doanh nghiệp bất động sản

Cập nhập tin tức doanh nghiệp bất động sản

Loạt doanh nghiệp TPHCM nợ thuế hơn 4.600 tỷ đồng, có nhiều công ty bất động sản

Trong 267 doanh nghiệp và cá nhân nợ thuế hơn 4.604 tỷ đồng vừa được Cục thuế TPHCM công khai thông tin, có nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Loạt DN bất động sản khó trả nợ trái phiếu, nợ cao gấp nhiều lần vốn chủ sở hữu

92 doanh nghiệp bất động sản có trái phiếu đáo hạn năm 2024 được chia thành 3 nhóm, trong đó có 3 doanh nghiệp rất khó khăn trong việc trả nợ, 18 doanh nghiệp có khả năng gặp khó khăn trả nợ.

Vietnam Report công bố Top 10 Công ty bất động sản năm 2024

Ngày 19/03/2024, Vietnam Report chính thức công bố Top 10 Công ty bất động sản năm 2024, ghi nhận những doanh nghiệp trụ cột. Lễ tôn vinh top 10 do Vietnam Report và Báo VietNamNet tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 4/2024 tại Hà Nội.

Doanh nghiệp mở lại loạt văn phòng, kỳ vọng thị trường bất động sản tốt dần lên

Đón đầu sự phục hồi của thị trường bất động sản, doanh nghiệp mở lại loạt văn phòng tại các địa phương, phát triển phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực... Tất cả đều kỳ vọng, năm 2024 thị trường tốt dần lên.

2.000 doanh nghiệp bất động sản tạm ‘đóng cửa’ đầu năm 2024

Tháng 1/2024, có 2.000 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tạm ngừng hoạt động, bằng 138% so với cùng kỳ. Số doanh nghiệp giải thể là 149 doanh nghiệp, bằng 97,4% so với cùng kỳ.

Bà Rịa – Vũng Tàu huỷ quy hoạch 2 dự án du lịch nghỉ dưỡng 3.000 ha

Được nhiều ‘ông lớn’ bất động sản quan tâm nhưng đến nay hai dự án du lịch nghỉ dưỡng với tổng quy mô hơn 3.000ha tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn chưa có chủ đầu tư. Quy hoạch hai dự án vừa bị huỷ.

Nhà ế kỷ lục, giá bất động sản Hong Kong lao dốc

Quý III/2023, tại Hong Kong (Trung Quốc) có gần 20.500 căn nhà mới bị bỏ trống, nhiều nhất trong 20 năm qua. Các doanh nghiệp bất động sản phải áp dụng chính sách bán hàng chiết khấu cao.

‘Tủ sách Khải Hoàn’ và khát vọng đến gần hơn với trẻ em cả nước

Từ một dự án tủ sách doanh nghiệp, “Tủ sách Khải Hoàn” hiện đã có mặt ở nhiều điểm trường khó khăn trên cả nước và mong muốn tiếp tục vươn xa, lan tỏa tinh thần ham học hỏi, tình yêu sách tới cả cộng đồng.

Doanh nghiệp BĐS lớn thứ 3 Việt Nam: Ông chủ bí ẩn, âm thầm lỗ 30 tỷ/ngày

Doanh nghiệp bất động sản kín tiếng có quy mô lớn thứ 3 thị trường, chỉ sau Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Novaland của ông Bùi Thành Nhơn. SDIC là cái tên giới đầu tư ít biết tới, cũng như không rõ ông chủ thực sự là ai.

113 dự án được gỡ vướng, bất động sản TP.HCM vẫn còn khó khăn

Từ cuối năm 2022 đến nay, UBND TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc pháp lý cho các dự án bất động sản. Đến nay, đã có 113 dự án được gỡ vướng.

Dự đoán thời điểm bất động sản sắp ‘ấm’ lên

Nhiều lý do để chuyên gia, doanh nghiệp tin rằng, thị trường bất động sản sẽ đón nhận những tín hiệu tích cực hơn vào khoảng cuối quý II năm nay.

Gần 1.900 doanh nghiệp bất động sản rút khỏi thị trường

Trong 2 tháng đầu năm nay, gần 1.895 đơn vị trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản đã rút lui khỏi thị trường, bình quân mỗi ngày có khoảng 30 doanh nghiệp.

Sau gỡ khó trái phiếu, doanh nghiệp cần giảm giá nhà, chấp nhận cắt lỗ

Theo HoREA, sau giải pháp tháo gỡ cho thị trường trái phiếu của Chính phủ, các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp bất động sản phải chấp nhận “bán lỗ để cắt lỗ” để có thanh khoản, có dòng tiền…

Làm gì để vay được gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỷ?

Thông tin về gói tín dụng 120.000 tỷ cho vay doanh nghiệp, người mua nhà ở xã hội được đánh giá là một trong những tín hiệu tích cực nhất sau hội nghị về thị trường bất động sản do Thủ tướng chủ trì ngày 17/2.

Nhìn lại thị trường bất động sản qua những con số

Cùng VietNamNet điểm lại những vấn đề nổi lên của thị trường bất động sản thời gian qua, bằng những con số cụ thể mà các bên vừa gửi đến hội nghị trực tuyến toàn quốc về thị trường bất động sản (BĐS) do Thủ tướng chủ trì hôm qua (17/2).

Kiến nghị ‘đổi trái phiếu lấy bất động sản’ và 2 giải pháp đặc biệt

Kiến nghị giải pháp tới Thủ tướng, các chuyên gia kinh tế đề xuất cho phép thực hiện 2 giải pháp đặc biệt và cần có hướng dẫn "đổi trái phiếu lấy bất động sản"…

Loạt ‘ông lớn’ bất động sản Vinhomes, Novaland kiến nghị gì trước Thủ tướng?

Các doanh nghiệp bất động sản lớn tham dự Hội nghị trực tuyến thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững sáng 17/2 đã có nhiều kiến nghị ‘nóng’ liên quan đến cơ chế, tín dụng, lãi suất, nguồn cung…

Bất động sản kêu khó nhưng vẫn muốn bán nhà giá cao

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết nhiều doanh nghiệp đã giảm sâu giá bán nhà, nhưng thực tế giá nhà tại thành phố này vẫn ở mức cao.

Nhà đầu tư 'hụt hơi', áp lực giảm giá bất động sản để thu hút dòng tiền

Các chủ đầu tư phải tiếp tục giảm giá sản phẩm trên diện rộng nhằm thu hút dòng tiền và có nguồn cầu mới, theo nhận định của các chuyên gia.

HoREA 'kêu cứu' lên NHNN: Giá giảm sâu 45-50% không ai mua, lo 'chết trên đống tài sản'

HoREA kiến nghị cho phép doanh nghiệp bất động sản được tái cơ cấu khoản nợ vay tín dụng đến hạn trong thời hạn 12-24 tháng, giữ nguyên nhóm nợ và được vay vốn tín dụng mới có tài sản bảo đảm.