Mercy đã thống trị Overwatch meta được một quãng thời gian rồi, nhưng sau thay đổi mới nhất trên PTR thì mọi thứ có thể sẽ thay đổi hoàn toàn.

Ultimate mới của healer này có tên Valkyrie đã bị nerf – và nó rất đáng kể. Mặc dù vậy, Mercy không phải là hero duy nhất bị Blizzard căn chỉnh lại sức mạnh. Junkrat cũng cùng chung số phận với Mercy bởi hero này tỏ ra quá mạnh nhờ Concussion Mine cho hắn ta quá nhiều cách thức di chuyển đa dạng và lối chơi độc đáo…

Junkrat đang tận hưởng sự linh hoạt từ double-charge Concussion Mine cung cấp, nhưng giờ nó trở nên có chút dễ dàng khi nó burst quá nhiều damage trên một khu vực rộng lớn”, Thiết kế Trưởng của Overwatch, Geoff Goodman, đề cập trong patch note. “Với thay đổi này, hắn ta vẫn có thể gây damage tương tự nhưng giờ thì hắn ta buộc phải chính xác hơn trong những cú tung (mìn).

Damage sẽ tỏa ra từ trung tâm vụ nổ. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của trái mìn mà Junkrat sở hữu sẽ không thay đổi.

Còn về phía Mercy, đợt nerf mới nhất của cô nàng này thậm chí còn tệ hơn Junkrat đáng kể. Valkyrie không còn kích hoạt Resurrect – và có một khoảng delay ngắn khi charge – và không còn được miễn phí một charge Resurrect như trước nữa.

Bên cạnh đó, tốc độ di chuyển của Guardian Angel nhận được khi ultimate vẫn còn hiệu lực bị giảm xuống 50%. Tương tự, thời gian tồn tại của ultimate Valkyrie bị điều chỉnh xuống còn 15 giây, thay vì 20 giây như hiện tại.

Những thay đổi về Resurrect của Mercy mới đây giúp kẻ địch có thể đối phó tốt hơn với lối chơi của cô, nhưng cô đã có thể sử dụng Resurrect thông qua Valkyrie để giảm thiểu tác động của những thay đổi trước đó”, Goodman mô tả thêm.

Thêm vào đó, chúng tôi cũng đã giảm độ cơ động Valkyrie cung cấp cho Guardian Angel và giảm thiểu thời gian tồn tại cùng sức mạnh tổng thể của kỹ năng này.

Goodman lưu ý với người chơi Overwatch, đây không phải là những thay đổi cuối cùng và Blizzard có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh thêm “trong những tuần tới.

Với một loạt những thay đổi lớn như đã nêu trên, hẳn team Overwatch của Blizzard đang muốn thay đổi hoàn toàn meta trong thời gian tới đây.

Xem chi tiết patch note tại đây: https://us.battle.net/forums/en/overwatch/topic/20760768026

Chịu (Theo Dot Esports)