Người chơi Liên Quân Mobile (tên gốc Arena of Valor) tại Việt Nam đã chính thức được trải nghiệm phiên bản mới Chiến Trường 2.0 từ sáng qua (29/8) với nhiều thay đổi về hình ảnh và cơ chế chơi.

Phiên bản gốc của Đấu Trường Caldavar trong LQM

Còn đây là diện mạo hoàn toàn mới của map 5v5 LQM sau khi được Tencent "thay áo"

Đáng chú ý nhất phải kể tới việc một loạt các quái vật trên bản đồ 5V5 – Đấu Trường Caldavar đã sở hữu hình hài cùng với những dạng bùa lợi hoàn toàn mới mẻ để khiến “người chơi thích thú hơn nữa”  - trích lược thông báo trên trang chủ LQM.

Cụ thể, Kinh Kong giờ đã được thay thế bằng Tà Thần Caesar, quái vật mạnh nhất trên bản đồ Đấu Trường Caldavar. Ngoài Vàng, kinh nghiệm và bùa lợi “Ma Lực Caesar”, Tà Thần Caesar còn đem đến cho đội hạ gục nó một năng lực đặc biệt, chưa từng xuất hiện trong lịch sử hai năm tồn tại và phát triển của trò chơi.

Có tên gọi “Quyền triệu hồi”, người chơi LQM có thể gọi ra Rồng Tiên Phong Mondester ở bất cứ địa điểm nào trên bản đồ và nó sẽ tấn công trụ ở đường lính gần nhất với lượng sát thương không thay đổi dù có lính hay không.

Phạm vi tấn công của Rồng Tiên phong xa hơn của trụ, sát thương gây lên trụ là như nhau bất kể có hay không lính đồng minh đồng thời Rồng Tiên Phóng có khả năng miễn khống chế”, trích lược mô tả của Vietnam Esports, nhà phát hành LQM tại Việt Nam, trên trang chủ. “Nhưng con quái vật này không phá trụ thủ, và có thể thấy được Rồng Tiên Phong trên bản đồ. Khi Rồng Tiên Phong tạo ra được sát thương cho trụ thì đồng thời nó sẽ bị mất máu, khi hết máu tự bay mất.

Có lẽ nhà phát triển LQM muốn tốc độ của mỗi trận đấu 5V5 được rút ngắn thông qua những pha đẩy đường của Rồng Tiên Phong Mondester. Đặc biệt, con quái vật này còn sở hữu nội tại tăng tiến sức mạnh theo thời gian cho bản thân và cả lính trên đường…

Tencent giới thiệu nhanh Chiến Trường 2.0 trong LQM

Cơ chế triệu hồi quái “khủng” đẩy đường này khá giống với cái cách mà Super Evil Megacorp tạo điểm nhấn cho map Sovereign’s Rise (5v5) trong Vaingloryra mắt chính thức vào hồi tháng 02 năm nay.

Ngay khi hạ gục Blackclaw, con rồng khổng lồ màu đen này sẽ bay lượn trên bầu trời và xuất hiện ở đường chính (đường giữa) trên bản đồ. Với khả năng gia tăng tốc độ đẩy đường, đòn tấn công đầu tiên của Blackclaw sẽ vượt quá tầm tấn công của trụ kèm rất nhiều sát thương lan sang những kẻ địch bên cạnh công trình địch…

Blackclaw xuất hiện giúp team hạ gục nó đẩy đường chính "rát" hơn, tăng cơ hội chiến thắng

Ở chế độ chơi gốc 3v3 trong Vainglory, quái vật khổng lồ Kraken cũng được triệu hồi để đẩy đường ngay khi bị hạ gục

Tuy nhiên, LQM hay Vainglory không phải là những tựa game MOBA đầu tiên sở hữu cơ chế triệu hồi quái vật đẩy đường. Trước đó, Mobile Legends: Bang Bang với Lord hay Liên Minh Huyền Thoại với Sứ Giả Khe Nứt cũng đã từng giới thiệu tới với tất cả người chơi toàn cầu.

Lord trong Mobile Legends

Sứ Giả Khe Nứt trong LMHT

Đáng nói hơn, những nhân viên của Riot Games cảm thấy “bị sốc” và cáo buộc Tencent “đã ăn cắp trắng trợn tài sản trí tuệ” khi thấy LQM có quá nhiều chi tiết giống với LMHT.

Hiện LQM đang là tựa game mobile nổi tiếng toàn cầu với việc được phát hành ở nhiều thị trường lớn – bao gồm Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Bắc Mỹ, Ấn Độ và châu Âu. LQM là một trong sáu bộ môn eSports lần đầu tiên được đưa vào một sự kiện thể thao mang tầm cỡ thế giới, 2018 Asian Games (ASIAD).

Gamer