Hangzhou Spark đã thải loại DPS player Cai “Krystal” Shilong khỏi đội hình thi đấu – theo thông báo chính thức của team đang tham dự Overwatch League (OWL) vào sáng nay (19/6).

Tuyên bố được Hangzhou Spark phát ra trên Twitter ngắn gọn nhưng tỏ rõ sự cứng rắn và dứt khoát khi quyết định không giữ lại một trong những players hứa hẹn nhất lịch sử OWL – người vốn đang vướng vào những tranh cãi bên ngoài sàn đấu trong cả một năm qua.

Tháng 7 năm ngoái, Krystal đã bị phạt tiền cùng “cảnh cáo nghiêm trọng” từ tổ chức khi không trở lại team house sau khi xin phép nghỉ 10 ngày để về nhà chăm sóc người mẹ đang lâm trọng bệnh.

Hangzhou Spark đã hỏi Krystal liệu anh có muốn kéo dài thời gian nghỉ phép hay không. Nhưng họ lại không nhận được câu trả lời của player sinh năm 2000 người Trung Quốc.

Chân dung Krystal, ngôi sao Overwatch Trung Quốc gia nhập Hangzhou Spark vào tháng 11/2018 - thời điểm tổ chức mua lại toàn bộ đội hình T1w

Đáng nói hơn thế, Krystal còn ngang nhiên sử dụng tài khoản Weibo và Instagram cá nhân để đăng tải nhiều tấm hình chụp chung với mẹ và bạn gái đang vui chơi tại một công viên giải trí ở Trung Quốc.

Fan hâm mộ bị “sốc” khi mẹ của Krystal lại hồi phục thần kỳ và bắt đầu đặt câu hỏi rằng tại sao pro player này lại không quay trở về Los Angeles hội quân.

Đáp lại câu hỏi, Krystal nói rằng anh ta cảm thấy tức giận vì không được phép chơi GOATS meta và còn bị đẩy lên ghế dự bị do màn trình diễn Zarya nghèo nàn.

Krystal đã vắng mặt trong đội hình Hangzhou Spark kể từ tháng 8 năm ngoái

Sau khi cập nhật những hoạt động trên tài khoản mạng xã hội của Krystal và vẫn không nhận được bất cứ lời giải thích tại sao anh ta vẫn còn ở lại quê nhà Trung Quốc, Hangzhou Spark đã đình chỉ player này vô thời hạn.

Chưa hết, người giám sát của Hangzhou Spark còn đưa ra một loạt những cáo buộc nhắm tới Krystal từ preseason đầu tiên hai bên hợp tác với nhau. Trong đó có nhắc tới chuyện Krystal giả bệnh để bỏ tập luyện, gây rối trong giờ tập của cả team và cố tình trì hoãn việc bay sang Mỹ,…

Cho đến hôm nay thì giọt nước đã tràn ly và có vẻ như phía Hangzhou Spark vẫn không có thêm thông gì về player 19 tuổi và cuối cùng cũng sa thải anh ta.

Bên cạnh đó, tổ chức cho biết họ sẽ chuyển giao hợp đồng của Krystal sang cho bên công ty mẹ, Bilibili Gaming, để theo đuổi những vấn đề liên quan tới pháp lý.

Krystal bắt đầu thi đấu Overwatch chuyên nghiệp từ năm 2017 và kiếm được hơn 87,000 USD tiền thưởng – theo thống kê của liquidpedia.

Không còn Krystal trong đội hình, Hangzhou Spark đang thích nghi tốt với những players Hàn Quốc và xây chắc vị trí ở nửa trên BXH OWL.

Đối thủ tiếp theo của Hangzhou Spark là New York Excelsior trong trận đấu diễn ra vào ngày mai (20/6).

ABC (Theo Dot Esports)