doanh nghiệp bất động sản

Cập nhập tin tức doanh nghiệp bất động sản

Gần 1.900 doanh nghiệp bất động sản rút khỏi thị trường

Trong 2 tháng đầu năm nay, gần 1.895 đơn vị trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản đã rút lui khỏi thị trường, bình quân mỗi ngày có khoảng 30 doanh nghiệp.

Sau gỡ khó trái phiếu, doanh nghiệp cần giảm giá nhà, chấp nhận cắt lỗ

Theo HoREA, sau giải pháp tháo gỡ cho thị trường trái phiếu của Chính phủ, các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp bất động sản phải chấp nhận “bán lỗ để cắt lỗ” để có thanh khoản, có dòng tiền…

Làm gì để vay được gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỷ?

Thông tin về gói tín dụng 120.000 tỷ cho vay doanh nghiệp, người mua nhà ở xã hội được đánh giá là một trong những tín hiệu tích cực nhất sau hội nghị về thị trường bất động sản do Thủ tướng chủ trì ngày 17/2.

Nhìn lại thị trường bất động sản qua những con số

Cùng VietNamNet điểm lại những vấn đề nổi lên của thị trường bất động sản thời gian qua, bằng những con số cụ thể mà các bên vừa gửi đến hội nghị trực tuyến toàn quốc về thị trường bất động sản (BĐS) do Thủ tướng chủ trì hôm qua (17/2).

Kiến nghị ‘đổi trái phiếu lấy bất động sản’ và 2 giải pháp đặc biệt

Kiến nghị giải pháp tới Thủ tướng, các chuyên gia kinh tế đề xuất cho phép thực hiện 2 giải pháp đặc biệt và cần có hướng dẫn "đổi trái phiếu lấy bất động sản"…

Loạt ‘ông lớn’ bất động sản Vinhomes, Novaland kiến nghị gì trước Thủ tướng?

Các doanh nghiệp bất động sản lớn tham dự Hội nghị trực tuyến thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững sáng 17/2 đã có nhiều kiến nghị ‘nóng’ liên quan đến cơ chế, tín dụng, lãi suất, nguồn cung…

Bất động sản kêu khó nhưng vẫn muốn bán nhà giá cao

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết nhiều doanh nghiệp đã giảm sâu giá bán nhà, nhưng thực tế giá nhà tại thành phố này vẫn ở mức cao.

Nhà đầu tư 'hụt hơi', áp lực giảm giá bất động sản để thu hút dòng tiền

Các chủ đầu tư phải tiếp tục giảm giá sản phẩm trên diện rộng nhằm thu hút dòng tiền và có nguồn cầu mới, theo nhận định của các chuyên gia.

HoREA 'kêu cứu' lên NHNN: Giá giảm sâu 45-50% không ai mua, lo 'chết trên đống tài sản'

HoREA kiến nghị cho phép doanh nghiệp bất động sản được tái cơ cấu khoản nợ vay tín dụng đến hạn trong thời hạn 12-24 tháng, giữ nguyên nhóm nợ và được vay vốn tín dụng mới có tài sản bảo đảm.

Doanh nghiệp địa ốc lùi lịch bán nhà, chật vật xoay xở nguồn tiền

Bước vào năm 2023, nhiều doanh nghiệp bất động sản lên kế hoạch đa dạng các kênh huy động vốn, tái cơ cấu sản phẩm, rà soát lại danh mục dự án, xác định tập trung nguồn lực cho những dự án khả thi…

Doanh nghiệp bất động sản vững tin, sẵn sàng kịch bản cho năm 2023

Luôn kỳ vọng thị trường sẽ phục hồi, phát triển trở lại trong năm 2023, các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng cho mình các kịch bản đón đầu cơ hội hoặc ứng phó nếu thị trường khó.

Bất ngờ nhận thưởng Tết, nhân viên công ty bất động sản ‘vui mừng khôn xiết’

Chuyện thưởng Tết năm 2023 của doanh nghiệp bất động sản có lẽ thật đặc biệt. Nếu như các năm trước thưởng hàng trăm triệu, ô tô sang tiền tỷ thì năm nay, thưởng Tết tháng lương thứ 13 trở nên thật “xa xỉ”.

Nắn tiền đổ vào địa ốc, giảm ngay việc cho vay mua biệt thự

Nếu tỷ lệ giải ngân tín dụng để mua một căn biệt thự giảm xuống thì có thể tăng cấp vốn tương đương 10 căn nhà bình thường khác. Từ đó, lành mạnh hóa tiền vào bất động sản.

'Chơi' trái phiếu doanh nghiệp, cảnh báo cái bẫy nguy hiểm

Trước khi tham gia thị trường trái phiếu doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân cần tự xem xét bản thân phải có đủ năng lực để đánh giá rủi ro hay không.

Sun Property - thương hiệu BĐS cao cấp của Sun Group có gì đặc biệt?

Sun Property được định vị trở thành nhà phát triển BĐS cao cấp gắn với du lịch, nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam. Cùng với Sun World, Sun Hospitality, Sun Property hoàn thiện 3 “chân kiềng” trong hệ sinh thái Sun Group khắp 3 miền.

Đất Xanh Miền Nam sẵn sàng bứt phá trong năm 2022

Sau 2 năm sóng gió do ảnh hưởng của dịch bệnh, 2022 hứa hẹn là một năm bùng nổ của Đất Xanh Miền Nam.

Hưng Thịnh Land tài trợ 100 tỷ đồng đào tạo nhân lực du lịch ở Bình Định

Ngày 9/1/2022, tại Lễ ký kết hợp tác chiến lược “Du lịch Quy Nhơn - Tầm nhìn châu Á”, Hưng Thịnh Land công bố tài trợ ngân sách 100 tỷ đồng trong 3 năm nhằm hỗ trợ đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ du lịch Bình Định.

Hành trình kiến tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp của Đại Hưng Thịnh

Luôn coi con người là nền tảng và là tài sản quý giá của doanh nghiệp, những năm qua, Công ty TNHH Tư vấn BĐS Đại Hưng Thịnh đã không ngừng học hỏi, sáng tạo, đổi mới nhằm xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, bền vững.

Đất Xanh Miền Nam ‘tăng tốc’ kinh doanh trong bình thường mới

Đất Xanh Miền Nam có bước tiến vượt bậc trong 3 tháng cuối năm. Tính đến cuối tháng 11/2021, Đất Xanh Miền Nam có hơn 1.000 sản phẩm giao dịch thành công từ hơn 15 dự án ở các khu vực: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bình Phước…

T&T Group lập ‘hattrick’ tại Giải thưởng quy hoạch đô thị Quốc gia

Ngày 12/12, tại lễ trao Giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ 2, Tập đoàn T&T Group đã lập hattrick khi cả 3 đồ án gửi tham dự đều nhận giải thưởng lớn: 1 giải Đặc biệt, 1 giải Vàng và 1 giải Đồng.