Ông Võ Văn Thưởng: ''Công tác tuyên truyền Đại hội XIII rất là tốt''

Việc làm tốt công tác tuyên truyền Đại hội XIII đòi hỏi chúng ta ngày càng phải nâng tầm. Nhiệm kỳ trước làm tốt thì trở thành áp lực cho nhiệm kỳ sau.

Chiều 16/4, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của Trung tâm Báo chí và Trưng bày sách báo Đại hội XIII của Đảng.

Cái gì làm tốt đã trở thành quá khứ

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng bày tỏ rất vui và tự hào với kết quả đã đạt được trong công tác tuyên truyền Đại hội XIII.

“Với tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực, giàu sáng tạo, ai cũng muốn “cháy hết mình” cho công việc này nên kết quả công tác tuyên truyền Đại hội XIII rất tốt. Không chỉ trong nước và ngoài nước; không chỉ Đại hội đánh giá cao mà các đảng viên không tham dự Đại hội, ngoài xã hội cũng rất khen ngợi công tác tuyên truyền Đại hội kỳ này”, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

{keywords}
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng. Ảnh: VGP

Ông Võ Văn Thưởng cũng chia sẻ suy nghĩ, thành công bao giờ cũng đặt ra yêu cầu mới cao hơn và kết quả thời gian qua luôn cho nhiều kinh nghiệm quý để làm tốt hơn trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng gợi ý, có những việc có thể đưa vào quy chế bầu cử trong Đảng như thêm mục công bố kết quả bầu cử trong Đảng để không bị động.

Ông Võ Văn Thưởng cũng nhấn mạnh, cái gì làm tốt thì đã trở thành quá khứ, không thể sống với quá khứ mà yêu cầu trước mắt luôn luôn đòi hỏi phải nỗ lực, cố gắng làm tốt hơn nữa.

“Những điều đó đòi hỏi chúng ta càng ngày càng nâng tầm lên và có áp lực với chúng ta. Hôm qua chúng ta làm tốt thì trở thành động lực nhưng cũng vừa là áp lực cho hôm nay. Nhiệm kỳ vừa rồi chúng ta làm tốt thì trở thành áp lực cho nhiệm kỳ hiện tại”, Thường trực Ban Bí thư đúc kết.

Trung tâm Báo chí Đại hội XIII có ý nghĩa rất quan trọng

Phát biểu Kết luận hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương  Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, Đại hội XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Góp phần vào thành công của Đại hội có đóng góp của các lực lượng làm công tác thông tin, tuyên truyền; trong đó vai trò của Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng có ý nghĩa rất quan trọng.

Việc tổng kết hoạt động của Trung tâm Báo chí, trưng bày sách báo hôm nay cũng như phát hành cuốn “Kỷ yếu Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng” có ý nghĩa rất thiết thực để tổng kết hoạt động thông tin, tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng.

{keywords}
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa. Ảnh: VGP

Đây cũng là tư liệu, kinh nghiệm quý báu để phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác báo chí, truyền thông ở các kỳ đại hội tiếp theo và các sự kiện quan trọng của đất nước.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng khẳng định, những kết đạt được vừa qua là sự nỗ lực, cố gắng rất đáng trân trọng của các cơ quan báo chí truyền thông và các thành viên, bộ phận phục vụ của Trung tâm Báo chí.

Đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực Ban Bí thư cũng như sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và các ban, bộ, ngành liên quan…

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn các cơ quan báo chí, đặc biệt là các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên trong nước và quốc tế đã rất nỗ lực trong suốt thời gian tác nghiệp và đưa tin về Đại hội.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cũng biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các lãnh đạo và bộ phận giúp việc phục vụ Trung tâm Báo chí, của Ban tổ chức trưng bày sách báo cũng như triển lãm ảnh, phát hành tem...

 

Theo thống kê sơ bộ từ ngày 20/1 đến ngày 10/2, có tổng cộng 9.559 tin/bài trên báo chí liên quan tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Trong đó, tin bài về dư luận trong nước và quốc tế về Đại hội XIII là 2.690 bài; công tác tổ chức: 1.694 bài; nhân sự Đại hội: 1.456 bài; phiên thảo luận Đại hội: 1.076 bài; phiên khai mạc Đại hội: 736 bài.
Ngoài ra, các tin bài về chỉ đạo, điều hành và triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 có 537 bài; phiên bế mạc Đại hội có 458 bài; phiên trù bị 389 bài; các hoạt động, sự kiện bên lề Đại hội có 326 bài; tuyên truyền về dấu ấn các nhiệm kỳ trước là 197 bài.

Thu Hằng

Chân dung 28 thành viên Chính phủ

Chân dung 28 thành viên Chính phủ

Với việc kiện toàn 15 nhân sự mới cùng 13 người đương nhiệm, Chính phủ có 28 thành viên gồm: Thủ tướng Phạm Minh Chính, 5 Phó Thủ tướng cùng 22 bộ trưởng, trưởng ngành.

