Bình đẳng giới

Cập nhập tin tức Bình đẳng giới

Tâm lý ưa thích con trai, đẩy phụ nữ vào việc làm dễ bị tổn thương, không được bảo vệ, bị trả lương thấp… tác động tiêu cực đến quá trình bình đẳng giới, khiến Việt Nam lãng phí một nửa lực lượng lao động để phát triển đất nước.

Sếp nữ và những rào cản gia đình - sự nghiệp

Không dễ dàng để nhân sự nữ trở thành người lãnh đạo. Thậm chí khi đã có chỗ đứng, lãnh đạo nữ vẫn gặp nhiều rào cản mang đặc thù giới tính hơn so với lãnh đạo nam.

Unilever Việt Nam cam kết tạo cơ hội và môi trường giúp phụ nữ phát triển

Unilever Việt Nam khẳng định lại cam kết xây dựng môi trường hòa nhập và bình đẳng thông qua nâng cao quyền năng phụ nữ Việt tại hội thảo trực tuyến “Khai mở cơ hội, tạo dựng môi trường để phụ nữ phát triển” vừa qua.

Thích thú với cảnh 'ông rửa bát, bà nằm cuộn trong chăn' giữa giá rét

Clip ghi lại cảnh cụ ông rửa bát, nấu ăn giữa trời giá rét, còn cụ bà nằm cuộn trong chăn ấm thu hút hàng triệu lượt xem.

Xây dựng khuôn viên đại học an toàn, bảo vệ nữ sinh và giáo viên

Chương trình xây dựng khuôn viên trường đại học an toàn nhằm xóa bỏ bạo lực giới bao gồm quấy rối tình dục, dự kiến mang lại lợi ích cho hơn 2.000 sinh viên và 300 giáo viên, cán bộ.

Hành hung vợ dã man, ông chồng Trung Quốc chỉ bị giam giữ 5 ngày

Đoạn video quay cảnh người đàn ông họ Wang đã hành hung vợ mình trong phòng khách. Theo đó, Wang liên tục đánh tới tấp vào đầu người phụ nữ, trong khi đứa con nhỏ của họ đứng ở phía xa.

 

Từ hôm nay, chồng ép vợ ở nhà 'osin' bị phạt 5 triệu đồng

Từ 1/1/2022, hành vi cản trở hoặc không cho thành viên trong gia đình thực hiện các hoạt động tạo thu nhập hoặc đáp ứng các nhu cầu khác của gia đình vì lý do giới tính có thể bị phạt đến 5 triệu đồng.

Đàn ông cũng chỉ là người bình thường thôi

Đàn ông cũng là những con người hết sức bình thường, là một nửa của thế giới, vì vậy, không có lý nào tự nhiên họ sinh ra đã phải mang trên vai những áp lực, gánh nặng, tiêu chuẩn quá lớn.

Ấn Độ muốn phụ nữ 21 tuổi mới được kết hôn, gây nhiều tranh cãi

Chính phủ Ấn Độ mới đây đã đệ trình một dự luật mới tại quốc hội. Theo đó, sẽ nâng độ tuổi hợp pháp mà phụ nữ có thể kết hôn từ 18 tuổi lên 21 tuổi.

 

62,9% phụ nữ Việt Nam từng trải qua bạo lực

Theo nghiên cứu này, 62,9% phụ nữ Việt Nam từng trải qua một hoặc nhiều hình thức bạo lực về thể chất, tình dục, tinh thần và kinh tế, hay chịu hành vi kiểm soát của chồng trong đời.

Chàng trai gốc Huế nói 'ly hôn nếu vợ không sinh con trai' lên tiếng xin lỗi

Công Hoàng vừa quay clip gửi lời xin lỗi đến các ban ngành, đoàn thể cùng người dân tỉnh TT-Huế và cộng đồng mạng.

 

Công Hoàng từng tham gia show hẹn hò khác: 7 tháng, 2 thân phận

Cách đây 7 tháng, Công Hoàng từng tham gia một chương trình mai mối khác với danh phận khác.

'Hành trình trao quyền cho phụ nữ: Vẹn tròn cuộc sống - Làm chủ tương lai'

Mặc dù triển khai trong giai đoạn 2020-2021 với bối cảnh phức tạp của đại dịch Covid-19, song chương trình vẫn mang đến các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo ra giá trị, giúp chị em nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân và gia đình.

Không có chuyện lao động Việt Nam bị hành hung tại nhà máy ở Serbia

Về thông tin công nhân Việt Nam tại một nhà máy do Trung Quốc điều hành ở Serbia bị giam giữ trái ý muốn, Bộ ngoại giao cho biết, Đại sứ quán đang xác minh, liên hệ với các cơ quan chức năng của sở tại.

Học viện Ngoại giao tổ chức đối thoại về chính sách Ngoại giao nữ quyền

Ngày 7/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Tổ chức Phụ nữ Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Đại sứ quán các nước đối thoại về chủ đề “Nâng cao vai trò của phụ nữ trong chính sách đối ngoại”.

Phát động cuộc thi viết về các vấn đề gia đình thời nay

Hôm 25/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã phát động cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ 11 năm 2021 với chủ đề “Chung tay vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”.

 

Rửa bát không phải là 'chức phận' của đàn bà

Thật tiếc khi đến giờ phụ nữ vẫn dạy nhau phải nấu cơm, rửa bát phục vụ đàn ông ngồi chơi. Sẽ buồn hơn nếu quan điểm này được số đông ủng hộ, và tư duy tiến bộ chìm trong sự la ó của tư tưởng hủ nho.

Người phụ nữ từng bị ‘bán’ làm điều khiến nhiều người ngưỡng mộ

Khi bị bạo hành gia đình, cô chọn cách gọi cảnh sát và bỏ trốn. Con trai bị chồng mới ngăn cản, cô kiên quyết chấm dứt tình yêu tưởng như không thể tan vỡ của mình.

MC nổi tiếng bị tố bỏ thuốc mê và cưỡng hiếp một cô gái trẻ

Cô gái cho biết, cô thức dậy khỏa thân bên cạnh chiếc bao cao su đã qua sử dụng vào ngày hôm sau. 

 

Nữ vận động viên Olympic thay đổi định kiến về sắc đẹp

Người dùng mạng xã hội Trung Quốc đang ca ngợi các nữ vận động viên quốc gia về năng lực thi đấu của họ tại Thế vận hội Tokyo bất chấp các tiêu chuẩn sắc đẹp mà phụ nữ thường phải tuân theo.