Ông Lê Vinh Danh làm cố vấn cao cấp ĐH Văn Lang

Sáng 15/9, ông Lê Vinh Danh - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã gặp mặt Ban lãnh đạo Trường ĐH Văn Lang và nhận Quyết định bổ nhiệm Cố vấn cao cấp của nhà trường.

Đón nhận vị trí mới, ông Lê Vinh Danh chia sẻ việc lựa chọn đồng hành cùng Trường ĐH Văn Lang là một sự cân nhắc để ông quay trở lại với giáo dục đại học.

Ông Danh cho biết trong 40 năm làm việc đã qua thì có 31 năm ông đồng hành cùng trường đại học. 

"Với Trường ĐH Văn Lang, tôi sẽ cùng tập thể lãnh đạo của trường viết những câu chuyện riêng. Chặng đường đã trải qua cũng cho tôi nhiều kinh nghiệm, nhìn nhận để con đường đi đến một mục tiêu mới có thể ngắn hơn” - ông Danh nói.

{keywords}
Ông Lê Vinh Danh trở thành cố vấn cao cấp của Trường ĐH Văn Lang

TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng trường, cho biết Trường ĐH Văn Lang đặt ra nhiều mục tiêu phát triển để trở thành một trong những đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào năm 2030; triển khai nhiều hoạt động thực chất để đi tới mục tiêu này.  

"Tập thể lãnh đạo Trường ĐH Văn Lang kỳ vọng sự bổ nhiệm này sẽ tạo nguồn cảm hứng và sức mạnh mới cho đội ngũ lãnh đạo khi triển khai các mục tiêu chiến lược trong thời gian tới".

Ông Lê Vinh Danh từng là Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng trước khi bị cách chức ngày 23/10/2020. Trong giai đoạn ông làm hiệu trưởng, Trường ĐH Tôn Đức Thắng có thời điểm lọt vào Top 2 đại học tốt nhất Việt Nam và Top 250 đại học phát triển bền vững nhất thế giới.

Mới đây, Trường ĐH Tôn Đức Thắng là 1 trong 2 trường đại học của Việt Nam lọt vào top 500 đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng THE 2022.

Phương Chi

Đình chỉ giải quyết vụ án ông Lê Vinh Danh kiện Tổng Liên đoàn

Đình chỉ giải quyết vụ án ông Lê Vinh Danh kiện Tổng Liên đoàn

Toán án nhân dân TP.HCM vừa có quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính ông Lê Vinh Danh kiện Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN).

Tổng Liên đoàn nói gì khi bị ông Lê Vinh Danh kiện ra tòa?

Tổng Liên đoàn nói gì khi bị ông Lê Vinh Danh kiện ra tòa?

Ông Lê Vinh Danh, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã kiện hành vi không thụ lý giải quyết khiếu nại lần 2 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lên tòa án.

Giữ nguyên quyết định cách chức ông Lê Vinh Danh

Giữ nguyên quyết định cách chức ông Lê Vinh Danh

Chiều 5/1/2021, tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) đã công bố Quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Lê Vinh Danh. Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực TLĐ chủ trì công bố.

tin nổi bật

Ngày mai TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2022

Điểm thi vào lớp 10 năm 2022 của hơn 94.000 học sinh sẽ được Sở GD-ĐT TP.HCM công bố vào ngày mai, 24/6.

Nhà giáo ưu tú chia sẻ cách khen thưởng học sinh tiểu học

Trước những dư luận ồn ào về việc khen thưởng học sinh trong nhà trường hiện nay, tôi cảm thấy rất buồn và không thể không suy nghĩ.

Khởi tố 2 người liên quan vụ đề thi Sinh: Bộ GD-ĐT lên tiếng

Ngay sau khi có thông tin 2 cán bộ trong tổ ra đề thi môn Sinh tốt nghiệp THPT vừa bị khởi tố, Bộ GD-ĐT cho biết đang tiếp tục phối hợp với Bộ Công an xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

'Để làm tốt bổn phận người giáo viên là điều không hề dễ'

Trong buổi lễ bế giảng năm học và trao bằng tốt nghiệp cử nhân năm 2022 của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, GS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng nhà trường - nhắn nhủ từ nay, các em có bổn phận và trọng trách cao cả của người làm giáo dục.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vẫn chưa có quyền hiệu trưởng

Đã quá một tuần từ yêu cầu của Bộ GD-ĐT, nhưng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vẫn chưa có quyền hiệu trưởng.

Cảnh cáo cô giáo tiếng Anh đánh 19 học sinh

Ban giám hiệu Trường THCS Quang Trung đã họp và quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với cô giáo Nguyễn Thị Kim Loan do vi phạm đạo đức nhà giáo, nhiều lần đánh học sinh trong giờ học.

Số học sinh tăng mạnh, 2 tỉnh miền Đông thiếu hơn 3000 giáo viên

Với số lượng học sinh tăng cao, 2 tỉnh khu vực Đông Nam Bộ là Bình Dương và Bình Phước hiện đang thiếu hơn 3.000 giáo viên để đáp ứng nhu cầu giảng dạy.

Bà chủ dùng túi nilon bịt đầu trẻ mầm non bị phạt hành chính

UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với cô giáo dùng túi nilon bịt đầu trẻ ở lớp mầm non tư thục Bông Sen.

Chỉ 5 người thi tuyển 2 chức hiệu trưởng ở Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội mới đây (28/5) tổ chức kỳ thi tuyển chức danh hiệu trưởng cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2022 với phần thi trình bày đề án.

Tiến sĩ sốc vì thu nhập 8 triệu đồng/tháng gây xôn xao

Giảng viên trường đại học thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội nói “sốc” với mức lương mà mình nhận được dù đang công tác tại một trường đại học top đầu cả nước.

Ông Chu Ngọc Anh giao 4 nhiệm vụ cho ngành giáo dục thủ đô

Ông Chu Ngọc Anh bày tỏ mong muốn mỗi nhà giáo của Thủ đô luôn tiếp tục gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi hơn nữa.

Môn Lịch sử: 5 năm mới nổ ra tranh cãi, bao người vào 'thế khó'

Nhiều giáo viên, hiệu trưởng trường THPT chia sẻ đang rất nóng lòng chờ quyết định cuối cùng về "số phận" môn Lịch sử để chuẩn bị cho năm học mới đã rất cận kề.

Nữ giáo viên đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm từ lá bồ đề

Tạo ra những sản phẩm độc đáo từ lá bồ đề, nữ giáo viên xứ Quảng có thể đạt doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Sửa quy định bổ nhiệm và xếp lương, giáo viên trót 'tụt hạng' sẽ ra sao?

Những giáo viên bị tụt hạng vì thiếu bằng thạc sĩ hoặc bất cứ lý do gì theo chùm thông tư 01,02,03,04, liệu có được phục hồi hạng cũ khi thông tư mới mà Bộ GD-ĐT đang xây dựng được thông qua?

Bộ GD-ĐT dự kiến bỏ xếp hạng đạo đức giáo viên

Đó là một trong những điểm mới được điều chỉnh ở dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư số 01,02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên.