Ông Đinh La Thăng nhận trách nhiệm trước Đảng, trước Chính phủ

Tiếp tục cho rằng cáo trạng quy chụp trách nhiệm hình sự cho mình chưa phù hợp với thực tế, ông Đinh La Thăng chỉ nhận trách nhiệm trước Đảng, trước Chính phủ.

Sáng 17/12, phiên xét xử ông Đinh La Thăng, Nguyễn Hồng Trường (nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT) và các đồng phạm, bước sang ngày thứ 4.

Tham gia xét hỏi, luật sư thẩm vấn bị cáo Dương Tuấn Minh (cựu Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn) về có hay không việc ông Đinh La Thăng gọi điện giới thiệu Đinh Ngọc Hệ với Minh, bị cáo Minh khẳng định có việc này.

Tuy nhiên, khi luật sư hỏi có tài liệu, bằng chứng nào chứng minh điều này không thì bị cáo Minh từ chối trả lời câu hỏi.

{keywords}
Bị cáo Đinh La Thăng

Minh cũng khai, sau cuộc gọi của ông Đinh La Thăng, bị cáo Hệ có đến văn phòng công ty gặp Minh nhưng không phải để xin tham gia đấu giá quyền thu phí cao tốc TP.HCM- Trung Lương mà là xin được tham gia dự án Cao Lãnh- Vàm Cống (dự án xây dựng cầu Cao Lãnh và Vàm Cống).

Tuy nhiên, Minh đã từ chối vì dự án này đòi hỏi công nghệ cao và gợi ý Hệ tham gia đấu giá quyền thu phí cao tốc TP.HCM- Trung Lương.

Phủ nhận lời khai của bị cáo Dương Tuấn Minh, bị cáo Đinh Ngọc Hệ cho rằng ông Đinh La Thăng không giới thiệu Hệ với Minh. “Tôi được anh Lai (Tổng giám đốc Cienco 1) giới thiệu, chứ không phải ông Thăng”, bị cáo Hệ khẳng định.

Tại CQĐT và tại phiên tòa, bị cáo Dương Thị Trâm Anh (cựu Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Cửu Long, kiêm Tổ trưởng tổ Thường trực giúp việc Hội đồng bán đấu giá) khai, trong quá trình xây dựng đề án chuyển giao quyền thu phí thì bị cáo nhận được cuộc gọi của ông Nguyễn Xuân Ảnh (thư ký của ông Đinh La Thăng).

{keywords}
Các bị cáo tại tòa

“Anh Ảnh có nói với tôi, Đinh Ngọc Hệ là con rể của bác Quang, tạo điều kiện để Công ty Yên Khánh của anh Hệ tiếp cận đề án chuyển giao quyền thu phí”, Trâm Anh tiếp tục khai tại tòa.

Tuy nhiên, luật sư công bố lời khai của ông Nguyễn Xuân Ảnh tại CQĐT. Theo đó, ông Ảnh đã phủ nhận lời khai này của Trâm Anh.

“Anh Ảnh gọi cho tôi bằng số máy lạ. Việc giữa tôi và anh Ảnh nói chuyện với nhau mà anh Ảnh chối thì tôi không biết làm như thế nào cả”, bị cáo Trâm Anh trần tình.

Trả lời câu hỏi của luật sư về việc có tạo điều kiện để Hệ chiếm đoạt, gây thất thoát của nhà nước 72 tỷ không?

{keywords}
 

Ông Đinh La Thăng tiếp tục tỏ thái độ gay gắt, ông khẳng định “Cáo trạng hoàn toàn suy diễn, không có căn cứ, không phù hợp với thực tiễn khách quan.

Tại hồ sơ vụ án và lời khai của các bị cáo đều thể hiện tôi không có bất cứ tác động nào đến quá trình triển khai, thực hiện việc bán quyền thu phí”.

Ông Thăng chỉ nhận trách nhiệm trước Đảng, trước Chính phủ và trách nhiệm chung về các hoạt động của Bộ GTVT.

“Xử lý tôi về trách nhiệm hình sự là không đúng. Tôi hoàn toàn phủ nhận, quy trách nhiệm hình sự cho tôi về dự án này, dự án này là do các thứ trưởng ký”, ông Thăng tiếp tục khẳng định.

Trả lời luật sư về việc, sai phạm của các bị cáo đã gây thiệt hại bao nhiêu cho Bộ GTVT, đại diện Bộ GTVT cho biết không xác định được.

Ông Đinh La Thăng 'nổi đóa' khi bị thẩm vấn về 22 cuộc gọi với Đinh Ngọc Hệ

Ông Đinh La Thăng 'nổi đóa' khi bị thẩm vấn về 22 cuộc gọi với Đinh Ngọc Hệ

Khi đại diện VKS đặt nghi vấn về 22 cuộc gọi với Đinh Ngọc Hệ, ông Đinh La Thăng tỏ thái độ bức xúc “Có ai yêu cầu hạn chế cuộc gọi cho từng người đâu”.

