Với kết quả này đã đưa Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt (PDR) góp mặt trong top 5 doanh nghiệp BĐS niêm yết có lợi nhuận cao nhất nửa đầu năm 2021.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngay từ đầu năm 2021 PDR đã đưa ra các kế hoạch và giải pháp triển khai nhằm đảm bảo việc thực hiện các mục tiêu đã đề ra, kịp thời ứng phó với các ảnh hưởng của đại dịch. Bên cạnh đó, nhờ khả năng thích ứng linh hoạt trong tình hình mới, PDR đã tiếp tục giữ vững kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ, liên tiếp thực hiện các thương vụ M&A các dự án với quy mô giá trị cao, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển nhanh và ổn định trong giai đoạn 2021 - 2025.

Ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ

Theo báo cáo bán niên đã được kiểm toán bởi Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam, doanh thu lũy kế 6 tháng đầu năm 2021 của PDR đạt 1.123,8 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 637 tỷ đồng (+82% YoY) và lợi nhuận sau thuế đạt 502 tỷ đồng (+80% YoY). Qua đó, giúp PDR hoàn thành 27,2% mục tiêu lợi nhuận trước thuế của năm theo đúng kế hoạch ĐHĐCĐ thường niên 2021 đã đề ra.

Để đạt được mức tăng trưởng trên, PDR đã đẩy nhanh tiến độ bàn giao, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ một phần khu thấp tầng của Phân khu 9 cùng một phần khu cao tầng của Phân khu 4 tại Dự án Khu đô thị (KĐT) du lịch sinh thái Nhơn Hội (Bình Định). Đây là kết quả chiến lược của Phát Đạt khi mở rộng đầu tư đến các tỉnh duyên hải miền Trung giàu tiềm năng kinh tế và du lịch như Bình Định, Quảng Ngãi, và mới nhất là đô thị hạt nhân Đà Nẵng thủ phủ vùng kinh tế trọng điểm miền trung.

{keywords}
 PDR nằm trong Top 5 doanh nghiệp BĐS niêm yết có lợi nhuận cao nhất nửa đầu năm 2021. Nguồn: Vietnambiz

Với những tín hiệu tích cực này, PDR tự tin sẽ hoàn thành kế hoạch doanh thu 4.700 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 2.335 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.868 tỷ đồng như kế hoạch đã được ĐHĐCĐ thường niên 2021 thông qua.

Tự tin hoàn thành kế hoạch năm 2021

Phản ánh kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng, nửa đầu năm 2021 cũng chứng kiến sự “bứt phá giới hạn” của cổ phiếu PDR khi phiên giao dịch ngày 30/06/2021, thị giá PDR đã cán mốc 93.400 đồng/cp (+123% YTD), góp phần đưa giá trị vốn hóa thị trường của Công ty vượt mức 2 tỷ USD (tăng hơn 2 lần so với đầu năm 2021).

Trong Báo cáo phân tích lần đầu phát hành ngày 21/6/2021, PDR được Bộ phận Nghiên cứu phân tích - Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MASVN) đưa vào danh sách các cổ phiếu hàng đầu với khuyến nghị đầu tư - mua vào (giá mục tiêu 116,500 VNĐ/cổ phiếu (+28.7%))

{keywords}
 Mirae Asset khuyến nghị mua vào cổ phiếu PDR

Theo phân tích của MASVN, PDR hiện sở hữu hơn 470 ha quỹ đất, tập trung tại các địa phương giàu tiềm năng về du lịch và kinh tế như Bình Định, Quảng Ngãi, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Quốc, Đà Nẵng. Đây được coi là hướng đi phù hợp trong bối cảnh tình hình BĐS ở TP.HCM bị chững lại nhiều năm qua và giá đất tại các tỉnh vùng ven có chuyển biến tích cực.

Bên cạnh đó, PDR đang tiếp tục mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực kinh doanh mới giàu tiềm năng. Từ năm 2020, công ty đã chính thức tham gia mảng BĐS công nghiệp với việc sở hữu khu kho bãi logistic rộng 24ha gần cảng Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu) với vốn đầu tư dự kiến hơn 1.136 tỷ đồng, đồng thời đã sẵn sàng cho kế hoạch phát triển thêm quỹ đất KCN lên gần 6.000ha ở Quảng Ngãi, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đà Nẵng.

Hầu hết các chuyên gia, đơn vị phân tích và doanh nghiệp trong ngành BĐS cùng nhận định, nếu dịch Covid-19 được kiểm soát tốt trở lại, thị trường sẽ hồi phục mạnh mẽ và sôi động trong giai đoạn cuối năm 2021. Là một trong số ít các doanh nghiệp BĐS có kế hoạch kinh doanh cụ thể, tình hình tài chính vững chắc cùng khả năng triển khai các dự án nhanh chóng, PDR có cơ sở để tự tin vào việc hoàn thành tất cả các mục tiêu đề ra trong năm 2021 cũng như tiếp tục chinh phục các cột mốc trên hành trình hướng tới “Kỷ nguyên mới thịnh vượng” đã hoạch định cho giai đoạn 2021 - 2025.

Tấn Tài