 

tin nổi bật

Chủ tịch nước lên đường sang Nhật Bản dự lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo

Sáng 25/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước ta đã rời sân bay Quốc tế Nội Bài, lên đường sang Nhật Bản dự lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo tại Thủ đô Tokyo, từ ngày 25 - 28/9.

Thủ tướng thăm Trung đoàn Không quân tiêm kích đầu tiên, khảo sát sân bay quân sự Yên Bái

Chiều 24/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn không quân 921-Trung đoàn Không quân tiêm kích đầu tiên, thuộc Sư đoàn 371-Sư đoàn không quân chiến đấu đầu tiên của QĐND Việt Nam.

Tổng Bí thư và Chủ tịch nước dự kỷ niệm 30 năm tái lập Văn phòng Chủ tịch nước

Văn phòng Chủ tịch nước hôm nay (24/9) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập (25/9/1992 – 25/9/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Việt Nam mong đóng góp nhiều hơn nữa cho Liên Hợp Quốc

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn bạn bè quốc tế ủng hộ Việt Nam vào Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025 để Việt Nam có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho công việc của Liên Hợp Quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số công trình, đồ án, dự án tại Yên Bái

Sáng 24/9, trong chương trình công tác tại Yên Bái, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đi khảo sát và nghe báo cáo về Đồ án quy hoạch chung xây dựng khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà.

Có những văn bản ban hành gây ách tắc mà 'chúng ta ứng xử nhẹ như lông hồng'

“Có những văn bản ban hành gây ách tắc bao nhiêu mà chúng ta ứng xử 'nhẹ như lông hồng'", Chủ tịch Quốc hội nhận định và cho hay hàng năm, kiểm toán, thanh tra, Bộ Tư pháp chỉ ra nhiều văn bản pháp luật quy định không đúng, trái quy định.

Hình ảnh 4 lần 'người bạn lớn' Abe Shinzo thăm Việt Nam

Là chính khách có tầm ảnh hưởng sâu rộng quốc tế, khi còn tại nhiệm, Thủ tướng Abe Shinzo đã dành cho đất nước và con người Việt Nam những tình cảm đặc biệt và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển quan hệ hai nước.

Thủ tướng nêu 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để thị trường KHCN phát triển đồng bộ, hiệu quả

Chiều 23/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị "Phát triển thị trường khoa học và công nghệ đồng bộ, hiệu quả, hiện đại và hội nhập".

Những trường hợp cán bộ, công viên chức được tăng lương thêm 0,8 lần

Mức chi tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bằng 1,8 lần mức lương theo quy định chung của Nhà nước được áp dụng đối với một số đối tượng trong chỉ tiêu biên chế hoặc vị trí việc làm.

Việt Nam đưa cán bộ trẻ, nữ sang Pháp học kỹ năng lãnh đạo, chuyển đổi số

Việt Nam sẽ đưa cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý trẻ và cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý là nữ sang học tập kỹ năng lãnh đạo, quản lý, quản trị, chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và cải cách hành chính công tại Pháp.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công với Liệt sĩ Trần Đình Thi, khép lại hành trình 43 năm

Lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công đối với Liệt sĩ Trần Đình Thi được tổ chức trang trọng, khép lại hành trình 43 năm của mẹ Nguyễn Thị Mùi và gia đình bằng một cái kết có hậu.

Dấu ấn lịch sử về xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân

Ngày 23/9, Thành ủy Đà Nẵng phối hợp Viện Lịch sử Quân sự và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức Hội thảo khoa học:“70 năm chiến thắng Đồn Nhất - Hải Vân quan (25/9/1952 - 25/9/2022) - Dấu ấn lịch sử, kinh nghiệm về xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân”.

Tổng thống Biden mong muốn thăm chính thức Việt Nam

Tổng thống Mỹ chia sẻ ông luôn dành nhiều tình cảm cho đất nước và con người Việt Nam ngay từ khi còn là thượng nghị sĩ, luôn ủng hộ sự phát triển mạnh mẽ giữa hai nước. Ông mong muốn thăm chính thức Việt Nam vào thời điểm phù hợp.

Tổng Bí thư: TP.HCM phát huy hơn nữa vai trò đầu tàu, động lực phát triển

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong đợi và tin tưởng vững chắc rằng, trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh "rực rỡ tên vàng" sẽ tăng cường đoàn kết nhất trí, chung sức đồng lòng, quyết tâm đổi mới mạnh hơn nữa.

Chủ tịch Quốc hội: Giám sát 'không nên kéo quân ào ạt' tránh gây áp lực ngành y tế

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, khi giám sát các bộ ngành, địa phương về phòng chống dịch Covid-19 "không nên kéo quân ào ạt xuống dưới, vì trong thời gian này rất bận rộn, hệ thống y tế đang áp lực".