Ông Đinh La Thăng và Út ‘trọc’ nói về cáo buộc chiếm đoạt 725 tỷ đồng

Trong khi Đinh Ngọc Hệ (tức 'Út trọc') cho rằng số tiền hơn 725 tỷ đồng là tiền lời sau khi trúng đấu giá thì ông Đinh La Thăng khẳng định, nếu là tiền của doanh nghiệp, Bộ GTVT không thể can thiệp được.

Chiều ngày 17/12, phiên xét xử ông Đinh La Thăng - cựu Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) và các đồng phạm tiếp tục phần thẩm vấn.

Tại phiên tòa, các luật sư cho rằng, thực chất Hợp đồng mua bán quyền thu phí cao tốc TP.HCM - Trung Lương không phải là hợp đồng đấu giá, mà là hợp đồng đấu thầu. Vì vậy, người chịu trách nhiệm cao nhất trong hợp đồng là Bộ trưởng Bộ GTVT thời kỳ đó.

Trước câu hỏi của luật sư về số tiền ngoài sổ sách hơn 725 tỷ đồng, bị cáo Tô Ngọc Hùng (Kế toán trưởng, phụ trách tài chính của Công ty Yên Khánh) cho rằng, thông thường, doanh nghiệp muốn trốn thuế sẽ dùng cách trốn doanh thu.

{keywords}
Ông Đinh La Thăng 

Khi luật sư đặt câu hỏi có ý kiến gì về cáo buộc dùng thủ đoạn gian dối can thiệp vào phần mềm thu phí để chiếm đoạt 725 tỷ đồng, bị cáo Đinh Ngọc Hệ không đồng tình với cáo buộc này.

Hệ cho rằng, số tiền này là của bị cáo và Công ty Yên Khánh. “Công ty của bị cáo trúng đấu giá theo quy định, việc kinh doanh là lời ăn lỗ chịu.Tiền này là tiền của bị cáo thì làm gì phải đi chiếm đoạt", Đinh Ngọc Hệ nói.

{keywords}
Bị cáo Đinh Ngọc Hệ

Trả lời thẩm vấn của luật sư, bị cáo Đinh La Thăng cho biết, sau khi ký Quyết định thành lập Hội đồng định giá quyền thu phí đã giao cho bị cáo Nguyễn Hồng Trường làm Chủ tịch; bị cáo không nhận bất cứ ý kiến nào báo cáo về vướng mắc trong quá trình tổ chức đấu giá. Bị cáo cũng không nhận được phản ánh nào có nội dung Công ty Yên Khánh làm sai.

{keywords}
 Toàn cảnh phiên tòa

Về số tiền hơn 725 tỷ đồng, bị cáo Thăng khai, sau khi Hợp đồng mua bán quyền thu phí có hiệu lực, tiền thu về từ hoạt động thu phí thuộc về Công ty Yên Khánh, thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

“Bộ GTVT thực hiện quyền quản lý Nhà nước về dự án. Tiền của doanh nghiệp thì làm sao Bộ GTVT can thiệp được”, ông Thăng nói.

Ông Đinh La Thăng 'nổi đóa' khi bị thẩm vấn về 22 cuộc gọi với Đinh Ngọc Hệ

Ông Đinh La Thăng 'nổi đóa' khi bị thẩm vấn về 22 cuộc gọi với Đinh Ngọc Hệ

Khi đại diện VKS đặt nghi vấn về 22 cuộc gọi với Đinh Ngọc Hệ, ông Đinh La Thăng tỏ thái độ bức xúc “Có ai yêu cầu hạn chế cuộc gọi cho từng người đâu”.

Thanh Phương - Thanh Tùng

tin nổi bật

Cựu thiếu tướng vụ bảo kê 'trùm' buôn lậu xăng kháng cáo

Tòa án quân sự Quân khu 7 đã nhận được đơn kháng cáo của 8 bị cáo trong vụ cựu sỹ quan quân đội bảo kê “trùm” buôn lậu xăng.

Cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam được giảm án

Xét thấy trong quá trình công tác, bị cáo có nhiều thành tích tốt, có thêm tình tiết giảm nhẹ mới nên TAND cấp cao tại TP.HCM đã giảm 1 năm 6 năm tù cho cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam.

Mâu thuẫn gia đình, con trai đâm chết cha lãnh 20 năm tù

Khi bị anh trai cầm gậy đập vào đầu, Hoàng cuống cuồng vùng vẫy khiến chiếc kéo đang cầm trên tay anh ta đâm liên tiếp vào người cha ruột.

Đâm chết người vì khoản nợ, bé trai bị đưa vào trại giáo dưỡng

Không trả tiền đã vay nợ, Dang bị anh Đ. đánh nên cậu ta bực tức rút dao đâm chết người. Do khi thực hiện hành vi phạm tội, Dang mới gần 14 tuổi nên chỉ bị đưa đi trại giáo dưỡng.

Cầm dao mổ heo đâm con trai tử vong, cha lĩnh án chung thân

Sau khi đâm thấu bụng con trai, Ngọc bình thản đi lau vết máu, thu dọn hiện trường mà không tham gia cùng hàng xóm đưa con đi cấp cứu. Kết cục, người con tử vong, cha bị tòa tuyên phạt án chung thân.

Quan hệ tình dục bạo dâm, nam thanh niên mất mạng

Yêu cầu bạn tình trói tay, bịt mắt, quấn băng keo vào mặt, miệng rồi khóa trái cửa để mình tự tìm cách cởi trói, nhưng anh T. đã không tự thoát ra được mà phải chịu cái chết tức tưởi.

Người phụ nữ òa khóc ở tòa, ẩn ức bị chửi đánh đã thiêu sống chồng

Sau khi cãi vã vì nghi chồng có bồ nhí, Ngọc chạy đi mua xăng về thiêu sống người “đầu gối tay ấp” với mình.

Ông Lê Tùng Vân bị phạt 5 năm tù

Sau hai ngày xét xử, TAND huyện Đức Hoà đã tuyên án vụ "Tịnh thất Bồng Lai". Ông Lê Tùng Vân bị tuyên phạt 5 năm tù; các bị cáo khác từ 3 - 4 năm tù.

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Các bị cáo 'thần thánh hóa' ông Lê Tùng Vân trước tòa

Trong phiên xử buổi chiều, bị cáo Lê Tùng Vân bất ngờ xuất hiện và các bị cáo khác liên tục bảo vệ, thậm chí là có những phát ngôn “thần thánh hoá” đối với ông trước toà.

Lĩnh 15 năm tù, bồi thường hơn 2 tỷ vì đốt nhà mình làm cháy nhà hàng xóm

Bị cáo Đặng Thanh Tùng ở Kiên Giang tự phóng hỏa đốt nhà mình nhưng không ngờ lửa cháy sang 3 nhà hàng xóm, gây thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

Vụ hành hạ bé gái tới chết, kiến nghị tội danh giết người với người bố

Quyết định hoãn tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án bé gái 8 tuổi bị hành hạ tới chết được các luật sư đồng tình.

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Ông Lê Tùng Vân bị đề nghị 4,5 - 5,5 năm tù

Trong ngày xét xử thứ 2, luật sư của “Tịnh thất Bồng lai” trình báo có 2 luật sư trong nhóm bị kẻ lạ hành hung nhưng phiên toà vẫn tiếp tục và đại diện Viện KSND đã đề nghị mức án cho từng bị cáo.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới chết: Trả hồ sơ, điều tra bổ sung

Sáng 21/7, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi) vụ hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết. Trong đó, Thái là cha ruột bé gái, còn Trang là người tình của Thái.

Xét xử 'dì ghẻ' và người cha hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết, rất đông người dân theo dõi

Từ sáng sớm, người dân đã có mặt rất đông tại tòa với mong muốn theo dõi phiên xét xử người bố và "dì ghẻ" hành hạ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM đến chết.

Tòa chiếu lại cảnh bố và 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi đến chết

Trước ngày xét xử, TAND TP.HCM đã lắp một màn hình lớn để chiếu lại một số hành động đánh đập, hành hạ của Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang đối với cháu A.