Ông Võ Văn Thưởng: ''Công tác tuyên truyền Đại hội XIII rất là tốt''

Việc làm tốt công tác tuyên truyền Đại hội XIII đòi hỏi chúng ta ngày càng phải nâng tầm. Nhiệm kỳ trước làm tốt thì trở thành áp lực cho nhiệm kỳ sau.

Chiều 16/4, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của Trung tâm Báo chí và Trưng bày sách báo Đại hội XIII của Đảng.

Cái gì làm tốt đã trở thành quá khứ

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng bày tỏ rất vui và tự hào với kết quả đã đạt được trong công tác tuyên truyền Đại hội XIII.

“Với tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực, giàu sáng tạo, ai cũng muốn “cháy hết mình” cho công việc này nên kết quả công tác tuyên truyền Đại hội XIII rất tốt. Không chỉ trong nước và ngoài nước; không chỉ Đại hội đánh giá cao mà các đảng viên không tham dự Đại hội, ngoài xã hội cũng rất khen ngợi công tác tuyên truyền Đại hội kỳ này”, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

{keywords}
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng. Ảnh: VGP

Ông Võ Văn Thưởng cũng chia sẻ suy nghĩ, thành công bao giờ cũng đặt ra yêu cầu mới cao hơn và kết quả thời gian qua luôn cho nhiều kinh nghiệm quý để làm tốt hơn trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng gợi ý, có những việc có thể đưa vào quy chế bầu cử trong Đảng như thêm mục công bố kết quả bầu cử trong Đảng để không bị động.

Ông Võ Văn Thưởng cũng nhấn mạnh, cái gì làm tốt thì đã trở thành quá khứ, không thể sống với quá khứ mà yêu cầu trước mắt luôn luôn đòi hỏi phải nỗ lực, cố gắng làm tốt hơn nữa.

“Những điều đó đòi hỏi chúng ta càng ngày càng nâng tầm lên và có áp lực với chúng ta. Hôm qua chúng ta làm tốt thì trở thành động lực nhưng cũng vừa là áp lực cho hôm nay. Nhiệm kỳ vừa rồi chúng ta làm tốt thì trở thành áp lực cho nhiệm kỳ hiện tại”, Thường trực Ban Bí thư đúc kết.

Trung tâm Báo chí Đại hội XIII có ý nghĩa rất quan trọng

Phát biểu Kết luận hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương  Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, Đại hội XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Góp phần vào thành công của Đại hội có đóng góp của các lực lượng làm công tác thông tin, tuyên truyền; trong đó vai trò của Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng có ý nghĩa rất quan trọng.

Việc tổng kết hoạt động của Trung tâm Báo chí, trưng bày sách báo hôm nay cũng như phát hành cuốn “Kỷ yếu Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng” có ý nghĩa rất thiết thực để tổng kết hoạt động thông tin, tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng.

{keywords}
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa. Ảnh: VGP

Đây cũng là tư liệu, kinh nghiệm quý báu để phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác báo chí, truyền thông ở các kỳ đại hội tiếp theo và các sự kiện quan trọng của đất nước.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng khẳng định, những kết đạt được vừa qua là sự nỗ lực, cố gắng rất đáng trân trọng của các cơ quan báo chí truyền thông và các thành viên, bộ phận phục vụ của Trung tâm Báo chí.

Đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực Ban Bí thư cũng như sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và các ban, bộ, ngành liên quan…

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn các cơ quan báo chí, đặc biệt là các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên trong nước và quốc tế đã rất nỗ lực trong suốt thời gian tác nghiệp và đưa tin về Đại hội.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cũng biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các lãnh đạo và bộ phận giúp việc phục vụ Trung tâm Báo chí, của Ban tổ chức trưng bày sách báo cũng như triển lãm ảnh, phát hành tem...

 

Theo thống kê sơ bộ từ ngày 20/1 đến ngày 10/2, có tổng cộng 9.559 tin/bài trên báo chí liên quan tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Trong đó, tin bài về dư luận trong nước và quốc tế về Đại hội XIII là 2.690 bài; công tác tổ chức: 1.694 bài; nhân sự Đại hội: 1.456 bài; phiên thảo luận Đại hội: 1.076 bài; phiên khai mạc Đại hội: 736 bài.
Ngoài ra, các tin bài về chỉ đạo, điều hành và triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 có 537 bài; phiên bế mạc Đại hội có 458 bài; phiên trù bị 389 bài; các hoạt động, sự kiện bên lề Đại hội có 326 bài; tuyên truyền về dấu ấn các nhiệm kỳ trước là 197 bài.

