Jay "sinatraa" Won, DPS player lừng danh thế giới, tuyên bố nghỉ hưu vào hôm 29/4. Quyết định được sinatraa đưa ra khi anh vừa trải qua năm 2019 đỉnh cao trong sự nghiệp khi cùng San Francisco Shock vô địch Overwatch League (OWL), giúp đội tuyển Mỹ đăng quang Overwatch World Cup đều với tư cách là MVP.

San Francisco Shock xác nhận thông tin sau báo cáo của ESPN Esports cho rằng sinatraa muốn nghỉ thi đấu Overwatch để tập trung theo đuổi con đường VALORANT chuyên nghiệp.

Cũng theo ESPN Esports, sinatraa sẽ ký hợp đồng với Sentinels, chủ sở hữu cũ của Los Angeles Gladiators – team cũng đang thi đấu tại OWL.

Ít giờ sau đó, tổ chức esports có trụ sở chính tại Los Angeles, Mỹ thông báo đã chiêu mộ thành công những sinatraa, Jared “zombs” Gitlin, Hunter “SicK” Mims, Shahzeeb "ShahZaM" Khan và đang tìm kiếm thành viên thứ năm cho đội hình VALORANT.

Trong khi sinatraa và zombs vốn là những cựu pro players Overwatch thì SicK cùng ShahZaM đã có kinh nghiệm thi đấu Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp.

Sinh ngày 18/3/2000, sinatraa là một trong những players trẻ tuổi nhất gia nhập một team OWL khi San Francisco Shock trao cho anh cơ hội ở tuổi 17 – thời điểm Blizzard tổ chức mùa giải đầu tiên.

Sau màn trình diễn ấn tượng tại 2017 Overwatch World Cup, những tin đồn về mức lương cứ vây quanh sinatraa khiến anh sử dụng nickname “Mr. 150k”.

Sau khi OWL Season 1 đi được nửa chặng đường, sinatraa tròn 18 tuổi và đủ điều kiện để có màn ra mắt tại giải đấu tầm cỡ nhất lịch sử Overwatch.

Sau mùa giải đầu tiên không mấy ấn tượng, San Francisco Shock đã có màn “lột xác” mạnh mẽ trong năm 2019. sinatraa đã chơi tốt nhiều heroes gây damage và tank ở nhiều meta khác nhau giúp anh giành được danh hiệu 2019 Overwatch League MVP.

Theo liquidpedia, player 20 tuổi đã kiếm được 274,000 USD tiền thưởng sau 3.5 năm thi đấu Overwatch chuyên nghiệp. Nhưng với chừng đó thành tựu, sinatraa chia sẻ rằng anh không còn đam mê với Overwatch nữa nên đã quyết định chuyển sang tìm kiếm thử thách tại VALORANT – trò chơi FPS 5v5 mới toanh của Riot Games.

zombs cũng từng có hơn hai năm trải nghiệm bầu không khí Overwatch chuyên nghiệp trước khi giải nghệ vào tháng 3 năm ngoái. Sau đó, zombs chuyên đến Sentinels và chơi cho team Apex Legends và giờ là một phần của đội hình VALORANT.

Tuy mới chỉ chạy thử ở hai khu vực châu Âu và Bắc Mỹ hồi đầu tháng trước, nhưng Riot đã tham vọng muốn biến VALORANT trở thành một bộ môn esports hàng đầu đủ sức cạnh tranh với những OverwatchCS:GO.

Ngoài Sentinels, đã có một vài tổ chức lớn nhỏ khác lập team VALORANT để cọ xát ở những giải đấu mang tính chất giao hữu được tổ chức trong vài tuần qua.

None