Tuần trước, một số trang công nghệ đã cho đăng tải hai bức ảnh được tin là chụp một nguyên mẫu OnePlus 6 với vùng khuyết hay tai thỏ trên cùng màn hình giống iPhone X và mặt lưng sáng bóng. Hiện, các thông tin rò rỉ mới nhất đã xác nhận mẫu điện thoại flagship sắp ra mắt của OnePlus sẽ có màn hình tai thỏ và thậm chí còn lập kỷ lục mới trên chuyên trang đánh giá sức mạnh phần cứng của thiết bị di động (benchmark) Antutu.

{keywords}
 

Trang Android Central đã có trong tay một số bức ảnh chụp kết quả benchmark của OnePlus 6 khi chạy ứng dụng Antutu. Tổng điểm đạt được của máy mang số hiệu mẫu OnePlus A6000 là 276.510 điểm. Đây là mức điểm cao nhất từng được ghi nhận trong ứng dụng kiểm tra đánh giá của Antutu và cao hơn một chút so với tổng điểm của một mẫu smartphone bí mật, dùng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845 thuộc thương hiệu Xiaomi.

Giới phân tích nhận định, các thông tin ám chỉ OnePlus 6 cũng sử dụng Snapdragon 845. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì các thiết bị trước đây của OnePlus đều được nhà sản xuất trang bị bộ vi xử lý mạnh nhất của Qualcomm tại thời điểm đó.

Tất nhiên, điểm benchmark cao không nhất thiết đồng nghĩa với trải nghiệm người người dùng hoàn hảo. Các chuyên gia vẫn chờ xem OnePlus 6 vận hành như thế nào so với thiết bị tiền nhiệm - OnePlus 5T hoặc các mẫu điện thoại flagship khác trình làng trong năm 2018.

{keywords}
 

Căn cứ vào các bức ảnh, ta thấy màn hình của OnePlus 6 thuộc loại siêu dài. Sự tồn tại của một khoảng trống khá lớn ở vùng giữa, phía trên cùng màn hình dường như ám chỉ đó là vị trí của vùng khuyết (tai thỏ) phân tách giữa đồng hồ hệ thống với các biểu tượng ở phía bên phải (SIM và pin). Xét tổng thể, màn hình máy nhiều khả năng có tỉ lệ kích thước là 18:9 và OnePlus 6 có vẻ nòoài khá giống Oppo R15. (OnePlus và Oppo là hai thương hiệu thuộc cùng một công ty và từng dùng chung các thiết kế smartphone trong quá khứ).

OnePlus 6 có thể chính thức ra mắt ngay trong tháng này, mặc dù nhà sản xuất cũng có khả năng giới thiệu máy muộn hơn, chẳng hạn như vào tháng 6 như thiết bị tiền nhiệm - OnePlus 5.

Tuấn Anh (Theo Phonearena)

iPhone X Plus sẽ bỏ màn hình "tai thỏ"?

iPhone X Plus sẽ bỏ màn hình "tai thỏ"?

iPhone thế hệ tiếp theo sau iPhone X có thể sẽ trang bị một hệ thống camera TrueDepth nhỏ hơn thu gọn phần "tai thỏ".

Xem chiếc thuyền đặc biệt có thiết kế 'không thể lật'

Xem chiếc thuyền đặc biệt có thiết kế 'không thể lật'

Chiếc thuyền Thunder Child có thiết kế đặc biệt, đủ khả năng chống chịu được sóng to gió lớn trên biển. Ngay cả khi Thunder Child bị lật ngược thì cũng không hề gì.

Google chính thức phổ cập tính năng quét ảnh thông minh Google Lens

Google chính thức phổ cập tính năng quét ảnh thông minh Google Lens

Sau vài tháng thử nghiệm độc quyền Google Lens ở dòng điện thoại Pixel, Google rốt cuộc vừa tiến hành phổ cập tính năng quét ảnh thông minh mới này tới mọi thiết bị Android và iOS.

Công ty Anh dính nghi án "rửa tiền" Bitcoin

Công ty Anh dính nghi án "rửa tiền" Bitcoin

Theo điều tra của kênh BBC Radio 4, một công ty Anh có liên quan đến hoạt động "rửa" tiền ảo Bitcoin, với tổng trị giá lên tới 4,5 tỉ Bảng (tương đương hơn 6,2 tỉ USD).

iPhone dùng pin cũ sẽ bị chậm tới mức nào?

iPhone dùng pin cũ sẽ bị chậm tới mức nào?

Một cuộc thử nghiệm đã hé lộ chính xác việc iPhone dùng pin cũ từng bị Apple cố ý làm chậm tới mức nào.