Đêm ngày hôm qua (06/6), tài khoản Facebook cá nhân của PewPew đã bất ngờ bị tin tặc nắm quyền kiểm soát. Theo như Pew Pew thuật lại trên Facebook dự phòng, anh đã bị kẻ gian “xài trick (thủ thuật – PV) liên hệ Facebook báo mất acc (tài khoản) rồi vô acc đổi info.

Hacker vẫn "tốt bụng" để lại bài viết đã ghim của Pew Pew mặc dù đã tước toàn bộ quyền quản trị của các thành viên khác

Đ*o thở nổi với cách làm việc của Facebook và cũng đ*o thở nổi sự rảnh l đến khó tả của một số bạn”, Pew Pew kết lại đoạn status ngắn được ghim lại trong group Facebook cộng đồng PewPew và Pewnoy ngay sau khi tài khoản chính thức với hơn 291.000 người theo dõi đã bị tước đi.

Sự việc thậm chí còn diễn biến xấu hơn với Pew Pew khi toàn bộ group Facebook có tên tài khoản cũ Van Khoa Hoang trong đội ngũ quản trị viên đều đã bị kẻ xấu làm loạn. Cụ thể, hai group PewPew và Pewnoy (gần 86.000 thành viên) và GeForce Community Vietnam (gần 17.000 thành viên) đã bị hacker gỡ bõ toàn bộ đội ngũ quản trị viên cũ và liên kết với một fanpage lạ lẫm khác có tên là Vui Vãi – kiêm Admin duy nhất của hai group Facebook trên.

Vui Vãi đang nắm quyền quản trị "độc tôn" ở cả hai group Facebook đã từng do Pew Pew điều hành

Hiện fanpage Vui Vãi và Dương Công Trí (đổi tên từ Van Khoa Hoang) vẫn chưa có bất cứ hoạt động gì sau khi chiếm được “nguồn tài nguyên mạng xã hội” từ tay Pew Pew. Trong khi đó, Pew Pew và các bên đối tác liên quan tới sự việc cũng chưa có thêm phản hồi.

Van Khoa Hoang đã được thay thế bằng Dương Công Trí

PewPew, tên thật là Hoàng Văn Khoa, là một streamer/caster nổi tiếng trong cộng đồng người chơi game tại Việt Nam. Tên tuổi của Pew Pew bắt đầu được nhiều người biết tới khi anh tham gia bình luận trực tiếp các trận đấu Dota 2 ở thời điểm đầu năm 2013.

Thế nhưng, khi chuyển sang streaming nội dung LMHT kể từ đầu năm nay, anh chàng sinh năm 1991 ngay lập tức gây “bão” trong cộng đồng người chơi game MOBA của Riot Games. Theo Social Blade, kênh YouTube với gần 360.000 subscribers (người theo dõi) của Pew Pew có thể đem về tối đa 60.000 USD/ tháng và 720.000 USD/ năm cho chàng trai gốc Hải Phỏng.

Pew Pew đang là một trong những streamer "hot" nhất của cộng đồng người chơi game Việt Nam

Đây không phải là lần đầu tiên Pew Pew dính vào các vấn đề tranh chấp với hacker. Trước đó khi vẫn còn streaming trên nền tảng TalkTV, kênh chuyên trình chiếu các nội dung Dota 2 của anh cũng thường xuyên bị hacker “hỏi thăm”.

Gamer