Đúng sinh nhật mình, ca sĩ - nhạc sĩ Phạm Khánh Hưng trở lại với hoạt động nghệ thuật với series Phạm Khánh Hưng's greatest hits.

Phạm Khánh Hưng's greatest hits gồm 6 bài hát nổi tiếng nhất của anh một thời: Vì sao thế, Người ra đi vì đâu, Đếm, Không cần phải hứa đâu em, Em chờ anhThật lòng xin lỗi em.

Ca sĩ - nhạc sĩ Phạm Khánh Hưng.

Các bài hit của Phạm Khánh Hưng được khán giả yêu mến gọi là "karaoke quốc dân". Tại sự kiện, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có thể đọc ngay mã số những bài karaoke quen thuộc này. 

Điểm đặc biệt, Phạm Khánh Hưng đã kết hợp 3 ca sĩ trẻ Tăng Phúc, Phạm Đình Thái Ngân và Myra Trần thể hiện những hit cũ trong series này. Nhạc sĩ Lê Thanh Tâm phụ trách phần âm nhạc của chuỗi sản phẩm. 

"Thời gian qua, rất nhiều người trẻ hát lại nhạc của tôi và được khán giả yêu thích. Tôi tự hỏi chính chủ của các ca khúc đó là mình lại không làm gì? Ngày xưa điều kiện về âm thanh và hình ảnh còn hạn chế, tôi muốn hát lại những bài hit với chất lượng cao để tri ân người hâm mộ", anh cho hay.

Series mở màn bằng MV Người ra đi vì đâu kết hợp cùng Tăng Phúc. Cũng như những 9X khác, ca sĩ trẻ đã thuộc bài hit của đàn anh, không phải tập nhiều.

Phạm Khánh Hưng nhận xét: "Phúc hát bài này như bản năng, không cần chỉnh sửa nhiều mà vẫn đầy cảm xúc". Trong MV song ca, anh dành phần cao trào cho Tăng Phúc thể hiện trọn vẹn sở trường giọng óc của mình. 

Phạm Khánh Hưng thân thiết bên 2 ca sĩ khách mời trong series tái xuất Thái Ngân và Tăng Phúc.

Độc thân, ăn chay trường và quyết liệt với âm nhạc  

Trở lại thị trường ở tuổi không còn trẻ, Phạm Khánh Hưng biết chấp nhận, hài lòng với những gì đang có. Ở đỉnh cao sự nghiệp hồi thập niên 2000, ca sĩ từng sống bất cần, ham vui, xem nhẹ đồng tiền và tự mãn với chiến thắng. 

Sau sự kiện phá sản diễn ra năm 2009, anh sang Mỹ định cư. Ba năm sau, Phạm Khánh Hưng từng về Việt Nam phát hành album vol.3 Chờ phone em nhưng không thành công. 

"Nghĩ rằng khán giả chưa quên mình, tôi đã mong cầu quá nhiều dẫn đến thất vọng nhiều. Tôi háo thắng, không chấp nhận thất bại này nên quay lại Mỹ. Đến nay, khi đã trở thành một phiên bản tĩnh tại hơn, tôi không đặt nặng thành công hay những con số nữa. 

Khán giả ngày nay luôn chọn món họ muốn ăn thay vì bị động như thời của tôi. Vì vậy, tôi sẽ phải làm tốt nhất âm nhạc của mình, việc thưởng thức là của khán giả. Series này chỉ thay cho lời thông báo rằng: Phạm Khánh Hưng đã trở lại!", anh nói. 

Lần này, ca sĩ quyết liệt theo đuổi âm nhạc. Anh có kế hoạch định cư tại Việt Nam, thắp lại ngọn lửa đam mê một lần nữa để chơi hết mình với âm nhạc trong chặng cuối sự nghiệp. 

Bên cạnh những thay đổi của dòng chảy âm nhạc, Phạm Khánh Hưng cũng gặp rắc rối về bản quyền. Thời đỉnh cao, anh từng không quá bận tâm vấn đề này.

Trích đoạn MV 'Người ra đi vì đâu' - Phạm Khánh Hưng và Tăng Phúc

Khi Phạm Khánh Hưng sang Mỹ, gia tài bản ghi âm, ghi hình nhạc phẩm của anh trở thành "miếng hời" miễn phí cho một số đơn vị khai thác hơn 10 năm qua. Ca sĩ khẳng định sẽ theo đuổi kiện tụng đến cùng để đòi lại quyền lợi chính đáng của mình. 

Về đời tư, Phạm Khánh Hưng hiện độc thân. Sau khi ly hôn, con gái anh sống với vợ cũ. Ca sĩ giữ quan hệ tốt đẹp với vợ cũ và những người bạn gái cũ, từng mời họ đến nhà ăn cơm cùng cha mẹ mình.

VietNamNet hỏi: Vợ cũ và những bạn gái cũ ủng hộ anh thế nào về quyết định trở lại với âm nhạc?, Phạm Khánh Hưng cho hay: "Điều tôi tự hào là dù không còn bên nhau nữa, chúng tôi vẫn là bạn bè của nhau. Hôm nay, họ không có mặt ở đây vì đang ở Mỹ. Chắc chắn tôi sẽ gửi sản phẩm mới của mình để nghe phản hồi của họ".

Phạm Khánh Hưng ăn chay nhiều năm, chính thức ăn chay trường hơn 1 năm nay. Anh thấy mình điềm đạm, trưởng thành hơn. Ca sĩ - nhạc sĩ nhấn mạnh sẽ đưa tinh thần thiền, năng lượng tích cực vào các sáng tác mới.