Phát Đạt vào Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022

Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) vừa được bình chọn Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2022 (TOP50 CSA). Giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững.

Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững 2022 được đánh giá dựa trên các tiêu chí cụ thể về: tăng trưởng ổn định, giá trị văn hóa doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp, ý thức bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội. Tại lễ vinh danh “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2022”, Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt được bình chọn là doanh nghiệp phát triển bền vững thuộc khối doanh nghiệp niêm yết. 

 Đại diện Phát Đạt trong lễ vinh danh Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022

Trong 18 năm qua, Phát Đạt đã và đang xác lập vị thế vững chắc trên thị trường, nằm trong nhóm doanh nghiệp tiên phong trong ngành bất động sản (BĐS) và trong nhóm doanh nghiệp niêm yết hàng đầu trên thị trường chứng khoán. Tính tới cuối năm 2021, giá trị vốn hóa của PDR đạt hơn 2,1 tỷ USD. 

Đại diện Phát Đạt cho biết, lợi nhuận trước thuế của Phát Đạt liên tục tăng từ 1.105 tỷ đồng (2019) lên 1.540 tỷ đồng (2020) và đạt được 2.344 tỷ đồng (2021). Trong năm 2022, PDR đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 3.635 tỷ đồng và mục tiêu lũy kế lợi nhuận trước thuế giai đoạn 2019-2023 đạt 14.270 tỷ đồng. 

Phát Đạt hiện đang theo đuổi chiến lược phát triển doanh nghiệp và hướng đến các sản phẩm có giá trị bền vững. Trong đó, các tiêu chuẩn xanh được chú trọng bên cạnh yêu cầu thực thi hiệu quả. “Mỗi sản phẩm BĐS của Phát Đạt phải đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng, tối đa hóa giá trị từ công năng đến thẩm mỹ, không chỉ đáp ứng cho những thay đổi về nhu cầu của cư dân trong hiện đại mà còn cả tương lai”, đại diện doanh nghiệp khẳng định. 

Ông Bùi Quang Anh Vũ - Tổng Giám đốc Phát Đạt chia sẻ: “Mặc dù đang trong kỷ nguyên phát triển vượt bậc, nhưng PDR không đánh đổi tốc độ mà bỏ qua yếu tố bền vững. Hai tiêu chí này phải được đảm bảo song song. Chúng tôi đang xây dựng một doanh nghiệp có cả tầm cao lẫn chiều sâu. Đó là lý do mà PDR không ngừng đổi mới, chấp nhận thay đổi để vươn tới những mục tiêu cao và xa hơn với một tầm vóc lớn hơn”.

 Dự án Cadia Quy Nhon của Phát Đạt nằm trên cung đường biển tuyệt đẹp của TP. Quy Nhơn. Ảnh phối cảnh

Với những khó khăn và thách thức của thị trường, doanh nghiệp vẫn không ngừng bứt phá, thể hiện được sự chủ động, thích nghi kịp thời và tầm nhìn xa. Bên cạnh đó, chú trọng đến việc phát triển văn hóa doanh nghiệp bền vững, Phát Đạt luôn hướng tới môi trường làm việc nhân văn, cải thiện các chính sách cho người lao động từ lương thưởng đến chế độ phúc lợi. Song song, doanh nghiệp cũng đặt ra yêu cầu bứt phá giới hạn về năng lực của toàn đội ngũ và từng cá nhân. Phát Đạt đã tuyển dụng và phát triển thành công nhiều nhân sự quản lý cấp cao và cấp trung, từ đó giúp đội ngũ điều hành vững mạnh hơn, nâng cao tính chuyên môn hóa và khả năng bám sát tốc độ triển khai công việc.

Cùng với hoạt động kinh doanh hiệu quả, Phát Đạt còn tích cực các hoạt động xã hội, thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp vì cộng đồng. Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19, doanh nghiệp đã đóng góp hàng đồng vào: ủng hộ quỹ vắc-xin Covid-19, hỗ trợ trang thiết bị y tế, tiếp sức tuyến đầu, tài trợ thực phẩm cho các vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng…

Minh Dự

tin nổi bật

Nhiệt điện tỷ USD 2 lần đội vốn, xong 7 năm vẫn chưa hẹn ngày quyết toán

Bộ Công Thương vừa gửi văn bản đôn đốc các bộ ngành cho ý kiến về phương án xử lý tồn tại liên quan đến quyết toán Dự án nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1.

