Ông Bá Cảnh: 'Có quyền chưa chắc đã dám quyết'

Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Cảnh cho rằng, có trường hợp người được phân cấp, giao quyền nhưng không dám quyết việc.

- Phát biểu tại HĐND TP Đà Nẵng sáng nay, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Cảnh cho rằng có trường hợp người được phân cấp, giao quyền nhưng không dám quyết việc.

Ông Nguyễn Bá Cảnh cho rằng, hoàn toàn ủng hộ chủ trương phân cấp, phân quyền mà TP đang triển khai.

{keywords}

Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Cảnh.

“Việc giao quyền cho các cấp sẽ giúp giải quyết vấn đề đơn giản hơn, nhanh hơn; còn lúc nào cũng phải làm công văn giấy phép đến cấp nọ cấp kia sẽ tốn nhiều thời gian”, ông Cảnh nói.

Tuy nhiên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cho rằng, nhiều khi được giao quyền nhưng chưa chắc dám quyết, bởi đi kèm sau đó là vấn đề chịu trách nhiệm.

“Giao quyền đấy nhưng có làm được hay không mới quan trọng”, ông Bá Cảnh khẳng định.

Bày tỏ tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo hiện tại, ông Cảnh đề nghị TP tiếp tục đầu tư phát triển nguồn cán bộ có năng lực, tầm nhìn để giúp thành phố hội nhập, phát triển. Ông kỳ vọng TP có những đột phá về thu hút đầu tư nước ngoài, nhiều tập đoàn lớn sẽ tìm đến Đà Nẵng.

Cũng tại kỳ hop này, rất nhiều đại biểu HĐND Đà Nẵng bày tỏ lo lắng về vấn đề an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường và khách du lịch Trung Quốc đến Đà Nẵng.

Yêu cầu ‘hốt hết’ côn đồ, bảo kê

Bí thư, Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết, từng giáp mặt nhiều đối tượng cộm cán, xăm trổ đi lại nghênh ngang ngoài đường hoặc nơi công cộng, chỉ thích gây gổ, đe dọa người khác.

{keywords}

HĐND TP Đà Nẵng họp sáng nay

“Tôi thậm chí còn biết tên các đối tượng này, sao lực lượng công an chưa xử lý”, Bí thư Đà Nẵng đặt câu hỏi và cho rằng, nạn bảo kê, đòi nợ thuê, trộm cắp vặt sẽ phá nát Đà Nẵng nếu không có biện pháp kịp thời.

“TP này rất nhỏ, dân số chỉ bằng 1/10 các thành phố lớn mà mình không kiểm soát được là do mình kém. Gần đây lại xảy ra những vụ giết người hoặc tội phạm có băng nhóm. Mình tự hào là thành phố đáng sống, yên bình thì không thể để tội phạm hoành hành, không để Đà Nẵng thành mảnh đất màu mỡ cho tội phạm”, ông Xuân Anh yêu cầu.

Bí thư Đà Nẵng cho biết thường ngày vẫn gặp cảnh xe chạy ngược chiều, vi phạm an toàn giao thông, nhiều lần ông phải trực tiếp ngăn chặn hoặc gọi cho lực lượng CSGT.

‘Một thành phố chú trọng phát triển du lịch thì an ninh trật tự phải luôn được đảm bảo”, ông Xuân Anh đề nghị lực lượng công an giao việc cho cảnh sát khu vực, cuối năm sẽ đánh giá lại xem có hoàn thành trách nhiệm hay không.

“Lực lượng công an phải trong sáng, xem tội phạm là mục tiêu; đồng chí nào không hoàn thành nhiệm vụ thì loại bỏ ngay”, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu.

6 tháng đầu năm 2016, Đà Nẵng xảy ra 253 vụ vi phạm trật tự xã hội, tăng so với cùng kỳ. Nhiều vụ giết người với mức độ nghiêm trọng. Gần đây nhất, 1 lái xe taxi đã bị sát hại trong đêm, hiện công an vẫn chưa truy bắt được hung thủ.

Cao Thái

tin nổi bật

Những chức danh là lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo cấp cao

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị về danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở.

Chủ tịch nước, Thủ tướng khen đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng

Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31, Chủ tịch nước, Thủ tướng đã có thư chúc mừng đội tuyển.

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 21/5, Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, tiêu cực Đà Nẵng được thành lập.

Chủ tịch nước: 'Nhiệt huyết thiếu đi tri thức là lửa thiếu đi ánh sáng'

Sáng 21/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức lễ tôn vinh trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo.

Giữ vững bản lĩnh và đoàn kết trước mọi khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao hơn năm 2021

Sáng 21/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các ĐBQH thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV theo hình thức trực tuyến.

Quốc hội sắp thông qua chủ trương 5 dự án đường cao tốc mới

Tại họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV vào chiều 20/5, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn cho biết, theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 19 ngày.

Thúc đẩy kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore trên nền tảng số

Sáng 20/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin đang thăm chính thức Việt Nam.

Chiến thắng Cánh Đồng Chum - Xiêng Khoảng là biểu tượng đoàn kết giữa 2 nước Việt - Lào

Sáng nay (20/5), Bộ Quốc phòng và Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo Khoa học 50 năm chiến dịch phòng ngự Cánh Đồng Chum – Xiêng Khoảng tại thị xã Cửa Lò.

Tháng 5 nhớ Bác, thôi thúc khát vọng phồn vinh, hạnh phúc

Hãy dũng cảm so mình với thế giới, xem mình là ai, mình đang đứng ở đâu và mình phải làm gì? Nghĩ đến Bác là phải bằng hành động: Thực hiện bằng được khát vọng đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.

Phát triển khoa học quân sự là một trong những động lực xây dựng Quân đội hiện đại

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 22, năm 2021.

Chủ tịch nước: Sản phẩm khí tài công nghệ cao có sự tiến bộ vượt bậc

Sáng 19/5, Bộ Quốc phòng và Bộ KH&CN tổ chức lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học, công nghệ trong lĩnh vực quân sự cho hai công trình đặc biệt xuất sắc.

Phát động cuộc thi báo chí về học tập và làm theo Bác Hồ

Sáng nay (19/5), Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025.

Những dấu ấn trong chuyến công tác '3 trong 1' của Thủ tướng tại Mỹ

Chuyến công tác đến Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính là chuyến công tác “3 trong 1", mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.

Chỗ đứng không quan trọng bằng hướng đi

Khi mục tiêu đã rõ và có khát vọng lớn, cả dân tộc đoàn kết và hợp lực thì chúng ta sẽ tạo ra sức mạnh không thể đo đếm được và làm được những việc mà cả thế giới không tưởng tượng được.

Bông ngọc lan Bác Hồ gửi tặng nữ văn công mang về cho 'người thương'

Bác Hồ cùng xem phim “Chung một dòng sông”, trò chuyện với hai cô văn công trong Phủ Chủ tịch. Lúc ra về, Bác gửi tặng mỗi người một món quà là bông hoa ngọc lan và mấy cái kẹo.