Ông Trần Ngô Phúc Vũ làm Chủ tịch NamABank

Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) tổ chức đại hội cổ đông bất thường và bầu chủ tịch mới là ông Trần Ngô Phúc Vũ.

Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) hôm 9/12 tổ chức đại hội cổ đông bất thường và đã thống nhất bầu Hội đồng quản trị (HĐQT) mới.

Sáu nhân sự tham gia HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: ông Trần Ngô Phúc Vũ, ông Trần Ngọc Tâm (thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc); bà Võ Thị Tuyết Nga (thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc); ông Nguyễn Đức Minh Trí (Giám đốc Khối khách hàng cá nhân NamABank); bà Nguyễn Thị Thanh Đào; và bà Lê Thị Kim Anh.

Ông Trần Ngô Phúc Vũ được bầu làm Chủ tịch HĐQT.

Ông Vũ là Phó chủ tịch thường trực NamABank từ 2019 và có 30 năm kinh nghiệm tại các tổ chức tài chính, ngân hàng ở Việt Nam.

Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới gồm ông Nguyễn Vĩnh Lợi; bà Đỗ Thị Hồng Trâm và bà Nguyễn Thuỳ Vân. Ôn Nguyễn Vĩnh Lợi được bầu làm Trưởng Ban kiểm soát.

Theo NamABank, ông Trần Ngô Phúc Vũ được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước và sự ủng hộ tuyệt đối của toàn thể thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong quý III/2022, NamABank ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, NamABank báo lợi nhuận sau thuế đạt 1.481 tỷ đồng, so với mức 1.136 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Đây là kết quả khá tích cực trong bối cảnh thế giới rơi vào một cuộc khủng hoảng tài chính liên quan tới thanh khoản.

NamABank ghi nhận tài sản tăng hơn 13,5% so với cuối 2021 lên gần 174.000 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu tăng mạnh từ mức 8.025 tỷ đồng lên 13.356 tỷ đồng. Vốn điều lệ tăng từ 5.306 tỷ đồng lên 6.564 tỷ đồng. Lợi nhuận tích lũy tính tới cuối quý III/2022 đạt 3.406 tỷ đồng, tăng mạnh so với 1.941 tỷ đồng vào cuối 2021.

Ông Trần Ngô Phúc Vũ được bầu làm chủ tịch HĐQT. (Ảnh: NAB)

Cũng trong ngày 9/12, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy được bổ nhiệm làm Chủ tịch thay ông Huỳnh Ngọc Huy.

LienVietPostBank là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận mạnh trong thời gian gần đây. Tới cuối quý III/2022, LienVietPostBank có tài sản đạt gần 313.500 tỉ đồng, trong đó dư nợ cho vay đạt gần 228.000 tỷ đồng.

Hôm 7/12, theo HOSE, ông Dương Công  Đoàn, em trai của ông Dương Công Toàn, Phó Chủ tịch LienVietPostBank đăng ký bán gần 15,4 triệu cổ phần LPB từ ngày 12/12/2022 đến 10/1/2023 và dự kiến giảm số lượng cổ phiếu nắm giữ xuống còn 10 triệu đơn vị.

Ông Dương Công Toàn là em trai ông Dương Công Minh. Ông Dương Công Minh từng là Chủ tịch LienVietPostBank và hiện là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank (STB).

tin nổi bật

Giám đốc 9X chọn khởi nghiệp với thị trường ngách ngành công nghệ

Khởi nghiệp với số vốn đi vay, anh Trần Minh Hoàng không ngừng nỗ lực mày mò, học hỏi kinh nghiệm bán hàng, xây dựng chiến lược kinh doanh, dần tạo thành công riêng trong lĩnh vực kinh doanh phụ kiện điện thoại.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nhận thù lao hơn 240 triệu đồng/tháng dù Vietjet lỗ

Mức lương và thù lao của bà Nguyễn Thị Phương Thảo được VietJet trả bình quân khoảng hơn 240 triệu đồng/tháng trong quý IV/2022. Lương bình quân lãnh đạo Vietnam Airlines thấp hơn nhiều lần.