Thanh Phương- Thanh Tùng

tin nổi bật

Quan hệ bạo dâm, thanh niên khiến người yêu đồng giới mất mạng

Để làm mới chuyện phòng the, Vũ và anh T. thường xuyên quan hệ bạo dâm. Trong một lần làm theo yêu cầu của người yêu, Vũ đã khiến anh này mất mạng.

Cụ ông 78 tuổi lĩnh 20 năm tù vì hiếp dâm bé gái 8 tuổi

Cụ ông 78 tuổi ở Cần Thơ thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái 8 tuổi đã bị Tòa án tuyên phạt 20 năm tù.

Thanh niên đánh chết người yêu trong khách sạn nhận án 19 năm tù

Dẫn chị Hoa về khách sạn để chơi ma túy, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Nam lấy gậy đập liên tiếp khiến người yêu tử vong.

Tòa phúc thẩm chấp nhận kháng nghị vụ Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa bị kiện

Cho rằng Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa từ chối cung cấp thông tin về dự án sân golf cho là vi phạm quy định, ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục kháng cáo.

Ham tiền thưởng, các con bạc ‘cống nạp’ hàng ngàn tỷ đồng cho ông trùm

Để các nhánh lôi kéo nhiều con bạc, đường dây đánh bạc của Chiu Hao Cheng đã dùng chiêu khuyến khích tiền thưởng. Cao nhất tiền thưởng từ 40%, thấp nhất là 20%, tùy theo tỷ lệ con bạc thắng, thua.

20 năm tù với kẻ nhiều lần hiếp dâm cháu

Hãm hại cháu gái của vợ xong, Hào dọa cháu bé không được nói với ai, nếu không sẽ cho nghỉ học. Quá sợ hãi nên mỗi lần Hào đòi hỏi, bé gái lại phải nhắm mắt nghe theo suốt nhiều năm trời.

Ông trùm đường dây đánh bạc lớn gấp 3 lần đường dây của Phan Sào Nam chết vì Covid-19

Từ Đài Loan, Chiu Hao Cheng sang Việt Nam tổ chức đường dây đánh bạc khủng lên tới 30 ngàn tỷ đồng. Vụ án chưa kịp đưa xét xử, ông trùm Chiu Hao Cheng đã chết vì mắc Covid-19.

Giám đốc mang 2 bao tiền hối lộ cán bộ ngân hàng để vay hàng chục tỷ đồng

Để vay được 75 tỷ đồng từ ngân hàng, Cường phải xách hai bao tiền tới gặp giám đốc ngân hàng, đút lót để công việc suôn sẻ.

Vụ núi Chín Khúc, cựu Giám đốc Sở TN&MT Khánh Hòa bị tuyên y án

Ông Võ Tấn Thái (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa) cùng cấp dưới kháng cáo do sai phạm trong hai dự án phá nát núi Chín Khúc, nhưng không được giảm án.

Bé gái 15 tuổi bị người tình của mẹ liên tục hiếp dâm ở phòng trọ

Lợi dụng lúc chị H. không có nhà, Phục lại lẻn đến hiếp dâm con gái mới hơn 15 tuổi của người tình.

Kẻ sát hại ba người ở Phú Yên liên tục la hét đòi giết em trai vợ cũ tại tòa

Bị cảnh sát áp giải vào phòng xử án, Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, liên tục la hét và đòi giết em trai của vợ cũ khi nhìn thấy người này dự tòa.

Không đưa giấy tờ xe, chồng dội cả can xăng lên người vợ và cái kết

Bực tức vì không lấy được giấy tờ xe để mang đi cầm cố, Nghiệm chạy đi mua xăng về dội thẳng vào người vợ.

Bị cáo giết ba người trong gia đình vợ cũ ở Phú Yên lĩnh án tử hình

Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, bị TAND Phú Yên tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình sau khi ra tay sát hại ba người trong gia đình vợ cũ.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê đưa ra đề nghị bất ngờ tại tòa

Tại tòa, bị cáo Phùng Anh Lê có ý kiến đề nghị thay đổi kiểm sát viên Nguyễn Ánh Dương. Theo bị cáo, quá trình điều tra, khi lấy lời khai, bị cáo từng nói với kiểm sát viên Dương rằng việc khởi tố bị cáo là không đúng.

Huỷ toàn bộ án sơ thẩm vụ 6 bị cáo được tuyên vô tội

Tòa phúc thẩm đã tuyên hủy án sơ thẩm vụ "‘6 bị cáo trong vụ án Agribank Cần Thơ’ được tuyên vô tội".