4 cam kết mới của P&G về bình đẳng giới, quyền phụ nữ

{keywords}
 Ông Magesvaran Suranjan - Chủ tịch tập đoàn P&G khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi tại hội nghị

Được tổ chức lần đầu tiên dưới hình thức trực tuyến với chủ đề "#Unsaid và #Undone", sự kiện thu hút nhiều người ủng hộ và các nhân vật nổi tiếng trên thế giới, cùng nhau thảo luận về bình đẳng giới và quyền phụ nữ, đặc biệt trong tình hình đại dịch Covid-19.

Tại hội nghị, ông Magesvaran Suranjan - Chủ tịch Tập đoàn P&G khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi đã đưa ra 4 tuyên bố trọng điểm.

Thứ nhất, P&G cam kết thúc đẩy các chương trình giáo dục kiến thức vệ sinh tuổi dậy thì cho hơn 30 triệu trẻ em gái vị thành niên tại châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi; thông qua chương trình “Hỗ trợ các em gái đến trường - Keeping Girls in School" của nhãn hàng băng vệ sinh Always và Whisper trong vòng 3 năm tới.

Thứ hai, P&G cam kết dành ngân sách tổng cộng 200 triệu USD cho việc hợp tác với các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trước năm 2025.

Thứ ba, P&G ra mắt chương trình "Sẻ chia chăm sóc - Share the Care". Theo đó, tất cả các bậc cha mẹ mới sinh con sẽ được hưởng tối thiểu 8 tuần nghỉ phép có lương, cộng thêm 6 tuần nghỉ phục hồi sức khỏe cho các bà mẹ sau sinh.

Thứ tư, P&G cam kết đạt mức cân bằng giới tính 50-50 trong đội ngũ quản lý tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi vào cuối năm 2022.

Được tổ chức dưới sự hợp tác cùng Quỹ Phát triển Phụ nữ của Liên Hiệp Quốc (UN Women), hội nghị #WeSeeEqual thường niên lần thứ 3 tại khu vực đã thu hút đông đảo nhân vật có tầm ảnh hưởng tham gia vào các cuộc đối thoại về bình đẳng giới, các hành động chiến lược hướng tới giải quyết bất bình đẳng giới.

{keywords}
Năm vừa qua, P&G đã trao tặng hơn 326.000 gói băng vệ sinh Whisper cho các em gái có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam

Đại diện P&G cho biết: “Chương trình #WeSeeEqual thể hiện cam kết của P&G trong nỗ lực góp sức kiến tạo nên một thế giới bình đẳng hơn. Thông qua cam kết đấu tranh không ngừng về bình đẳng và hòa nhập, cũng như nỗ lực đạt được mục tiêu "2.021 hành động tốt vào năm 2021", P&G đã và đang không ngừng thúc đẩy bình đẳng giới thông qua các sáng kiến khác nhau trên toàn khu vực.”

Nỗ lực hành động vì bình đẳng giới, quyền phụ nữ ở Việt Nam

Tại Việt Nam, trong hơn 25 năm phát triển, P&G luôn đồng hành cùng cùng phụ nữ. Bên cạnh nỗ lực sáng tạo ra các sản phẩm ưu việt, công ty đã và đang thực hiện nhiều chương trình nhằm thúc đẩy tiến bộ của phụ nữ, xoá bỏ rào cản giới và hỗ trợ cho sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.

{keywords}
 Dự án “Bứt phá” nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế, từng bước xoá đi sự bất bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Dự án “Bứt phá” do P&G và tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam đồng tổ chức, thực hiện là một trong các “điểm sáng”, mang ý nghĩa thiết thực. Đại diện P&G chia sẻ, sau 2 năm triển khai, dự án nỗ lực thúc đẩy quyền kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số ở Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên và Bắc Kạn, cố gắng từng bước xoá đi sự bất bình đẳng giới.

Song song đó, P&G tích cực phối hợp cùng Tổ chức World Vision Việt Nam trao tặng băng vệ sinh Whisper cho hơn 16.000 trẻ em gái vị thành niên có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Ngãi; nhằm giúp các em được tiếp cận các sản phẩm vệ sinh và được chăm sóc vệ sinh đúng cách. Đồng thời, doanh nghiệp còn trao tặng Học bổng “Nữ sinh hiếu học, vượt khó” qua hợp tác cùng một đơn vị báo chí trong 6 năm liền, tiếp sức hàng nghìn em nữ sinh vượt qua khó khăn, hoàn thành chương trình học tập, khuyến khích trở thành người có ích cho xã hội...

Nhờ sự nỗ lực không ngừng trong hành động vì quyền phụ nữ, P&G Việt Nam đã được trao tặng bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho những đóng góp thiết thực.

Ngọc Minh