Người “cầm đầu” nhóm Talon, Doomfist, giờ đã chính thức xuất hiện trong Overwatch ở cả ba nền tảng PC, Xbox One và PlayStation 4.

Doomfist là một hero cận chiến, sở hữu phong cách tương tự như những tựa game đối kháng cổ điển đã được đưa vào trong trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất của Blizzard. Trước đó, Blizzard đã đưa Doomfist vào máy chủ thử nghiệm từ ngày 06/7, nơi người chơi có thể trải nghiệm trước các kỹ năng của hắn ta.

Cùng với một loạt dạng tấn công cận chiến, Doomfist còn biết bắt súng với nắm đấm khổng lồ đã thành thương hiệu.

Truyền thuyết về nhân vật phản diện mới nhất kể từ sau sự xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm PTR đã khai mở về một thời đại mới của vũ trụ Overwatch. Rất nhiều thứ đã thay đổi khi Doomfist lộ mặt.

Quay trở lại với bè lũ Talon, Doomfist muốn đẩy thế giới về với cõi hỗn mang – đó cũng là lý do hắn tin rằng mình sẽ mạnh hơn.

Căng thẳng trong thế giới Overwatch đã đạt tới đỉnh trong suốt Omnic Crisis. Mọi thứ chúng ta biết về Overwatch là sự thay đổi không ngừng – bao gồm cả meta.

Đây là những gì chúng ta biết về Doomfist trên máy chủ chính thức của Overwatch vào thời điểm hiện tại.

The Best Defence…(Passive)

Passive của Doomfist tạo ra một lớp giáp tạm thời mỗi khi hắn ta gây sát thương. Doomfist sẽ có thêm +30 barriers mỗi kẻ địch trúng phải các kỹ năng của hắn ta. Hơn thế, hắn được +75 barriers với mỗi địch thủ trúng ultimate, tối đa chạm mốc +150 barriers.

Hand Cannon

Kỹ năng kích hoạt đầu tiên của Doomfist là một dạng súng shotgun gây 11 damage mỗi lần bắn, tối đa 66 dam/ bóp cò. Tỉ lệ bắn chạm mốc 3 phát/ giây. Mỗi lần nạp đạn kéo dài khoảng 0.75 giây.

Seismic Slam

Seismic Slam giúp Doomfist lao về phía trước và tấn công tấn cả kẻ địch ngáng đường, hất tung tất cả ở phía cuối quãng đường. Nó gây ra 10-125 damage, tùy thuộc vào khoảng cách di chuyển trước khi dậm mạnh xuống đất. Tầm tối đa lên tới bảy meters, và có bảy giây cooldown.

Rising Uppercut

Nó gia tăng thêm khả năng cận chiến của Doomfist và khiến hắn ta thêm phần cơ động nếu người chơi biết kích hoạt đúng lúc.

Rocket Punch

Thêm một kỹ năng cận chiến khác, Rocket Punch tích tụ và giúp Doomfist tiến về phía trước, đẩy ngược đối thủ ra phía sau. Hắn ta gây thêm sát thương nếu hất kẻ địch trúng tường. Lối di chuyển này gây 49-100 damage, tùy thuộc vào thời gian tích tụ cú đấm, và cộng thêm 150 dam nếu có thêm hiệu ứng “dính tường”.

Meteor Strike

Đây là kỹ năng ultimate cực mạnh mà Doomfist sở hữu. Nó cho phép hắn ta bay vút lên không trung, tránh mọi hiệu ứng bất lợi trong các pha giao tranh. Khi đáp xuống, Doomfist gây hàng tấn sát thương lên kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Đối phương nếu không né tránh kịp cú nện trời giáng của Doomfist phải nhận 300 damage và bắn ra ra khỏi đó.

Chịu (Theo Dot Esports)