Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ bày tỏ lo lắng cán bộ, đảng viên đi tìm nhiều thông tin xấu trên mạng, làm phức tạp tình hình.

Chiều ngày 25/12/2017, Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 đã bế mạc tại TP.HCM.

Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Võ Văn Thưởng cho biết, trên cơ sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thành viên thường trực Ban Bí thư, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; góp ý của các đại biểu tại hội nghị, Ban Tuyên giáo sẽ sớm hoàn thành bản báo cáo đánh giá năm 2017 và chương trình công tác 2018 gửi đến các Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc TƯ.

Đánh giá về công tác Tuyên giáo năm 2017, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ nhận định, với tinh thần thẳng thắn cầu thị, chúng ta đánh giá mặt được, chưa được. Tình hình quốc tế, trong nước diễn biến nhanh chóng, phức tạp, tác động sâu sắc về mọi mặt của đất nước, đặt công tác tuyên giáo trước nhiều thách thức.

Tuy nhiên, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Bí thư, các cấp ủy Đảng, sự phối hợp thường xuyên các cấp, các ngành, sự nỗ lực phấn đấu, ngành tuyên giáo đã hoàn thành được khối lượng công việc rất lớn.

“Trong đó có những vấn đề mới, khó, phức tạp góp phần vào công tác xây dựng Đảng, bảo đảm an ninh tư tưởng của Đảng tạo sự nhất trí cao trong Đảng, sự đồng thuận xã hội...”, ông Thưởng nói.

{keywords}
Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngoài ra, Ban Tuyên giáo kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, chính trị, dư luận xã hội, phản ánh kịp thời với Bộ Chính trị, Ban Bí thư để đề xuất giải pháp xử lý các tình huống, vụ việc phức tạp, vấn đề nóng, dư luận...liên quan đến lĩnh vực tuyên giáo.

Tích cực đấu tranh chống suy thoái, tiêu cực, tham nhũng. Chủ động đổi mới đấu tranh với các thế lực thù địch.

Vấn đề thông tin đối ngoại tiếp tục được thể hiện toàn diện và có chiều sâu, đổi mới nội dung, phương thức thông tin đa dạng, sinh động về thời sự quốc tế, trong nước.

Mạng xã hội làm con người dễ tổn thương

Nói về mạng xã hội, ông Thưởng cho rằng, mạng xã hội tác động đến con người, làm cho con người nhạy cảm hơn, dễ bị tổn thương hơn, ở góc độ nào đó làm cho con người nhẫn tâm hơn.

“Một vấn đề nào đó nói ngoài thì khó hơn nhưng sẵn sàng lên mạng “ném đá” nhau”, ông Thưởng lấy ví dụ.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ, Facebook có chức năng gợi ý thông tin và cung cấp thông tin theo định hướng người đọc.

{keywords}
Tham dự hội nghị lần này có các lãnh đạo các bộ, ngành; lãnh đạo các tỉnh ủy, thành ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy.

“Chúng ta vào các page báo Nhân Dân, VTV, VOV...đọc bài viết về gương người tốt, việc tốt thì hôm sau các trang mạng đó gửi thông tin theo gợi ý còn nếu tìm kiếm các thông tin xấu, các trang page xấu thì hôm sau lại tiếp tục nhận được thông tin xấu đưa về”, người đứng đầu Ban Tuyên giáo TƯ dẫn chứng.

Từ đó, ông Võ Văn Thưởng tỏ ra băn khoăn, lo lắng khi cán bộ, đảng viên tìm kiếm thông tin xấu độc.

“Tôi cũng băn khoăn lo lắng là cán bộ, đảng viên của mình đi tìm kiếm thông tin xấu nhiều quá, chính điều này làm cho phức tạp tình hình”, lời ông Thưởng.

Bên cạnh đó, ông Thưởng cho rằng, với cả hệ thống làm công tác Tuyên giáo, tư tưởng, trong điều kiện hiện nay nếu chúng ta sử dụng được khoa học, kỹ thuật, lợi thế của xã hội, chúng ta sẽ làm tốt.

“Chúng ta có 60 triệu người sử dụng internet, 53 triệu người sử dụng facebook, 23 triệu người sử dụng mạng xã hội Việt Nam, một người sử dụng 2-3 mạng, với lượng người này trừ lực lượng cán bộ, chỉ cần 10%-20% đối tượng sử dụng này là những người cùng chúng ta làm công tác tuyên giáo, thì kết quả thu được tốt hơn rất nhiều”, Trưởng Ban Tuyên giáo dẫn chứng.

Về nhiệm vụ năm 2018, ông Thưởng yêu cầu, nắm bắt diễn biến tư tưởng, dư luận xã hội, đề xuất giải pháp, xử lý tình huống, vụ việc phức tạp phát sinh.

Tích cực tuyên truyền, đấu tranh, chống suy thoái, tiêu cực, tham nhũng, phản bác luận điệu xuyên tạc, luận điểm sai trái, chống diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa.

Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, dưới sự lãnh đạo thường xuyên của các cấp, ngành tuyên giáo là nòng cốt, phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp, các tổ chức chính trị.

Trưởng Ban Tổ chức TƯ: Đổi mới nhiều khi phải hy sinh

Trưởng Ban Tổ chức TƯ: Đổi mới nhiều khi phải hy sinh

"Cái gì mới cũng khó, cũng có người chống, đổi mới mà không có người chống thì không phải đổi mới mà nhiều khi phải hy sinh".

Facebook gỡ bỏ 107 tài khoản giả mạo

Facebook gỡ bỏ 107 tài khoản giả mạo

Facebook đã gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo, 159 tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.

174 bài viết, tài khoản Facebook bôi nhọ, xuyên tạc cá nhân, tập thể

174 bài viết, tài khoản Facebook bôi nhọ, xuyên tạc cá nhân, tập thể

Facebook đã gỡ bỏ 678 tài khoản và bài viết vi phạm, trong đó có 110 tài khoản giả mạo, 174 bài viết và tài khoản bôi nhọ, xuyên tạc cá nhân, tập thể.

Chủ tịch nước: Xử lý nghiêm hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực

Chủ tịch nước: Xử lý nghiêm hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực

Chủ tịch nước yêu cầu ngành tư pháp xử lý nghiêm các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, vi phạm pháp luật, sách nhiễu người dân và DN.

Bí thư Lạng Sơn về làm Phó Ban Kinh tế TƯ, Chủ tịch PVN

Bí thư Lạng Sơn về làm Phó Ban Kinh tế TƯ, Chủ tịch PVN

Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Trần Sỹ Thanh được điều động về giữ chức phó Ban Kinh tế TƯ đồng thời kiêm chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVN.

Văn Bình