Ngày 7/10, tại Hà Nội Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chính thức phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên P-Startup 2022. Đây là cuộc thi được trường tổ chức thường niên từ năm 2022 và luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên Học viện ở cả 2 miền Bắc - Nam. 

Bí thư Đoàn Thanh niên PTIT Chung Hải Bằng cho biết, năm nay, cuộc thi P-Startup tiếp tục được tổ chức, vì mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong sinh viên Học viện; trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp ngay trong quá trình đào tạo tại trường. Đồng thời, khuyến khích, tìm kiếm và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp sinh viên.

Các thí sinh dự thi theo nhóm từ 3 đến 5 thành viên. Ban tổ chức cũng khuyến khích các nhóm dự thi có thành phần đa dạng về các ngành học như CNTT, Công nghệ đa phương tiện, Điện tử …

Theo thể lệ, ý tưởng, dự án tham gia cuộc thi phải có tính đổi mới sáng tạo, xuất phát từ ý tưởng, mong muốn khởi nghiệp của cá nhân, nhóm dự thi. Các ý tưởng, dự án dự thi còn phải đáp ứng nhiều yêu cầu như: Có khả năng thương mại hóa, tăng trưởng cao; thể hiện được yếu tố kỹ thuật ứng dụng; có tác động và ý nghĩa đối với kinh tế và cộng đồng, không sao chép của người khác, không vi phạm các luật định về sở hữu trí tuệ, phải do chính thí sinh/nhóm thí sinh xây dựng.

Sinh viên PTIT đăng ký tham gia cuộc thi P-Startup 2022 theo nhóm từ 3 - 5 thành viên (Ảnh minh họa: H.Bằng)

Thời gian đăng ký dự thi sẽ kéo dài đến ngày 15/10/2022. Trước khi bắt đầu vòng loại, trong thời gian từ ngày 16/10/2022 đến 25/10/2022, các nhóm sinh viên sẽ được tập huấn cách trình bày, thuyết minh. Khóa huấn luyện chuyên môn chuyên sâu cho sinh viên sẽ diễn ra từ ngày 1/11/2022 đến ngày 7/11/2022. Dự kiến, vòng thi chung kết và trao giải sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11/2022.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi P-Startup 2022  gồm 1 giải ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất, 1 giải ý tưởng khởi nghiệp có công nghệ đột phá, 2 giải thưởng ý tưởng khởi nghiệp có ý nghĩa cho xã hội và 3 giải khuyến khích. Kết quả sẽ được công bố trên fanpage cuộc thi và fanpage Đoàn thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. 

Đặc biệt, các nhóm dự thi có ý tưởng xuất sắc sẽ đại diện sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham dự vòng thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp quốc gia dành cho sinh viên - SV Startup 2022 do Bộ GD&ĐT tổ chức vào tháng 12/2022.

Vân Anh