Trong chapter 884 của manga One Piece, người xem đã được tiếp tục chứng kiến màn đấu tay đôi kịch tính giữa Luffy và Katakuri. Sau bao nhiêu nỗ lực, cuối cùng thuyền trưởng của băng Mũ rơm cũng đánh trúng và khám phá ra được điểm yếu của ngài Tư Lệnh Ngọt. Đó là Haki quan sát thấu thị tương lai của Katakuri có sử dụng được hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sự bình tĩnh của hắn.

Bằng chứng là khi Luffy và các đầu bếp nhìn thấy cái dáng nằm ăn “không như lời ca tụng” và khuôn miệng rộng ngoác lởm chởm răng nhọn xấu xí của Katakuri thì hắn đã nổi điên. Thậm chí, hắn còn thẳng tay giết chết đám đầu bếp hạ vì cái lí lẽ “Những kẻ nhìn thấy khuôn mặt thật của ta đều phải chết”. Trong khoảng thời gian mất bình tĩnh đó, hắn đã không thể dùng haki quan sát nhìn trước hướng đòn tấn công của Luffy để phân tách cơ thể tránh đòn nên đã trúng 1 đòn đau “Ta không nhớ lần cuối cùng mình bị trúng đòn là từ khi nào nữa”.

Dù khoảnh khắc này diễn ra rất nhanh và ngay sau đó Katakuri đã lấy lại được phong độ nhưng đủ để Mũ Rơm hiểu ra vấn đề và biết mình cần phải làm gì. Luffy dùng Gear 4 tấn công Katakuri liên tục trông như thể anh sẽ có đánh bại kẻ mạnh thứ 2 băng Bigmom. Nhưng thật không may, nội dung chapter 885 One Piece đã cho thấy rằng tuy rất cố gắng nhưng Luffy vẫn không thể chiến thắng Katakuri mặc dù đã nhìn ra khe hở trong lớp áo giáp của hắn.

Quan trọng nhất, thời gian sử dụng Gear 4 đã hết, Luffy phải bằng mọi cách trốn khỏi Katakuri trong vòng 10 phút nếu không sẽ khó bảo toàn tính mạng. Bởi vì Gear 4 tiêu hao rất nhiều năng lượng nên cậu cần ít nhất 10 phút để hồi phục sức mạnh.

Biểu cảm dễ thương bất ngờ của Luffy làm “tan chảy trái tim” xấu xa của mụ phù thủy già Brulee.

Ở các cuộc chiến trước, Luffy đều được đồng đội câu thời gian chờ hồi phục. Nhưng bây giờ cậu chỉ có 1 mình và xung quanh thì toàn là kẻ thù nhăm nhe giết chết cậu. Luffy phải làm gì để thoát thân đây? Thông minh không bằng nhanh trí, “chàng khờ” của chúng ta đã lừa Charlotte Brulee, lợi dung năng lực của mụ thoát khỏi thế giới gương và thoát khỏi sự truy đuổi của Katakuri.

Xui xẻo thay, vừa mới thoát ra ngoài, Luffy đụng độ ngay Big Mom và Charlotte Perospero cũng đang trên đảo Hạt. Thay vì chọn cách chiến đấu trực diện như mọi lần, Luffy “ba chân bốn cẳng” chạy trốn tiếp và tìm kiếm bạn bè của mình. Bởi trước khi Luffy phá vỡ mảnh gương dẫn đến tàu Thousand Sunny, cậu và Nami đã có lời hẹn sẽ gặp lại nhau ở 1 địa điểm nhất định.

Ngoài ra, Chapter 885 One Piece còn cho biết rằng băng hải tặc của Bege và băng hải tặc Mặt Trời của người cá đang cùng nhau lên kế hoạch bí mật gì đó. Về phía Sanji, Pudding và Chiffon, họ cũng đã hoàn thành xong việc làm chiếc bánh cưới “ngon nhất thế giới” và cho nó lên thuyền để vừa trang trí nốt vừa đưa nó tới chỗ Bigmom.

Hiện tại, lãnh hải của Totto Land đã bị băng của Mẹ Lớn bao vây. Nên nếu muốn thoát khỏi đây thì chỉ còn cách giải tỏa cơn thèm ăn của Mẹ rồi tranh thủ cơ hội đó mà chạy thoát khỏi lãnh thổ của Tứ Hoàng thôi.

Theo GameK