Mạnh Hà

Mạnh Hà

Tỷ phú Trần Đình Long bứt phá với ngành thép, tài sản sẽ lên 5 tỷ USD?

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long ghi nhận tài sản gần đây tăng mạnh nhờ giá cổ phiếu HPG hồi phục. Túi tiền của ông trùm ngành thép có thể tăng gấp đôi, lên 5 tỷ USD nếu lợi nhuận tăng như kỳ vọng.

Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú USD: Chờ một cú bứt phá thập kỷ

Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang nằm trong danh sách 6 tỷ phú USD người Việt. Ông có thể bứt phá trong thập kỷ tới nhờ đế chế tiêu dùng-bán lẻ số 1 Việt Nam cũng như cỗ máy cung cấp nguyên liệu sản xuất pin hiệu suất cao trong tương lai.

Ông trùm công nghệ 1.900 tỷ USD Jensen Huang vượt Elon Musk, gây 'bão' toàn cầu

Chứng khoán toàn cầu đồng loạt lập đỉnh, tăng vũ bão sau khi Tập đoàn Nvidia của Jensen Huang báo lãi khủng nhờ con sóng công nghệ AI, vượt qua cả Tesla của Elon Musk. Nhưng, rủi ro xuất hiện từ tín hiệu của các “cáo già phố Wall”.

Người Việt giàu nhanh nhất thế giới, trông đợi các 'cỗ máy in tiền'

Người Việt được dự báo giàu nhanh nhất thế giới trong 10 năm tới. Kỳ vọng được đặt vào dòng vốn FDI cũng như "cỗ máy in tiền" và tham vọng của nhiều doanh nhân, trong đó có tỷ phú Phạm Nhật Vượng, ông Trần Đình Long, ông Trương Gia Bình...

VinFast thu 1,2 tỷ USD, tỷ phú giàu nhất hé lộ tham vọng mới

VinFast ghi nhận kết quả khá ấn tượng trong năm 2023 và hãng xe điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lộ tham vọng mới trong năm 2024. Nhóm cổ phiếu “họ Vin” tăng vọt gần đây và có thể tiếp tục “gánh” thị trường chứng khoán Việt.

Giá vàng hôm nay 22/2/2024 vụt tăng dữ dội, vàng SJC đắt thêm gần 1 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 22/2 trong nước vàng miếng SJC đến chiều tăng dữ dội, thêm 800.000 đồng đẩy giá vàng lên 78,7 triệu đồng/lượng. Trên thế giới, giá vàng giảm nhẹ do chịu áp lực bán ra sau 4 phiên tăng.

Kịch bản nào khiến giá vàng lên 110 triệu đồng/lượng?

Giá vàng miếng SJC có thể tăng gần gấp rưỡi so với hiện nay lên trên ngưỡng 110 triệu đồng/lượng ngay nửa cuối năm 2024 hoặc nửa đầu năm sau. Vậy đâu là động lực để "đẩy" giá vàng đi lên trong kịch bản này?

Giá vàng nhẫn cao chót vót 66 triệu đồng, đại gia vàng bạc báo điều bất ngờ

Doanh nghiệp kinh doanh vàng báo điều bất ngờ ngay đầu năm mới 2024 sau khi ghi nhận lợi nhuận cao kỷ lục trong năm trước. Giá vàng nhẫn bứt phá dữ dội và lên đỉnh cao lịch sử nhưng chưa làm gia tăng biên lợi nhuận của đại gia kim tiền.

Giá vàng hôm nay 21/2/2024 hạ nhiệt, vàng SJC giảm còn 78 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 21/2/2024 trong nước vàng SJC đồng loạt lao dốc theo giá vàng thế giới, giảm 400.000 đồng ở cả hai chiều, còn 78 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua - bán tiếp tục được thu hẹp.

Đơn hàng từ 'ông lớn' tăng trở lại, kinh tế Việt Nam ghi dấu ấn bất ngờ

Nền kinh tế Việt Nam ghi dấu ấn tích cực ngay đầu năm mới và triển vọng tốt còn kéo dài nhờ hồi phục cầu tiêu dùng từ các thị trường xuất khẩu chính của doanh nghiệp Việt và sự trở lại ấn tượng của 'ông lớn' Samsung.