Bầu Đức - doanh nhân giàu có, lắm thị phi

Là doanh nhân nổi tiếng và có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam, nhưng Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cũng được biết đến là người có nhiều phát ngôn gây bão dư luận, gây sốc trong lĩnh vực kinh doanh và bóng đá.

Cổ phiếu giá chót vót không đối thủ, ông chủ kỳ lân Việt lọt nhóm đại gia nghìn tỷ

Cổ phiếu kỳ lân Việt Nam VNZ ghi nhận giao dịch đầu tiên sau gần một tháng lên sàn chứng khoán và ngay lập tức lập mức giá cao kỷ lục, đồng thời đưa CEO Lê Hồng Minh gia nhập câu lạc bộ những người sở hữu tài sản nghìn tỷ.

Đầu năm mới: Ông Phạm Nhật Vượng có thêm 400 triệu USD, tỷ phú Trần Đình Long bứt phá

Nhiều tỷ phú USD Việt Nam ghi nhận tài sản tăng mạnh ngay đầu năm mới Quý Mão sau khi giảm sâu trong năm 2022. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm 400 triệu USD, trong khi ông Nguyễn Đăng Quang và Trần Đình Long bứt phá.

Tỷ phú giàu nhất châu Á gặp hạn đầu năm, cổ phiếu ‘bốc hơi’ 50 tỷ USD

Đế chế kinh doanh của tỷ phú giàu nhất châu Á người Ấn Độ “bốc hơi” 50 tỷ USD, sau một báo cáo tiêu cực vừa được công bố.

Năm nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh

Danh sách những người phụ nữ giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes.

Một năm ghi nhận loạt 'tâm thư' của các ông chủ

Một năm cổ phiếu giảm bất thường dù kết quả kinh doanh tăng mạnh, Chủ tịch Tập đoàn Hoá chất Đức Giang, ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai phải viết tâm thư trấn an cổ đông. Trong khi nhiều ông chủ phải tâm thư trần tình vì làm ăn sa sút.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Nữ tỷ phú cho vay 647 triệu USD cứu công ty bất động sản

Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc vừa lấy tiền túi để cho công ty bất động sản vay không lãi suất.

Những lãnh đạo tuổi Mão ngành ngân hàng

Nhiều doanh nhân tuổi Mão sinh năm 1951, 1963, 1975... đang nắm giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt tại các ngân hàng thương mại, nhiều người để lại các dấu ấn đáng chú ý

Doanh nhân bàn cách vượt thách thức

Kinh tế 2023 dự báo còn nhiều khó khăn, bất ổn. Điều này đòi hỏi các nhà lãnh đạo cần có chiến lược, chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để vững tay chèo. Các doanh nhân đã chia sẻ về kinh nghiệm của mình.

Ông Nguyễn Cao Trí mất tư cách thành viên HĐQT SaigonBank

Ngân hàng Sài Gòn Công Thương (SaigonBank) cho biết ông Nguyễn Cao Trí "đương nhiên mất tư cách" thành viên Hội đồng quản trị ngân hàng từ ngày 19/1.

Ca sĩ Khánh Phương là cổ đông lớn nhất của Sông Đà 1

Ca sĩ Khánh Phương nổi danh năm 2007 trở thành cổ đông lớn nhất của Công ty Cổ phần (CTCP) Sông Đà 1 sau khi mua vào 3,2 triệu cổ phiếu SJC, tương đương tỷ lệ sở hữu 45,51%.

'Nội chiến' Xây dựng Hòa Bình: Ông Lê Viết Hải yêu cầu triệu tập Đại hội bất thường

Ông Lê Viết Hải dùng quyền cổ đông lớn yêu cầu triệu tập đại hội đồng cổ đông bất thường CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình để bãi nhiệm một số thành viên hội đồng quản trị.