Định hướng tăng trưởng tín dụng 14% không còn hợp lý?

Chưa thấy ngân hàng trung ương nào trên thế giới chia nhỏ hạn mức tín dụng cho từng ngân hàng thương mại và phân bổ thành một số đợt trong năm, xem xét điều chỉnh định kỳ như Ngân hàng Nhà nước đang làm, chuyên gia nhận xét.

Giá vàng hôm nay 30/9: USD hạ nhiệt, vàng tăng giá

Giá vàng hôm nay 30/9 trên thị trường thế giới tăng khá mạnh trong bối cảnh đồng USD hạ nhiệt khi mà nước Anh và Trung Quốc có những biện pháp hỗ trợ đồng nội tệ.

Cổ phiếu giảm mạnh phiên thứ 5, VN-Index xuống đáy 19 tháng

Thị trường cổ phiếu đảo chiều vào cuối ngày 29/9 và giảm phiên thứ 5 liên tiếp, đưa chỉ số VN-Index về dưới ngưỡng 1.130 điểm, mức thấp nhất trong 19 tháng.

Ứng dụng công nghệ cao, đồng lúa Long An ‘khoác áo mới’

Long An đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, chuyển đổi số từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm… góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng và mùa vụ theo hướng hàng hóa, tăng hiệu quả sản xuất.

EVNNPT hoàn thành công tác khắc phục sự cố lưới điện do bão số 4 gây ra

Lúc 16h20, ngày 28/9, đường dây 500kV Dốc Sỏi - Đà Nẵng đã hoàn thành khắc phục sự cố do bão số 4 gây ra. Như vậy, tất cả các sự cố lưới điện truyền tải do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) quản lý vận hành đã được khắc phục.

Vietcombank không ngừng đổi mới dịch vụ thẻ

Trong gần 60 năm hình thành và phát triển, Vietcombank luôn nỗ lực trong việc đổi mới sáng tạo, đa dạng hóa sản phẩm, phát triển dịch vụ mới và ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Bảng Anh, Nhân dân tệ trượt giá kỷ lục, Trung Quốc và Anh tuyên bố cứng rắn

Ngân hàng trung ương Trung Quốc vừa đưa ra cảnh báo về với hoạt động đầu cơ tỷ giá. Trước đó, Anh đã ra tay giải cứu thị trường trái phiếu.

USD lập đỉnh mới, tỷ giá trong nước tăng vọt

Kể từ thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất vào ngày 21/9, tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng. Trong phiên sáng nay, NHNN đã điều chỉnh tăng mạnh.

Đặc sản cá heo nước ngọt bán 800.000 đồng/kg vẫn đắt khách

Trước đây cá heo nước ngọt có đầy trong tự nhiên, nhưng giờ đây nó đã được nâng tầm thành đặc sản và có giá bán lên tới 800.000 đồng/kg.

J&T Express tiếp lửa nghề shipper qua chiến dịch ‘Giao nhận ngàn nụ cười’

J&T Express đã tạo ra cầu nối gắn kết cộng đồng người làm công việc giao nhận, chuyển phát. Hơn 600 câu chuyện được chia sẻ từ những shipper khắp mọi miền mang đến cái nhìn thú vị, chân thực hơn về nghề này.

Vinamilk chia sẻ kinh nghiệm thực hành phát triển bền vững

Theo đại diện Vinamilk, ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các DN Việt, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư.

Itaco phải giải trình thêm về khoản tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

HoSE yêu cầu Itaco giải trình một số khoản không khớp giữa BCTC bán niên và BCTC quý II liên quan đến số tiền hàng nghìn tỷ đồng chuyển cho bà Đặng Thị Hoàng Yến.

Giá xăng dầu hôm nay 29/9: Giá dầu tiếp tục giảm

Giá xăng dầu hôm nay (29/9) quay đầu giảm nhẹ sau khi tăng mạnh vào ngày hôm qua (28/9). Giá dầu hiện đã về sát mốc 80 USD/thùng.

GDP quý III tăng tới 13,67%, lạm phát vẫn thấp

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2022 ước tính tăng khá cao ở mức 13,67% so với cùng kỳ năm trước. GDP 9 tháng năm 2022 tăng 8,83% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong giai đoạn 2011-2022.