Richard Liu, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của trang web thương mại điện tử có trụ sở tại Bắc Kinh JD.com – chủ sở hữu của đội tuyển LMHT JD Gaming đang thi đấu tại LPL Trung Quốc – đã bị bắt giữ tại Minneapolis, Minnesota, Mỹ vào đêm hôm thứ Sáu tuần trước (31/8) giờ địa phương vì bị tình nghi có liên quan đến hành vi quấy rối tình dục.

Richard Liu hay tên thật là Liu Quangdong đã được thả ngay ngày hôm sau dù các cáo buộc hình sự vẫn đang trong thời gian xử lý. Những chi tiết tình nghi quấy rối tình dục của Liu hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Chúng tôi không biết liệu sẽ kết tội hay không bởi chúng tôi vẫn chưa kết thúc cuộc điều tra” , phát ngôn viên cảnh sát Minneapolis, John Elder, trả lời Reuters ngay sau khi Liu được thả.

JD.com cũng đã phát ra một thông cáo báo chí vào ngày hôm kia (02/9) trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, được Associated Press dịch lại, lý giải rằng “Liu bị cáo buộc sai phạm trong một chuyến công tác ở Mỹ, nhưng điều tra viên bên phía cảnh sát vẫn chưa tìm thấy bằng chứng và ông sẽ tiếp tục chuyến đi như lịch trình.

Ông Liu là một vị tỷ phú có tiếng tại Trung Quốc

Hiện chưa rõ chuyến đi của Liu có phục vụ mục đích kinh doanh hay không, mặc dù JD.com có những nhà đầu tư ở nước Mỹ - đáng chú ý nhất là “gã khổng lồ” bán lẻ nước Mỹ Walmart.

JD.com khẳng định rằng họ “sẽ có những hành động pháp lý cần thiết để chống lại hành động đưa tin hoặc đồn đại sai sự thật.

Hiện Liu đã quay trở lại Trung Quốc và “đã được trả tự do”, Zhang Shuhan, người đại diện của JD.com, trả lời CTV News.

Chưa rõ vụ việc này có ảnh hưởng gì tới kết quả thi đấu của JD Gaming trong giai đoạn quan trọng nhất mùa giải hay không

Sau khi mua suất của QG Reapers vào tháng 5/2017, JD Gaming hiện đang có vị trí thứ ba trên BXH LPL Mùa Hè 2018. Mặc dù vẫn chưa có bất cứ danh hiệu LPL nào, nhưng JD Gaming đang thể hiện phong độ ấn tượng xuyên suốt mùa giải 2018.

Zhang “Zoom” Xing-Ran của JD Gaming đã được bình chọn là tuyển thủ đường trên xuất sắc nhất LPL 2018.

Sau ít ngày nghỉ ngơi, JD Gaming sẽ chạm trán với FunPlus Phoenix vào ngày 06/9 trong trận đấu đầu tiên thuộc vòng play-off LPL Mùa Hè 2018.

Phân chia cặp đấu tại vòng play-off LPL Mùa Hè 2018

2016 (Theo Dot Esports)