- Tỉnh Khánh Hòa đã họp và thống nhất phương án phân bổ 40 tấn hàng Nga viện trợ đến từng người dân.

XEM CLIP:

Ngày 15/11, thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã họp thống nhất phương án phân bổ nguồn hàng viện trợ của Nga cho nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên khắc phục hậu quả cơn vão số 12 vừa qua.

0h ngày 9/11, vận tải cơ IL-76 mang theo 40 tấn hàng viện trợ cho người dân bị ảnh hưởng bão Damrey của Cộng hòa liên bang Nga đã đáp xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa). Ảnh: Báo Khánh Hòa

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh, Trung ương đã đồng ý phân bổ 40 tấn hàng viện trợ của Nga cho 2 tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên để giúp người dân bị thiệt hại do bão số 12 gây ra.

Theo đó, Khánh Hòa được nhận 7 cái lều (loại 10 người/lều); 9.800 kg đường; 7.434 hộp sữa; 12.600 hộp thịt hộp; 6.084 hộp cá hộp; 54.880 hộp thực phẩm dành cho trẻ em.

Sau khi họp lấy ý kiến của các sở ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thống nhất dành toàn bộ nguồn hàng viện trợ giúp đỡ cho những hộ gia đình bị sập nhà, nhà bị tốc mái và hư hỏng nặng, hộ đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng do bão số 12 ở tất cả các địa phương (trừ huyện Trường Sa).

Hàng cứu trợ của Nga được phân bổ về các địa phương từ sân bay Cam Ranh. Ảnh: Công Hưng

Đồng thời giao cho Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và các địa phương khẩn trương triển khai chuyển hàng đến tay người dân.

Theo đó, 7 cái lều phân cho các huyện Ninh Hòa (2 cái), Vạn Ninh (3 cái) và Khánh Vĩnh (2 cái); các mặt hàng đường, sữa, thịt hộp, cá hộp và thực phẩm dành cho trẻ em được địa phương cân đối phân bổ cho các huyện tùy theo mức độ thiệt hại với số lượng được thống kê chi tiết, cụ thể.

Hàng cứu trợ được phân bổ có sự giám sát của nhiều cơ quan chức năng. Ảnh: Công Hưng

Sau khi được phân bổ nguồn hàng, UBND TP. Nha Trang đã tổ chức trao hàng viện trợ của Nga cho các hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn do bão.

Theo phân bổ, TP. Nha Trang được nhận 400kg đường; 576 hộp cá hộp; 1.296 hộp thịt hộp; 585 hộp sữa; 1.904 hộp thực phẩm trẻ em.

UBND TP đã phân bổ hàng viện trợ cho 400 hộ dân. Trong đó, 103 hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn do bão được nhận 1kg đường; 1 hộp sữa; 3 hộp thịt; 2 hộp cá; 5 hộp thực phẩm trẻ em. Số hàng viện trợ còn lại được phân bổ về các xã, phường, xem xét phân chia cho các hộ dân còn lại bị thiệt hại do bão số 12.

Đại diện Hội chữ thập đỏ Khánh Hòa trao hàng viện trợ của Liên bang Nga đến tay người dân. Ảnh: Fb Khánh Hòa Hội Ctđ

Lãnh đạo địa phương và Hội Chữ thập đỏ thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã tổ chức cấp quà do Liên bang Nga hỗ trợ cho bà con bị thiệt hại do bão số 12.

Các đồ ăn thịt hộp, sữa, đường trên tem nhãn đều là chữ tiếng Nga. Ảnh: Fb Khánh Hòa Hội Ctđ 

Mỗi người dân bị thiệt hại trong bão lũ vừa qua được nhận một phần cứu trợ

Hàng cứu trợ của Nga đã đến tay người dân. Ảnh: Fb Khánh Hòa Hội Ctđ

Ngoài TP. Nha Trang, TP. Cam Ranh và các huyện thị, thành phố khác của tỉnh cũng đã tiếp nhận nguồn hàng viện trợ được phân bổ và tiến hành triển khai công tác rà soát, thống kê, lập danh sách để trao cho những người bị thiệt hại.

Người dân thiệt hại sau bão tại nhiều địa phương đã nhận được hàng cứu trợ, phần nào vơi đi bớt khó khăn

Sau bão, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Công an, Chi cục Quản lý thị trường…thực thi nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành pháp luật về vật giá tại các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng, đồng thời tiếp nhận, xử lý phản ánh của người dân về giá vật liệu xây dựng qua đường dây nóng của Sở Tài chính.

Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) bị thiệt hại nặng nề sau bão số 12. Ảnh: Lê Huân
Tỉnh Khánh Hòa đã lập đoàn liên ngành bình ổn giá, tránh việc nâng giá vật liệu sau bão. Ảnh: Lê Huân

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa vẫn đang ráo riết triển khai các biện pháp ngăn chặn tình trạng nâng giá vật liệu xây dựng.

Lãnh đạo Trung Quốc, Lào gửi điện thăm hỏi về bão số 12 tại Việt Nam

Lãnh đạo Trung Quốc, Lào gửi điện thăm hỏi về bão số 12 tại Việt Nam

Được tin cơn bão số 12 gây thiệt hại nặng nề ở Việt Nam, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi điện thăm hỏi.

Tăng chóng mặt, 82 người chết trong bão số 12

Tăng chóng mặt, 82 người chết trong bão số 12

Dù chỉ mạnh tương đương với bão số 10 song hiện tại bão số 12 (Damrey) đã khiến 82 người chết, 26 người mất tích.

Chính phủ quyên góp ủng hộ khắc phục hậu quả bão số 12

Chính phủ quyên góp ủng hộ khắc phục hậu quả bão số 12

Chiều nay, Thủ tướng và các Phó Thủ tướng đã dự lễ quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ khắc phục hậu quả của bão số 12.

Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam hơn 1 triệu USD khắc phục hậu quả bão Damrey

Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam hơn 1 triệu USD khắc phục hậu quả bão Damrey

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink đã công bố khoản viện trợ cho VN hơn 1 triệu USD để cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ công tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Bão Damrey: Tàu Hải quân cứu 2 thuyền viên, vớt 1 thi thể trên biển

Bão Damrey: Tàu Hải quân cứu 2 thuyền viên, vớt 1 thi thể trên biển

Tàu Hải quân 792 bàn giao 2 thuyền viên và 1 thi thể người dân gặp nạn trên biển do bão số 12 cho cơ quan chức năng tỉnh Bình Định.

Trùng Dương - Clip: Công Hưng