bình đẳng giới

Cập nhập tin tức bình đẳng giới

Phụ nữ càng có vị thế, đàn ông càng bị tổn thương nhiều?

"Nếu so sánh với xã hội phong kiến thì vai trò của người đàn ông đã thay đổi rất nhiều. Họ không còn giữ vai trò trụ cột, quyết đáp trong gia đình hay ngoài xã hội như xưa”, PGS.TS Hoài Lê đặt ra vấn đề.

Nữ Thủ tướng Iceland đình công để đòi được trả lương công bằng

Thủ tướng Iceland và hàng chục nghìn phụ nữ khác tại quốc gia này hôm nay (24/10) đình công để thúc đẩy việc chấm dứt tình trạng trả lương bất bình đẳng và bạo lực dựa trên giới tính.

Người phụ nữ làm dự án về nữ quyền, kêu gọi bình đẳng giới

Nữ đạo diễn Quản Phương Thanh cùng Tiktoker Hoàng Hiền vừa kết hợp trong một dự án nghệ thuật, truyền tải những thông điệp tích cực về nữ quyền, bình đẳng giới.

Người đàn ông ngày nào cũng mặc váy đi làm

TRUNG QUỐC - Mỗi buổi sáng, anh dành 2 giờ đồng hồ để hoàn thiện việc trang điểm, ăn mặc và chăm sóc mái tóc nhuộm màu hồng, trắng, dài ngang lưng.

Vợ đẻ 6 con gái, chồng bắt đẻ tiếp: Dư luận bức xúc vì toà án bênh người chồng

TRUNG QUỐC - Người vợ đẻ được 6 con gái, người chồng vẫn bắt đẻ tiếp cho đến khi có con trai. Tuy nhiên, khi nộp đơn ly hôn, chị lại bị toà án bác đơn và yêu cầu về nhà tiếp tục chăm sóc các con. Câu chuyện khiến dư luận phẫn nộ.

Những phụ nữ không thích đi làm công sở

Có những phụ nữ không thích đi làm công sở gò bó thời gian mà chọn công việc tự do để thoả mãn khát khao làm giàu và phát triển sự nghiệp riêng. Trong gia đình, họ cũng có vai trò "trụ cột" giống như người chồng.

Nhân rộng mô hình Trung tâm một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực

Việc nhân rộng mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa như Ngôi nhà Ánh Dương là rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng nhằm hỗ trợ người bị bạo lực trên cơ sở giới được tiếp cận các dịch vụ tổng hợp, thiết yếu và có chất lượng.

Tiếp tục đầu tư nhân rộng mô hình ứng phó bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái

Mô hình ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam đã và đang góp phần mang lại niềm hi vọng cho những người bị bạo lực, vì thế sẽ tiếp tục đầu tư để nhân rộng mô hình trong những năm tới.

Nấu cơm cho vợ, chàng nhân viên ngân hàng làm TikTok triệu view

Những bữa cơm nhà ngon mắt do "anh chồng ngoan" tự tay nấu nướng thu hút hàng triệu lượt xem và trở thành hình mẫu của các gia đình trẻ, hiện đại.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc: Mục tiêu bình đẳng giới ngày càng xa vời

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) António Guterres cảnh báo, những tiến bộ về quyền phụ nữ "đang biến mất", và phải mất 300 năm nữa thế giới mới đạt được mục tiêu bình đẳng giới.

EVNGENCO3 được cấp chứng nhận bình đẳng giới toàn cầu EDGE

Ngày 11/01/2023 EVNGENCO3 tiếp tục được cấp Chứng nhận Bình đẳng giới toàn cầu EDGE cấp độ ASSESS (hiệu lực 2 năm), khẳng định nỗ lực duy trì và phát triển môi trường làm việc bình đẳng về giới của EVNGENCO3.

Đảm bảo bình đẳng giới để xây dựng một thế giới hòa bình và kiên cường hơn

Việt Nam đánh giá cao vai trò quan trọng của phụ nữ trong việc bảo vệ an ninh và phát triển đất nước.

Âm nhạc đường phố giúp vận động chấm dứt bạo lực với phụ nữ, trẻ em

Chương trình âm nhạc "We Together - Âm nhạc hoà sắc cam" lần đầu tiên được tổ chức nhằm truyền đi thông điệp về bình đẳng giới, xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Một triệu phụ nữ sẽ được trao cơ hội phát triển và nâng cao quyền năng đến năm 2027

Đó là cam kết trong chương trình hợp tác giữa Unilever Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2022-2027, giúp khẳng định vai trò của nữ giới trong sự phát triển bền vững của Việt Nam ở tất cả các mặt kinh tế, xã hội và môi trường.

Cuộc sống ở xóm 'không sợ vợ' đặc biệt nhất Hải Dương

Mỗi khi xóm liên hoan hoặc triển khai các công việc lớn, cánh mày râu trong xóm đều đứng ra làm hết mọi việc từ khâu tổ chức đến nấu nướng, bày biện mâm cỗ…

Phụ nữ cứu mình khỏi bạo lực gia đình

Sống trong môi trường bạo lực, người phụ nữ phải chịu đòn roi nhưng đừng câm nín, hãy biết cách bảo vệ chính mình.

'Đàn ông hiện đại phải vừa kiếm tiền giỏi vừa chăm làm việc nhà'

Nhiều phụ nữ trẻ, hiện đại yêu cầu chồng mình phải chăm làm việc nhà hơn nhưng họ cũng không hạ thấp tiêu chuẩn về "trụ cột tài chính gia đình" với đàn ông. Đây được cho là hệ quả của quá trình hiện đại hoá "dồn nén".

Nhật Bản đứng cuối ở bảng xếp hạng bình đẳng giới

Không chỉ đứng cuối tại khu vực Đông Á và Thái Bình Dương qua báo cáo khoảng cách giới toàn cầu, đất nước mặt trời mọc còn xếp ở vị trí thấp nhất trong nhóm G7.

Bị đuổi việc vì đi vệ sinh nhiều lần trong kỳ kinh nguyệt

Một cô gái ở Trung Quốc bị sa thải bởi đi vệ sinh nhiều lần trong kỳ kinh nguyệt khiến dư luận tranh cãi dữ dội.

Bất bình đẳng giới có thể khiến Việt Nam lãng phí một nửa nguồn lao động

Tâm lý ưa thích con trai, đẩy phụ nữ vào việc làm dễ bị tổn thương, không được bảo vệ, bị trả lương thấp… tác động tiêu cực đến quá trình bình đẳng giới, khiến Việt Nam lãng phí một nửa lực lượng lao động để phát triển đất nước.