Ông Trịnh Xuân Thanh: Im lặng chờ kết luận, không sợ oan

Tôi im lặng để chờ kết luận, mà kết luận của đầy đủ các cơ quan chức năng nên mình không sợ bị oan, ông Trịnh Xuân Thanh nói. 

Tôi im lặng để chờ kết luận, mà kết luận của đầy đủ các cơ quan chức năng nên mình không sợ bị oan - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh trả lời phóng viên. 

Ông gửi đơn xin không tái cử chức danh Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016-2021 khi nào?

Tôi viết từ hôm qua. Tôi hoàn toàn tự nguyện xin rút.

Lý do chính dẫn tới quyết định này của ông là gì?

Vừa rồi có chuyện cái ô tô đấy. Sau khi có dư luận thì Tổng bí thư có ý kiến chỉ đạo. Trong thời gian đợi kết luận của Tổng bí thư thì tôi xin chưa tái cử để sau khi có kết luận thì sẽ tái cử sau.

Thế còn chuyện ông làm lãnh đạo Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) gây thua lỗ nặng? Việc này Thủ tướng đã có chỉ đạo kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân nhưng khi chưa rõ kết quả thế nào thì ông đã được luân chuyển về Bộ Công thương, trải qua nhiều chức vụ trước khi về Hậu Giang làm Phó chủ tịch tỉnh đang gây băn khoăn, bức xúc dư luận?

Khẳng định là sai. Nhưng bây giờ tôi không muốn nói. Báo chí thì nói được, còn tôi là Đảng viên thì phải chấp hành thôi. 

Tất cả những cái đó phải có kết luận của cơ quan chức năng rồi thì tôi mới đi được chứ. Phải có kết luận của cơ quan chức năng, không có kết luận, thua lỗ xong mà tôi lại lên đường đi được như thế? Làm gì có chuyện như thế.

Kết luận đã được công khai minh bạch trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), họp hàng chục cuộc, mời tất cả đơn vị chức năng họp bàn, làm rõ nguyên nhân tại sao. Nếu tại tôi làm sao tôi đi được?

{keywords}
Phó Chủ tịch Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh:Bây giờ làm sao tôi đi đôi co khi tôi là Đảng viên

Bây giờ làm sao tôi lại đi đôi co, trong khi tôi là Đảng viên. Tôi im lặng để chờ kết luận, mà kết luận của đầy đủ các cơ quan chức năng nên mình không sợ bị oan.

Chiếc xe Lexus cá nhân được cấp biển xanh như vậy thì trách nhiệm chính, trước tiên thuộc về Công an tỉnh Hậu Giang. Việc ông làm đơn xin không tái cử chỉ vì chuyện chiếc xe như vậy vào thời điểm này có vội vã?

Tôi là lãnh đạo, vấn đề chưa được làm rõ, lại xảy ra trong đợt bầu cử, lại đang lùm xùm nên nếu có kết luận thì lại là một chuyện khác. 

Chưa có kết luận, mình lại là người lãnh đạo, Phó Chủ tịch tỉnh, thì trước hết phải xin tạm rút để làm rõ, kết luận.

Tới đây 9 cơ quan được Tổng Bí thư giao nhiệm vụ kết luận sự việc thế nào đi nữa thì ông cũng sẽ chấp hành nghiêm chỉnh?

Tôi sẽ chấp hành. Đương nhiên chấp hành.

Theo Dân trí 

tin nổi bật

Luật Thanh tra sửa đổi, còn 2 nhóm ý kiến giữ hay bỏ đơn vị cấp huyện

Sáng nay (26/5), thừa ủy quyền của Thủ tướng, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong trình bày tờ trình dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) trước Quốc hội.

Củng cố niềm tin của nhân dân, ‘trên nóng, dưới cũng phải nóng’

Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Lê Truyền khẳng định, việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng sẽ giải quyết được một loạt vấn đề, nhất là tình trạng “trên nóng mà dưới không nóng”.

'Đụng tới đất đai càng làm thủ tục nhanh nguy hiểm càng cao'

Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nói rõ, đụng tới đất đai càng làm thủ tục nhanh thì tính nguy hiểm càng cao. Nếu làm nhanh và tuỳ tiện dễ vi phạm và có thể rất không an toàn cho cán bộ.

Tiền kiểm phim trên không gian mạng để không bị xâm lấn bởi tư tưởng độc hại

Vấn đề tiền kiểm và hậu kiểm với phim phát hành trên không gian mạng đặc biệt ở các nền tảng xuyên biên giới quy định trong dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) được nhiều ĐBQH tranh luận, góp ý chiều 25/5.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Xây dựng luật theo hướng ‘lấy người bệnh làm trung tâm’

Chiều nay (25/5), trình bày Tờ trình dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ đã xây dựng nội dung dự án Luật theo hướng "lấy người bệnh làm trung tâm".

Chủ tịch nước: Đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo

Phát biểu tại phiên họp tổ Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về gói kích thích kinh tế phải đi vào cuộc sống để kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chứ “đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo”.

Thêm lô hàng hỗ trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng không lấy ra được

Thông tin được Đại biểu Trương Thị Ngọc Ánh nêu tại phiên thảo luận tổ Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội sáng 25/5 khi nói về thủ tục hành chính gây khó khăn ngay cả với hàng từ thiện.

Bộ trưởng Nội vụ: Chuyển đổi số là mục tiêu, động lực cải cách nền hành chính

Bộ trưởng Nội vụ nhấn mạnh: Chuyển đổi số quốc gia vừa là mục tiêu, vừa là động lực cải cách nền hành chính để từ đó thúc đẩy Chính phủ số, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, công dân số.

‘Mời cả nội chính, công an ngồi hội đồng vẫn không mua sắm được, lạ thế!’

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, một số địa phương khi mua sắm thì mời cả cơ quan nội chính, thanh tra, công an vào ngồi hội đồng nhưng vẫn không mua được.

Chủ tịch TP.HCM trăn trở khi bác sĩ từ 'người hùng' thành sai phạm vì mua sắm thiết bị

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, sau chống dịch đã ghi nhận, tôn vinh lực lượng y tế như những "người hùng" nhưng gần đây xã hội đang có xu hướng nhìn bất kỳ cái gì, bất cứ việc mua sắm nào của y tế cũng đều có chủ ý sai phạm.

Bộ Tư pháp, Hải Phòng giành ngôi quán quân chỉ số cải cách hành chính

Sáng 25/5, Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị công bố chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và chỉ số cải cách hành chính năm 2021. Bộ Tư pháp, Hải Phòng giành ngôi quán quân trong lần công bố này.

Lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, thêm những ‘thanh bảo kiếm sắc bén’

Một trong các nội dung quan trọng được đưa ra thảo luận tại Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII là Đề án thành lập Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh.

Công bố quyết định kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tại Thành ủy Hà Nội

Ông Phan Đình Trạc yêu cầu công tác kiểm tra, giám sát với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết bảo vệ cái đúng, không khoan nhượng với những hành vi vi phạm.

Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm hai Thượng tướng

Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam Ngô Minh Tiến và Chính ủy Học viện Quốc phòng Lương Đình Hồng được thăng quân hàm lên Thượng tướng.

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Chiều 24/5, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.