Sau 1 tuần chờ đợi tập mới của manga One Piece với 1 đống thắc mắc còn bỏ ngỏ cuối cùng fan hâm mộ cũng đã biết được điểm yếu trong kỹ thuật của Tư Lệnh Ngọt băng Big Mom khi Luffy tiết lộ. Đấy, cứ bảo Luffy khờ khạo ngốc ngếch đi, nhưng lúc cần thông minh thì đố ai bằng “thánh ăn” nhà ta đấy.

Trong 1 khoảnh khắc, Luffy bất ngờ đánh trúng được Katakuri khiến ai nấy đều hoảng hốt không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Và mới chỉ bằng 1 chiêu như vậy, Luffy đã khám phá ra bí mật trong kỹ thuật của Katakuri. Quả thật là vô cùng ấn tượng đúng không nào.

Còn nhớ, trong những chapter trước dù anh chàng người cao su có cố gắng thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể đánh trúng con trai thứ 2 của Bigmom. Ngay cả những nắm đấm lớn được bọc Haki Vũ Trang cũng không thể chạm tới Katakuri khiến chúng ta đều nghĩ “chẳng nhẽ hắn là 1 kẻ mạnh quá đến nỗi bất bại”.

Câu hỏi đặt ra là “tại sao Katakuri lại có thể "miễn kháng" được cả những quả đấm bằng haki?” điều mà ngay cả những trái ác quỷ hệ Logia cũng không làm được. Có hàng tá thuyết âm mưu đã được đặt ra xung quanh vấn đề này nhưng cuối cùng sau khi chapter 884 trình làng thì câu hỏi này đã có lời giải đáp.

Theo lời Luffy, Katakuri rất mạnh nhưng hắn không phải là bất bại và cậu đã tìm ra cách để đánh được hắn. Sự "miễn kháng" với những quả đấm haki là do Katakuri đã sử dụng haki quan sát có thể thấu thị tương lai để nhìn trước những đòn tấn công sẽ hướng về phía nào và biến đổi cơ thể tránh đòn trước khi những quả đấm ấy chạm vào.

Tức là, nếu Luffy ngăn được Katakuri sử dụng Haki quan sát thì cậu vẫn có cơ hội đánh bại hắn? Còn nếu không cản được Katakuri làm điều này thì dù Luffy có cố gắng đến thế nào, bật lên Gear bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng sẽ không thể chạm được vào cơ thể Katakuri huống chi là “bán hành” cho hắn.

Nhìn lại 1 chút nhé, tại sao Luffy lại đánh trúng được Katakuri lúc hắn đang tận hưởng bữa ăn nhẹ yêu thích. Lời giải thích hợp lí nhất cõ lẽ là do hắn đang quá chìm đắm tận hưởng những miếng donust tuyệt ngon đến nỗi mất tập trung khiến Haki quan sát lúc này trở nên "yếu đi" hoặc là "không thể sử dụng được". Vì thế, hắn đã không biết trước hướng đi của đòn tấn công nên không kịp không phân tách cơ thể để tránh đòn.

Sau đó thì sao, đâu chỉ 1 lần mà Luffy còn đánh trúng Katakuri vài lần nữa cơ. Chắc chắn việc Luffy đánh trúng không phải là do “ăn may” như lần đầu rồi. Nguyên nhân có thể là do Katakuri đang mất bình tĩnh và vô cùng giận dữ vì có vài người đã nhìn thấy khuôn mặt xấu xí cùng cái dáng nằm ăn mà bấy lâu nay hắn vẫn dấu kín. Thậm chí, trong lúc lên cơn hắn còn thẳng tay hạ sát mấy tên đầu bếp vì cái lĩ lẽ :”bất cứ kẻ nào nhìn thấy khuôn mặt thật của ta đều phải chết”.

Vậy có phải khi mất bình tĩnh thì Katakuri sẽ không thể sử dụng Haki quan sát thấu thị tương lai hay không? Nên Luffy mới có cơ hội dùng Gear 4 đánh cho “kẻ tưởng là bất bại” vài đòn đau. Katakuri đã nói rằng: “không nhớ lần cuối hắn bị trúng đòn là từ bao giờ nữa”.

Có thể nói, tính từ lúc xuất hiện cho đến trước chap 883, Katakuri luôn giữ một phong độ lạnh lùng, bình tĩnh. Dù có là nhìn thấy Pudding khóc, thấy Luffy xông ra khỏi bánh cưới hay khi tòa lâu đài bánh sụp đổ thì Katakuri vẫn không hề mất bình tĩnh. Mà muốn sử dụng được Haki quan sát thì cần phải có 1 sự tập trung nhất định. Đặc biệt với 1 kẻ có thể sử dụng haki quan sát tới mức thấu thị tương lai thì sự tập trung ấy càng yêu cầu cao hơn.

Ngoài ra, vẫn còn có 1 số giải thuyết khác xung quanh haki quan sát thấu thị tương lai của Katakuri. Nhưng giả thuyết được sự ủng hộ của số đông nhất đó là có phải do quá tập trung tôi luyện haki quan sát nên các dạng Haki khác của Katakuri bị bỏ qua nếu không nói là rất bình thường. Nên nếu Haki quan sát không sử dụng được thì hắn ta sẽ dễ bị ăn đòn nhiều. Ví dụ khi ở chap 883, Katakuri quyết định sử dụng haki vũ trang ở tay để đánh Luffy thì ngay sau đó hắn lại bị đánh trúng.

Nói chung, suy đoán thì vẫn chỉ là suy đoán, thắc mắc thì cứ chờ Oda giải đáp thì mới biết được câu trả lời chính xác. Chúng ta chỉ cần quan tâm việc Luffy bất ngờ phát hiện ra điểm yếu của Katakuri liệu có giúp Mũ Rơm lật ngược tình thế và đánh bại kẻ mạnh thứ 2 băng Bigmom không đây.

Theo GameK