Theo thông tin vừa đăng tải trên Kotaku, trang gọi vốn cộng đồng lớn nhất thế giới hiện nay là Kickstarter vừa xác lập một kỷ lục mới siêu khủng. Chỉ sau 5 giây, dự án có tên “Hellboy Board Game” đã thu về 1 triệu USD (~ 23 tỷ VNĐ). Đây có thể xem là màn khởi đầu tốt nhất mọi thời đại của các tựa game kêu gọi vốn cộng đồng.

Lâu nay, Kickstarter luôn được biết là công cụ hiệu quả nhất dành cho những nhà sản xuất game độc lập. Một số cái tên nổi tiếng xuất phát từ đây có thể kể đến như: Pillars of Eternity 2, Agony, Mighty No. 9, Project Eternity hay Torment: Tides of Numenera… Mức trung bình của dự án gọi vốn thành công trên Kickstarter có thể giao động từ 2 đến 5 triệu USD. Đến đây, các bạn dễ dàng có thể hình dung ra sự khởi đầu của Hellboy Board Game là thành công đến thế nào. Nếu vẫn duy trì được tốc độ tốt, mức đầu tư vào dự án mới này có thể lên đến hàng chục triệu USD.

Được biết, Hellboy là một trò chơi thuộc thể loại Board Game (trò chơi cờ bàn, có thể gồm 2 hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cờ với nhiều quy định và cách chơi đặc trưng). Game được thiết kế cho chơi tối đa với 4 người với các màn chơi khác nhau từ đơn giản đến phức tạp.

Theo dự tính ban đầu, nhà phát triển chỉ muốn thu về 140.000$ cho dự án này. Tuy nhiên, trước sự ủng hộ cao từ cộng đồng, vốn đầu tư cho Hellboy Board Game đã phình to rất nhanh. Đây vừa là thành công ngoài mong đợi, vừa là sức ép cho nhà phát triển. Họ sẽ buộc phải hoàn thành tốt hơn công việc của mình để tạo ra được sản phẩm tốt nhất cho cộng đồng.

Theo dự kiến, Hellboy Board Game sẽ còn 28 ngày gọi vốn nữa trên Kickstarter. Chúng ta hãy cùng chờ xem thành tích tốt nhất mà tựa game này có thể đạt được là như thế nào.

Theo GameK