Thu Hằng

Chân dung 28 thành viên Chính phủ

Chân dung 28 thành viên Chính phủ

Với việc kiện toàn 15 nhân sự mới cùng 13 người đương nhiệm, Chính phủ có 28 thành viên gồm: Thủ tướng Phạm Minh Chính, 5 Phó Thủ tướng cùng 22 bộ trưởng, trưởng ngành.

 

tin nổi bật

Thông tin nổi bật trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Thủ tướng

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Lãnh đạo Chính phủ đã có hơn 30 chuyến công tác hoặc làm việc với các địa phương; đã xử lý hơn 230 kiến nghị của các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Phó Thủ tướng: Tuyệt đối không chủ quan trước hoàn lưu bão số 1

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan với tình huống gió mạnh tại khu vực ven biển và mưa lớn do hoàn lưu bão gây lũ lụt, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía bắc.

Việt Nam phản đối Đài Loan tập trận tại đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động trái phép và không tái diễn vi phạm tương tự.

Chủ tịch nước: Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030.

Thủ tướng: Tây Nguyên cần phát triển nhanh, bền vững, hài hòa

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, việc tổng kết Nghị quyết số 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với việc phát triển Tây Nguyên thời gian tới.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong làm Giám đốc Công an Hà Tĩnh

Phó cục trưởng Cục An ninh đối nội Thượng tá Nguyễn Hồng Phong vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 1/7.

Hà Nội khuyết Chủ tịch UBND TP sẽ có ảnh hưởng đến kỳ họp HĐND

HĐND TP Hà Nội sáng nay (1/7) tổ chức họp báo thông tin về kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khoá XVI.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang làm Giám đốc Công an Đồng Nai

Lãnh đạo Bộ Công an công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công TP.HCM làm Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Thủ tướng chủ trì hội nghị tổng kết sau 20 năm phát triển vùng Tây Nguyên

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, đánh giá thực trạng việc tổ chức triển khai và kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân sau 20 năm thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW đối với vùng Tây Nguyên.

Đề nghị tăng phòng ngừa, giảm xử hình sự để không phải xử lý nhiều cán bộ

VKSND tối cao kiến nghị Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Trung ương cho chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo hướng tăng phòng ngừa, giảm xử lý hình sự để không phải băn khoăn “phải xử lý nhiều cán bộ, đồng chí của mình”.

Thứ trưởng Công an: Vụ Việt Á là điển hình cho thấy cán bộ chưa biết sợ

Thứ trưởng Công an lưu ý tham nhũng, tiêu cực vẫn tiềm ẩn rất lớn, nhiều “đối tượng chưa biết sợ” như vụ Việt Á dù trước đó đã xử lý vụ CDC Hà Nội lợi dụng dịch bệnh để trục lợi nhưng nhóm cán bộ vẫn chưa biết sợ.

Tổng Bí thư: 'Không được cậy có quyền, uốn thẳng thành cong'

Tổng Bí thư nhắc lại, “Ban Chỉ đạo phải trong sạch, xứng đáng, nếu nhúng chàm thì nói không ai nghe. Ai trong Ban Chỉ đạo vi phạm tội sẽ xử lý trước. Không được cậy mình có quyền muốn làm gì làm, muốn uốn thẳng thành cong”.

Trưởng Ban Nội chính T.Ư: Nhiều án tham nhũng nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ tiếp tay

Trưởng Ban Nội chính Trung ương nêu thực tế, đằng sau những vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực nhất là những vụ án đặc biệt nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ, công chức tiếp tay, bao che, đồng phạm, thậm chí là chủ mưu, cầm đầu.

Quốc hội Anh có các nghị sỹ luôn ủng hộ Việt Nam như những người bạn

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh từ ngày 28 - 30/6.

Phòng chống tham nhũng không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào

Từ khi thành lập đến nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã quyết liệt chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào.