Ông Nguyễn Bắc Son xin lỗi Tổng bí thư

Chiều nay, tại phiên tòa xét xử vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Trong lời nói sau cùng, ông Nguyễn Bắc Son (cựu Bộ trưởng TT&TT) trình bày: Gần 5 năm qua, nỗi buồn, đau xót luôn thường trực trong tâm trí tôi. Tôi rất ân hận, đã mạnh dạn, thành thật khai báo. Tôi và gia đình đã phải chịu áp lực rất lớn từ dư luận xã hội.

{keywords}
Ông Nguyễn Bắc Son nói lời sau cùng

Khi tôi và gia đình khắc phục xong hậu quả, tôi thấy lòng mình nhẹ đi, dù có nhận bản án nghiêm khắc như thế nào đi nữa. Tôi nhẹ lòng vì đã thành thật với Đảng, Nhà nước và nhân dân, đã nộp lại những gì không thuộc về mình.

Tôi nghĩ với chính sách khoan hồng của Nhà nước, sự độ lượng khoan dung, đánh kẻ chạy đi không đánh người chạy lại..., tôi chắc chắn, các vị lãnh đảo Đảng, Nhà nước, nhân dân, các cơ quan bảo vệ pháp luật, các nhà báo và cơ quan thông tấn báo chí, bạn bè, đồng nghiệp, gia đình tôi sẽ ghi nhận việc làm này của tôi, ít nhiều cũng sẽ chia sẻ và tha thứ cho tôi.

{keywords}
Ông Lê Nam Trà nói lời sau cùng

Một lần nữa cho tôi gửi lời xin lỗi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, vì sai phạm của tôi làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Cho tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến Bộ TT&TT, ngành TT&TT, các đơn vị, địa phương, cơ quan cũ của tôi, vì sai phạm của tôi đã làm ảnh hưởng đến truyền thống vẻ vang của cơ quan, địa phương nơi tôi đã làm việc, gắn bó...

Đây là vụ án sai phạm rất nghiêm trọng, nhất là ở tội Nhận hối lộ, nhưng tôi thấy việc khắc phục hậu quả của cả hai tội phạm chắc chắn là sự khắc phục hy hữu trong án từ Việt Nam mà tôi biết. Chưa có vụ án nào mà khắc phục được 100% và khắc phục nhanh như vậy.

7 bị cáo là cán bộ của MobiFone có mặt ở phiên tòa này đều là cán bộ dưới quyền, tôi rất đau đớn. Đây là những người có đóng góp lớn, có nhân thân tốt, đều được quý tòa cho hưởng ít nhất 3 tình tiết giảm nhẹ, trong đó có tình tiết ăn năn hối cải.

Tôi đề nghị HĐXX chấp nhận đề nghị của luật sư, cho các bị cáo được hưởng mức án thấp nhất.

Bị cáo Lê Nam Trà (cựu Chủ tịch HĐTV MobiFone)  trong lời nói sau cùng trình bày: Qua phiên tòa, tôi nhận thức rõ sai phạm của mình. Cho đến khi truy tố tôi đã nghiêm túc nhìn nhận trội danh bị truy tố.

Những lời cần nói, luật sư của tôi đã trình bày đầy đủ. Bản thân tôi tha thiết xin được giảm nhẹ tội, mong được xem xét thêm việc tôi đã hối lỗi, tự thú đầu tiên, lấy công chuộc tội...

Trong phần lời nói sau cùng, bị cáo Phan Thị Hoa Mai (cựu thành viên HĐTV MobiFone) mong nhận được sự khoan hồng cao nhất, mong HĐXX xem xét cho bị cáo được hưởng án treo...

Trong lời nói sau cùng của mình, các bị cáo khác xin được hưởng khoan hồng, mong được nhận án treo.

Lời tự bào chữa đầy ân hận, đau xót vụ MobiFone mua AVG

Lời tự bào chữa đầy ân hận, đau xót vụ MobiFone mua AVG

Được quyền tự bào chữa tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo vụ MobiFone mua AVG đã trình bày những lời ân hận, đau xót.

