Những ngày vừa qua, cộng đồng người chơi yêu thích webgame đang rất xôn xao trước thông tin Thần Thoại Võ Lâm sắp sửa được mua về Việt Nam. Đây là một sản phẩm rất danh tiếng khi liên tục giữ các vị trí nổi bật trên những cổng game đình đám tại Trung Quốc như YouXi, Douqu, Wan360,... Thành tích này có được là nhờ vào phần đồ họa được thiết kế bắt mắt, kết hợp cùng lối chơi Triệu Hồi Đấu Kỹ độc đáo - đủ khả năng chinh phục cùng lúc 3 nhóm đối tượng người chơi tưởng chừng như chẳng liên quan tới nhau là nhập vai, chiến thuật và đấu bài.

Về cơ bản, Thần Thoại Võ Lâm là một webgame nhập vai chiến thuật lấy góc nhìn xéo từ trên xuống. Trò chơi được xây dựng dựa trên bối cảnh Xuân Thu Chiến Quốc với các nhân vật huyền thoại như Bạch Khởi, Lý Mục, Vương Tiễn,… Tuy chỉ là dòng game có nền đồ hoạ 2.5D , nhưng chất lượng hình ảnh trong Thần Thoại Võ Lâm lại không thua kém gì so với các sản phẩm 3D trên thị trường, bởi hầu hết các hiệu ứng về nhân vật, vũ khí, thú cưỡi, chiêu thức,... đều được thiết kế 3D đúng chuẩn (có thể xoay tròn 360 độ). Ngoài ra, game còn hỗ trợ bộ cài đặt mini client với dung lượng không quá 2 MB.

Thần thoại Võ Lâm sở hữu lượng máy chủ đông đảo

Lối chơi của Thần Thoại Võ Lâm cũng khá dễ nắm bắt, phù hợp với nhiều đối tượng người chơi. Song có một sự thật là dù dễ chơi, bạn vẫn thường xuyên phải “nặng đầu” để tìm cách xây dựng đội hình phù hợp nhất cho từng mục đích chiến đấu. Nói như vậy là bởi cục diện trận đấu trong Thần Thoại Võ Lâm không chỉ đơn thuần là cứ sưu tập đủ tướng mạnh là thắng, mà còn chịu ảnh hưởng lớn từ sự sắp xếp và tính toán phối hợp của người chơi. Đây là điều chúng ta thường được nghe giới thiệu về các webgame chiến thuật mới về Việt Nam, nhưng theo đánh giá thực tế thì số lượng sản phẩm thực hiện được chỉ đếm trên đầu ngón tay, và Thần Thoại Võ Lâm chính là một trong số những cá thể “quý hiếm” ấy.

 

Thành quả này được tạo thành từ việc kết hợp nhuần nhuyễn 3 thể loại nhập vai, chiến thuật cùng thẻ bài. Đây thật sự là bước đi khá mạo hiểm vì nó rất dễ làm loãng nội dung và khiến cho người chơi không cảm thấy đủ hứng thú để theo đuổi. Và để lột tả được nét hấp dẫn riêng của mình, Thần Thoại Võ Lâm có bước khởi đầu khá quen thuộc là giới thiệu hệ thống Đại Hiệp – có vai trò tương tự như hệ thống chiêu mộ tướng của những webgame nhập vai đánh theo lượt hay chiến thuật hiện nay.

Đại Hiệp được ví như vị hổ tướng đồng hành xuyên suốt cùng người chơi trong Thần Thoại Võ Lâm. Tối đa người chơi chỉ được trang bị 4 Đại Hiệp tương ứng 4 vị trí Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Mỗi Đại Hiệp sở hữu kỹ năng và chỉ số khác nhau, đặc biệt hơn khi kết hợp đúng những combo Đại Hiệp yêu cầu, người chơi sẽ được phép kích hoạt một chuỗi kỹ năng “bá đạo” ngay giữa trận chiến. Kèm theo sự trợ giúp từ phần hiệu ứng bắt mắt, giá trị của đội hình càng được đẩy lên cao hơn trong mắt người chơi.

Cũng cần nhấn mạnh rằng, Đại Hiệp không phải dạng tồn tại song song với nhân vật chính, mà sẽ chỉ xuất hiện khi được triệu hồi với số lượng tùy theo ý muốn của người chơi. Đây chính là khác biệt cơ bản nhất giữa Thần Thoại Võ Lâm với mặt bằng chung webgame trên thị trường. Thế nên nếu xét ở khía cạnh người chơi, công việc mà bạn cần thực hiện giờ đây sẽ nhiều hơn, đồng thời cũng phức tạp hơn khi phải cân nhắc khi nào nên triệu hồi, triệu hồi bao nhiêu Đại Hiệp thì đúng và đủ. Cơ chế này lấy cảm hứng từ yếu tố bất ngờ và “nhất kích tất sát” đặc trưng trong game đấu bài - khi quân bài tẩy luôn được giấu kín và nếu tung ra vào thời điểm thích hợp, nó sẽ mang lại lợi thế vô cùng lớn, thậm chí đảo lộn thế trận chỉ trong nháy mắt.

Từ đó, có thể hiểu rằng cơ chế triệu hồi Đại Hiệp và sử dụng kỹ năng sẽ định đoạt gần như toàn bộ số phận trận đấu. Và khẩu hiệu Triệu Hồi Đấu Kỹ cũng ra đời từ đây. Với gameplay này, Thần Thoại Võ Lâm sáng tạo ra hệ thống chiến thuật không giới hạn, cho phép người chơi phát triển nhân vật theo ý muốn, sắp xếp và nâng cấp thẻ Đại Hiệp, tự do sử dụng kỹ năng luân chuyển trong trận đấu. Vì vậy, cho dù bạn thích nhập vai, chiến thuật hay thẻ bài thì cũng đều tìm thấy được sự thú vị và những nét quen thuộc khi tham gia vào cuộc đua trí tuệ mà Thần Thoại Võ Lâm đang bày ra.

Bên cạnh đó, game còn mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị khi lồng ghép nhiều chế độ chơi hấp dẫn. Từ các mini game giải trí như : Trồng Cỏ, Đua Chó, Xếp Hình,… cho đến những cuộc so tài máu lửa trên Đại Đấu Trường, Bang Hội Chiến, Tháp Thí Luyện,… tất cả đều tựu chung lại tại vùng đất Thổ Châu trong Thần Thoại Võ Lâm.

Cũng theo một nguồn tin đáng tin cậy mà chúng tôi vừa ghi nhận được, quá trình đàm phán để đưa Thần Thoại Võ Lâm về Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp với chữ ký dành cho NPH One World, một đơn vị khá nổi tiếng ở phân khúc webgame chiến thuật từ nhiều năm qua. Mong rằng với kinh nghiệm điều hành đã có, cộng thêm nội lực của chính Thần Thoại Võ Lâm sẽ góp phần làm tươi mới thêm cho thị trường webgame nước ta, đặc biệt là ở mảng game chiến thuật vốn đã bị trùng lặp quá nhiều. Hiện tại, sản phẩm này đang trong quá trình Việt hóa, dự kiến sẽ sớm ra mắt trong thời gian ngắn sắp tới.

Cổng Game http://123Game.vn

Fanpage Game: https://www.facebook.com/thanthoaivl.123game.vn

Bi Boyz