Tôi im lặng để chờ kết luận, mà kết luận của đầy đủ các cơ quan chức năng nên mình không sợ bị oan - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh trả lời phóng viên. 

Ông gửi đơn xin không tái cử chức danh Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016-2021 khi nào?

Tôi viết từ hôm qua. Tôi hoàn toàn tự nguyện xin rút.

Lý do chính dẫn tới quyết định này của ông là gì?

Vừa rồi có chuyện cái ô tô đấy. Sau khi có dư luận thì Tổng bí thư có ý kiến chỉ đạo. Trong thời gian đợi kết luận của Tổng bí thư thì tôi xin chưa tái cử để sau khi có kết luận thì sẽ tái cử sau.

Thế còn chuyện ông làm lãnh đạo Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) gây thua lỗ nặng? Việc này Thủ tướng đã có chỉ đạo kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân nhưng khi chưa rõ kết quả thế nào thì ông đã được luân chuyển về Bộ Công thương, trải qua nhiều chức vụ trước khi về Hậu Giang làm Phó chủ tịch tỉnh đang gây băn khoăn, bức xúc dư luận?

Khẳng định là sai. Nhưng bây giờ tôi không muốn nói. Báo chí thì nói được, còn tôi là Đảng viên thì phải chấp hành thôi. 

Tất cả những cái đó phải có kết luận của cơ quan chức năng rồi thì tôi mới đi được chứ. Phải có kết luận của cơ quan chức năng, không có kết luận, thua lỗ xong mà tôi lại lên đường đi được như thế? Làm gì có chuyện như thế.

Kết luận đã được công khai minh bạch trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), họp hàng chục cuộc, mời tất cả đơn vị chức năng họp bàn, làm rõ nguyên nhân tại sao. Nếu tại tôi làm sao tôi đi được?

{keywords}
Phó Chủ tịch Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh:Bây giờ làm sao tôi đi đôi co khi tôi là Đảng viên

Bây giờ làm sao tôi lại đi đôi co, trong khi tôi là Đảng viên. Tôi im lặng để chờ kết luận, mà kết luận của đầy đủ các cơ quan chức năng nên mình không sợ bị oan.

Chiếc xe Lexus cá nhân được cấp biển xanh như vậy thì trách nhiệm chính, trước tiên thuộc về Công an tỉnh Hậu Giang. Việc ông làm đơn xin không tái cử chỉ vì chuyện chiếc xe như vậy vào thời điểm này có vội vã?

Tôi là lãnh đạo, vấn đề chưa được làm rõ, lại xảy ra trong đợt bầu cử, lại đang lùm xùm nên nếu có kết luận thì lại là một chuyện khác. 

Chưa có kết luận, mình lại là người lãnh đạo, Phó Chủ tịch tỉnh, thì trước hết phải xin tạm rút để làm rõ, kết luận.

Tới đây 9 cơ quan được Tổng Bí thư giao nhiệm vụ kết luận sự việc thế nào đi nữa thì ông cũng sẽ chấp hành nghiêm chỉnh?

Tôi sẽ chấp hành. Đương nhiên chấp hành.

Theo Dân trí