Theo Independent, trong động thái đầu tiên của mình trên mạng xã hội kể từ ngày 8/1, ông Trump đã đăng tải bức thư gửi tới Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Jamie Raskin, do các luật sư David Schoen và Bruce Castor của ông soạn thảo.

Trước đó, Hạ nghị sĩ Raskin đã viết một bức thư, cho rằng cựu Tổng thống Donald Trump phải ra trình diện và đối chất tại các phiên xét xử luận tội mình hôm 9/2 tới, giống như những gì các cựu Tổng thống Gerald Ford và Bill Clinton từng làm khi còn đương chức.

{keywords}
Bài đăng đầu tiên kể từ hôm 8/1 cựu Tổng thống Trump trên mạng xã hội Gab

Trong bức thư trả lời, 2 luật sư của ông Trump đã chỉ trích động thái thách thức cựu Tổng thống Mỹ, và gọi đây “chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi” của Hạ nghị sĩ Raskin.

"Lá thư của ông chỉ xác nhận những gì mọi người đã thừa biết: ông không thể chứng minh những cáo buộc của mình đối với vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, người hiện đang là một công dân bình thường. Việc viện dẫn Hiến pháp để đưa ra một thủ tục luận tội có chủ đích là điều quá nghiêm trọng để có thể cợt nhả", bức thư khẳng định.

Gab là một nền tảng mạng xã hội có giao diện giống Twitter, nhưng phổ biến hơn đối với những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump và theo phe bảo thủ. Dù đã lập tài khoản Gab từ tháng 8/2016, song ông Trump chỉ quan tâm trở lại đối với nền tảng này, sau khi bị các mạng xã hội khác hạn chế hoặc đóng cấm hoạt động.

Trước đó, 3 nền tảng lớn trên mạng là Twitter, Facebook và YouTube đều tuyên bố đóng cửa vô thời hạn các tài khoản của ông Trump và đội ngũ của ông, sau vụ bạo loạn xảy ra ở tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Việt Anh

Tổng thống Biden phản đối chia sẻ tin tình báo mật với ông Trump

Tổng thống Biden phản đối chia sẻ tin tình báo mật với ông Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng, người tiền nhiệm Donald Trump không nên nhận được các báo cáo tình báo mật như truyền thống dành cho các cựu lãnh đạo Nhà Trắng vì "hành vi thất thường".

Thành phố Mỹ công bố tuần lễ vinh danh ông Trump

Thành phố Mỹ công bố tuần lễ vinh danh ông Trump

Một thành phố nhỏ ở bang Florida đã tuyên bố chọn tuần đầu tiên của tháng Hai là "tuần Donald J Trump" nhằm vinh danh cựu tổng thống.