T.Nhung

tin nổi bật

Bé gái 15 tuổi bị người tình của mẹ liên tục hiếp dâm ở phòng trọ

Lợi dụng lúc chị H. không có nhà, Phục lại lẻn đến hiếp dâm con gái mới hơn 15 tuổi của người tình.

Kẻ sát hại ba người ở Phú Yên liên tục la hét đòi giết em trai vợ cũ tại tòa

Bị cảnh sát áp giải vào phòng xử án, Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, liên tục la hét và đòi giết em trai của vợ cũ khi nhìn thấy người này dự tòa.

Không đưa giấy tờ xe, chồng dội cả can xăng lên người vợ và cái kết

Bực tức vì không lấy được giấy tờ xe để mang đi cầm cố, Nghiệm chạy đi mua xăng về dội thẳng vào người vợ.

Bị cáo giết ba người trong gia đình vợ cũ ở Phú Yên lĩnh án tử hình

Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, bị TAND Phú Yên tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình sau khi ra tay sát hại ba người trong gia đình vợ cũ.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê đưa ra đề nghị bất ngờ tại tòa

Tại tòa, bị cáo Phùng Anh Lê có ý kiến đề nghị thay đổi kiểm sát viên Nguyễn Ánh Dương. Theo bị cáo, quá trình điều tra, khi lấy lời khai, bị cáo từng nói với kiểm sát viên Dương rằng việc khởi tố bị cáo là không đúng.

Huỷ toàn bộ án sơ thẩm vụ 6 bị cáo được tuyên vô tội

Tòa phúc thẩm đã tuyên hủy án sơ thẩm vụ "‘6 bị cáo trong vụ án Agribank Cần Thơ’ được tuyên vô tội".

Xử phúc thẩm vụ ‘6 bị cáo trong vụ án Agribank Cần Thơ’ được tuyên vô tội

Ngày 11/8, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm tại TP Cần Thơ vụ án “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Vay qua app, còng lưng trả lãi tới hơn 1.300%/năm

Bằng thủ đoạn cho vay lãi chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân qua app, nhóm người quốc tịch Trung Quốc đã thu lãi của người vay lên tới hơn 1.300%/năm.

Níu kéo tình yêu bằng ảnh khỏa thân của người tình

Cảm thấy có lỗi vì quan hệ ngoài luồng, bà M. đã chấm dứt tình cảm với người tình nhưng lại bị anh ta gửi ảnh khỏa thân trong lúc quan hệ cho chồng và gia đình.

Giám đốc dính lao lý vì đập phá tài sản người khác

Không đòi được nhà cho thuê, vị giám đốc kéo theo 20 nhân viên tới san bằng căn nhà, phá tan tài sản của khách thuê.

Thuê 22 'xế hộp' mang đi cầm cố để trả nợ tín dụng đen

Làm ăn thua lỗ, không có tiền vay tín dụng đen và trả tiền thuê xe, Nhựt thành lập công ty rồi đi thuê hàng chục chiếc ô tô, mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ.

Cựu Chủ tịch Trung tâm Hỗ trợ người nghèo nhận án tù vì lừa hơn 1.000 người

Sau một tuần xét xử, nghị án kéo dài, sáng nay (9/8), TAND Hà Nội tuyên án nhóm lừa đảo thông qua Chương trình “Trái tim Việt Nam”.

Cựu thiếu tướng vụ bảo kê 'trùm' buôn lậu xăng kháng cáo

Tòa án quân sự Quân khu 7 đã nhận được đơn kháng cáo của 8 bị cáo trong vụ cựu sỹ quan quân đội bảo kê “trùm” buôn lậu xăng.

Cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam được giảm án

Xét thấy trong quá trình công tác, bị cáo có nhiều thành tích tốt, có thêm tình tiết giảm nhẹ mới nên TAND cấp cao tại TP.HCM đã giảm 1 năm 6 năm tù cho cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam.

Mâu thuẫn gia đình, con trai đâm chết cha lãnh 20 năm tù

Khi bị anh trai cầm gậy đập vào đầu, Hoàng cuống cuồng vùng vẫy khiến chiếc kéo đang cầm trên tay anh ta đâm liên tiếp vào người cha ruột.