Ông Hoàng Trung Hải: Chuẩn bị tốt công tác nhân sự đại hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị của TP chuẩn bị tốt công tác nhân sự đại hội, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, đúng quy định.

Phát biểu tại hội nghị lần thứ 22 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội chiều nay, ông Hoàng Trung Hải nêu một số kết quả đạt được trong năm 2019.

Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc việc sắp xếp tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị theo tinh thần nghị quyết số 18, 19, 39 của TƯ và kế hoạch 70, 72 của Thành ủy.

{keywords}
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải

Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, ý thức, trách nhiệm trong thực thi công vụ, giải quyết công việc với người dân, doanh nghiệp được nâng lên.

TP đã chủ động chỉ đạo công tác xây dựng, chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, đại hội 17 Đảng bộ TP, nhiệm kỳ 2020-2025. Sớm thành lập và triển khai nhiệm vụ của các tiểu ban chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp.

Công tác cán bộ tiếp tục được đổi mới và có bước đột phá mạnh, nhất là trong công tác đánh giá, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; duy trì nền nếp công tác đánh giá cán bộ hàng tháng. 

TP đã chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện đúng các quy trình, quy định về công tác cán bộ, chuẩn bị nhân sự đại hội đảng bộ các cấp. Tổ chức thành công đợt tuyển dụng công chức khối đảng, đoàn thể; xét tuyển, thi tuyển công chức, viên chức khối các cơ quan quản lý nhà nước TP đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định.

Về công tác nội chính, đã chỉ đạo làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả âm mưu, hoạt động kích động, lôi kéo nhân dân tham gia các hoạt động tuần hành, tụ tập đông người trái pháp luật. 

Ngoài ra, TP đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch kiểm tra, giám sát, đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là đối với các lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp; qua đó góp phần tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, xử lý nghiêm vi phạm và phòng ngừa sai phạm.

Chuẩn bị tốt công tác nhân sự 

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, năm 2020 là năm mở đầu thập kỷ mới, với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, Thủ đô.

Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020, Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội TP tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ.

Cụ thể, tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng, phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thuận, chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của TP.

Triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch, đảm bảo cụ thể, khoa học; phân công rõ trách nhiệm cho từng tổ chức, cá nhân; giải quyết kịp thời, đúng quy định đơn thư khiếu nại, tố cáo, tránh để phát sinh thành điểm nóng.

Ông Hoàng Trung Hải yêu cầu các đơn vị tập trung chỉ đạo thực hiện tốt chỉ thị 35, kế hoạch số 155 của Thành ủy về tổ chức thực hiện đại hội đảng bộ các cấp.

Chủ động giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp, bức xúc, tồn đọng kéo dài; kịp thời xử lý có hiệu quả những vấn đề mới phát sinh; tăng cường đấu tranh, phản bác các thông tin bịa đặt, xuyên tạc chống phá của các thế lực thù địch, phản động trên địa bàn trước, trong và sau Đại hội đảng bộ các cấp.

Ngoài ra, chuẩn bị tốt công tác nhân sự đại hội, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, đúng quy định, gắn việc chuẩn bị đại hội với công tác chuẩn bị triển khai đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị. Tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Văn kiện đại hội đảng các cấp và Văn kiện Đại hội 17 Đảng bộ TP, đảm bảo chất lượng, tiến độ.

Lãnh đạo Thành uỷ cũng đề nghị các đơn vị quan tâm tổ chức phục vụ nhân dân đón Tết chu đáo, vui tươi, nghĩa tình, an toàn, tiết kiệm; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư về tổ chức Tết 2020.

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Hoàng Trung Hải

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Hoàng Trung Hải

UB Kiểm tra TƯ đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Hoàng Trung Hải, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ.

Hương Quỳnh

tin nổi bật

'Luật rừng' là có hại, nhưng một 'rừng luật' xung đột thiệt hại còn nhiều hơn

Quốc hội sáng nay thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.

Bất động sản, cho vay tiêu dùng, BOT giao thông chiếm tỷ trọng nợ xấu cao

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế lưu ý, một số lĩnh vực có số nợ xấu chiếm tỷ trọng cao so với nợ xấu của toàn hệ thống như: Bất động sản (18,4%); cho vay tiêu dùng (25,8%); BOT, BT giao thông (3,92%)...

Công tác kiểm tra của Đảng: ‘Chữa lành vết thương và trị bệnh, cứu người’

Tại nhiều cuộc tiếp xúc cử tri ở Hà Nội, Tổng Bí thư từng lưu ý, “bao che cho cán bộ mới làm mất uy tín của Đảng, làm cán bộ hư hỏng; còn xử lý cán bộ chỉ làm cho Đảng mạnh thêm.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho người 18 tuổi trở lên

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế chủ trì rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên; nghiên cứu tiêm vắc xin mũi thứ 4 cho các đối tượng tuyến đầu đã suy giảm miễn dịch.

Thủ tướng: Việt Nam đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Việt Nam kiên định đường lối và đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Cử tri bức xúc, Quốc hội xem xét giám sát đổi mới sách giáo khoa phổ thông

Phân tích về một trong 4 chuyên đề có thể được Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát, ĐBQH cho rằng qua giám sát, Quốc hội có thể chỉ ra những việc ngành Giáo dục đã thực hiện đúng, những hạn chế, những điều cần khắc phục.

Vụ Việt Á gây thất thoát, lãng phí tài sản công, khiến nhân dân bức xúc

Vụ án tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và một số cơ quan, địa phương trong thời gian vừa qua gây thất thoát, lãng phí kinh phí, tài sản công, gây bức xúc trong nhân dân.

Cử tri mong muốn quyết liệt hơn nữa trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Cử tri mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Chủ tịch Quốc hội: Bóng đá nam, nữ truyền cảm hứng lớn khi bảo vệ ngôi vô địch SEA Games

Thành công vang dội của SEA Games 31, đặc biệt là thành tích xuất sắc, Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch của cả bóng đá nam, nữ đã, đang truyền cảm hứng lớn đến đồng bào ta ở trong và ngoài nước cùng bạn bè quốc tế.

Kinh tế xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, củng cố niềm tin của nhân dân

Kinh tế xã hội những tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Nghệ thuật thể hiện chính sách đối ngoại và đối nội trên đất Mỹ của Thủ tướng

Chuyến thăm và làm việc tại Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 11 - 17/5 vừa qua với hàng loạt các hoạt động cụ thể có ý nghĩa thiết thực, góp phần vào sự thành công về đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết lần thứ XIII của Đảng.

Bài 1: Chống tham nhũng, tiêu cực và mệnh lệnh ‘không vùng cấm, không ngoại lệ’

Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực không được né tránh, cầm chừng, không “ngừng”, không “nghỉ”, không kể đó là ai, không có vùng cấm.

Khai mạc kỳ họp Quốc hội kéo dài 19 ngày

Quốc hội sáng nay (23/5) chính thức khai mạc kỳ họp thứ 3 theo hình thức trực tiếp tại Nhà Quốc hội.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao huy chương, chúc mừng tuyển bóng đá nam

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao huy chương, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Vị thế Việt Nam trong cuộc trao đổi giữa Thủ tướng với Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng

Trong tiệc chiêu đãi lãnh đạo các nước ASEAN tại Nhà Trắng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc trao đổi song phương rất cởi mở, chân thành và thẳng thắn.