Sau ba ngày chờ đợi, cuối cùng thì fan hâm mộ PlayerUnknown’s Battlegrounds Việt Nam đã vỡ òa trong cảm xúc khi chứng kiến Refund Gaming giành hạng #1 tại ngày thi đấu cuối cùng PUBG Global Invitational (PGI) 2018. Đáng nói hơn, Refund đã có được chiến thắng thuyết phục ở Round 6 thể thức FPP (góc nhìn thứ nhất) khi thành viên vẫn còn sống sót.

Sau khởi đầu không tốt ở Round 5 khi chỉ có được 2 kills cùng thứ hạng 18/20, Refund đã lựa chọn nhảy dù xuống khu vực Severny. Refund không gặp bất cứ đối thủ nào trong gần chín phút đầu tiên và đã có được nhiều món trang bị cần thiết trước khi suy tình chiến thuật di chuyển vào các vòng bo tiếp theo.

Hướng tiếp cận Round 6 - thể thức FPP của 20 teams tham dự PGI 2018

Những dấu hiệu khởi sắc bắt đầu xuất hiện với đại diện PUBG của Việt Nam khi FunkyM hạ gục được Larsen, player của Welcome to South Georgo, team xếp hạng hai trên BXH sau ngày thi đấu đầu tiên của thể thức FPP.

Với việc sở hữu tới ba chiếc xe, hai UAZ và một Dacia 1300, Refund thoải mái thiết lập những tình huống tiến vào vòng bo mà không gặp quá nhiều trở ngại. Phút 21, MeoU tỏa sáng khi hạ gục YoonRoot của Gen.G Black với khẩu Mini 14. Có thêm trang bị, bốn thành viên của Refund tiếp tục đi sâu vào Safe Zone - xung quanh khu vực Shelter (hầm).

Và lần này, vòng bo sinh tử đã ủng hộ Refund khi liên tục co hẹp vào những vị trí xung quanh họ. Trong thế dễ chơi hơn hẳn, Refund đã cô lập được các players bên phía Team Liquid, ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch, đang cố gắng tìm cách thoát ra khỏi khu vực nhà kho.

Với phong độ cực cao khi cầm khẩu M24 trên tay, MeoU hạ gục liên tiếp CPT của 4AM và Ibiza thuộc Liquid – qua đó giúp Refund lọt vào top 5, thành tích tốt nhất của họ xuyên suốt PGI 2018.

Erangel giờ chỉ còn chín người sống sót, và bốn thành viên của Refund vẫn còn 100% máu cùng đẩy đủ những công cụ để tiếp tục tiến vào tâm bo. Giữ được sự tập trung cần thiết, Refund đã đẩy thành công lên khu vực cửa hầm sau khi hạ được hai players còn lại của Oh My God, team áp đảo bốn rounds đấu đầu tiên của thể thức FPP, nhờ hai pha đẩy quyết đoán từ Pino và DjChip.

Và khi đã kiểm soát được cửa hầm, FunkyM và MeoU đã làm tốt nhiệm vụ của mình khi tiêu diệt nốt hai players của Pittsburgh Knights để giành lấy chiến thắng chung cuộc.

 

FunkyM ăn mừng #1 cùng với các thành viên của Refund

Niềm vui của các cổ động viên Việt Nam đang có mặt tại Mercedes-Benz Arena, Berlin, Đức khi chứng kiến chiến thắng đầu tay của Refund tại giải đấu PUBG lớn nhất lịch sử

Top 11 teams sau Round 6 - thể thức FPP

Thứ hạng của 20 teams sau sáu rounds đấu thể thức FPP

Giành #1 cùng 9 kills, Refund đã “đút túi” 635 điểm giúp họ tăng lên năm bậc trên BXH, từ 14 lên 9, để có tên trong top 10 teams xuất sắc nhất thể thức FPP sau sáu rounds đấu. Vẫn còn đó hai rounds đấu nữa, nhưng nếu Refund cứ thi đấu thế này, mục tiêu lọt top 10 thể thức FPP không còn quá xa vời.

Xem trực tiếp diễn biến PGI 2018 và cổ vũ Refund

Gamer