kuzoki

Lúc cứu được Momonosuke và ném cậu về phía Shinobu, vẫn như thường lệ, Sanji giơ ngón tay trỏ của mình ra và nói với con trai Oden rằng cậu rất khâm phục Momonosuke, người đã không vứt bỏ dòng mái Kuzoki của mình để cầu mong một sự tha mạng đến từ Kaido. Một hành động rất đàn ông của Sanji, và cũng là một hành động đến từ một người không chấp nhận gia đình của mình.

Hẳn chúng ta còn nhớ, tại Arc Đảo Bánh, gia thế của Sanji đã được tiết lộ. Anh là một thành viên của gia tộc Vinsmoke, một gia tộc cực quyền lực và khét tiếng của sát thủ thế giới ngầm. Họ cũng là dòng dõi hoàng tộc của vương quốc Germa. Thuở xưa, họ là thế lực đã thống trị toàn bộ vùng Biển Bắc. Đồng thời, họ cũng chính là những lãnh đạo của Quân đoàn Germa 66.

Sanji không muốn liên quan gì đến gia tộc Vinsmoke

Thế nhưng tấm bi kịch của Sanji chính là việc cậu là người duy nhất trong gia tộc này không mang trong mình những gen đột biến và mạnh mẽ. Đúng hơn mẹ của Sanji vì muốn đứa con của mình sinh ra một cách bình thường như mọi đứa con khác đã khước từ mọi sự can thiệp đến từ công nghệ của Germa 66. Cũng chính vì điều này mà từ khi sinh ra đến lúc lớn lên, khi phát hiện ra Sanji chỉ là một "người bình thường", Judge đã đối xử vô cùng tàn nhẫn với anh, thậm chí sẵn sàng cắt đứt mối liên hệ máu mủ với con trai mình.

Sanji từng phải chịu nhiều đau khổ bởi cha của mình

Và tại arc Đảo Bánh, trong khoảnh khắc chính người con bị vứt đi đó lại là người cứu Judge cùng những đứa con của mình khỏi âm mưu của tứ hoàng Big Mom. Trong khoảnh khắc gặp lại cha mình, Sanji đã hét vào tai ông ta rằng, cậu không phải là con của ông ta và chẳng có người cha nào tên là Judge cả.

Và rồi, người con luôn phủ nhận dòng máu "ác quỷ" Vinsmoke đó, phủ nhận mọi mối liên hệ với quân đoàn Germa 66 lại là người bày tỏ sự thán phục với Momonosuke, cậu con trai 8 tuổi đã dõng dạc tuyên bố với Kaido rằng cậu ta chính là con trai của Oden, là người mang dòng máu của gia tộc Kuzoki.

Sanji vẫn không bao giờ chấp nhận mình là người mang dòng máu của gia tộc ác quỷ Germa 66

2 con người, 2 số phận họ đã gặp nhau tại vương quốc Wano này, Sanji một người đã từng phủ nhận dòng máu đang chảy trong mình lại chính là người cứu Momonosuke. Và anh cũng là người bày tỏ sự cảm phục vì hành động dũng cảm của một cậu bé đã dám nhận mình là người của gia tộc Kuzoki, không sợ hãi trước lời đe dọa của tứ hoàng Kaido. Có lẽ ẩn sâu trong trái tim của Sanji, cậu vẫn khao khát một lần được xưng danh tôi là người của gia tộc Vinsmoke, tất nhiên điều này chỉ đến nếu Germa 66 thay đổi hoạt động và làm nhiều điều tốt hơn trong tương lai.

Các bạn thấy hình ảnh Sanji cứu Momonosuke và mối liên hệ giữa 2 con người này như thế nào? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!

Theo GameK