Có thể bạn đã biết thêm một hero nữa trong thế giới Overwatch nhưng lại phải dành sự chú ý cho Ashe và McCree trong đoạn phim hoạt hình mới nhất vừa được Blizzard tung ra tại sự kiện BlizzCon 2018 cách đây ít ngày.

Ở đoạn cuối của đoạn phim “Reuninon”, McCree đã giải thoát Echo và đã nói rằng cô nàng chính là hero Overwatch mà anh ta cần. Nhưng Echo vẫn chưa phải là một trong những heroes của trò chơi, thay vào đó là Ashe – đối thủ chạm trán với McCree tại Route 66.

Ngay khi Ashe được xác nhận là hero thứ 29 thì fan hâm mộ đã ngầm khẳng định với nhau rằng Echo sẽ là cái tên thứ 30 được bổ sung vào game. Nhưng Giám đốc Overwatch Jeff Kaplan đã nhanh chóng dập tắt ý nghĩ này.

Trao đổi tại BlizzCon 2018, Kaplan cho biết, Echo vẫn đang trong quá trình phát triển và “không phải là hero thứ 30” dù Blizzard “muốn cô ấy là một hero.

Nhưng rất có thể Echo đang đến. Kaplan nói thêm về ý tưởng sản xuất Reuninon là khi Winston muốn McCree quay trở lại, nhưng anh ta biết có một người có thể làm tốt hơn mình – đó chỉ có thể là Echo.

Không rõ phần còn lại của Overwatch có biết về sự hiện diện của Echo hay không, hay lý do tại sao cô nàng robot lại quan trọng đến vậy. Nhưng có một điều chắc chắn là Echo và McCree đã biết nhau từ trước, thậm chí có phần thân thiết hơn bình thường khi cô nàng ngay lập tức nhận ra chàng cao bồi đã mất đi một cánh tay.

Kaplan không hề nhắc tới việc bao giờ Blizzard sẽ tung ra Echo, nhưng theo trang Eurogamer, cô nàng là 1/6 heroes tiếp theo của Overwatch. Echo là dạng hero mà Kaplan luôn bày tỏ sự quan tâm ngay từ những tư liệu quảng cáo Overwatch đầu tiên.

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy Echo đứng chung hàng ngũ với những nhân vật trong Overwatch, xen giữa Mercy và Tracer. Nhiều người nghĩ đó là Athena, AI của Winston, vì có logo Athena trên trán. Nhưng Kaplan lại bác bỏ điều này.

Đôi khi những gì mà một nghệ sỹ như Arnold làm là nói, ‘Có quá nhiều khoảng trống màu trắng, tôi muốn đặt thêm vào đó một logo’, nên anh ấy đưa vào logo Athena trên hình mẫu đó”, Kaplan nói với Eurogamer. “Và cộng đồng đã chấp nhận hình mẫu đó là Athena. Athena thực chất là AI của Winston, là một thực thể riêng biệt – nhân vật này tách biệt với Athena. Người chơi cũng biết Athena là người dẫn chuyện của các trận đấu competitive. Nhưng đây là Echo, một người hoàn toàn khác.

Logo trên đầu Echo trong “Reunion” gần giống với biểu tượng của Vishkar Corporation, mặc dù nó không phải.

Cô ấy là người mà chúng tôi đã hào hứng trong rất nhiều năm và cô ấy là một phần của những nhân vật gốc do Arnold định hình, nên cô ấy có trong suy nghĩ của chúng tôi suốt một thời gian dài”, Kaplan chia sẻ với Eurogamer. “Tôi hy vọng Reunion sẽ cho thấy đây là một kế hoạch, rằng chúng tôi đang muốn làm gì đó và có nhiều thứ để chờ đợi.

Ngoài ra, Kaplan không nói gì thêm về Echo – chỉ kết lại rằng đây là một tiềm năng to lớn để thay đổi lộ trình phát triển Overwatch.

None (Theo Dot Esports)