Vân Anh

Vân Anh

Nhà báo

Phóng viên

Ngân hàng chuyển đổi số quan trọng nhất là chuyển đổi tư duy, quy trình và chính sách

Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh, các ngân hàng cần xác định rõ chuyển đổi số lấy khách hàng làm trọng tâm và mục tiêu quan trọng đầu tiên là phải đảm bảo an toàn cho người dùng các dịch vụ ngân hàng.

Mời độc giả VietNamNet lan tỏa các câu chuyện, nhân vật, sáng kiến chuyển đổi số quốc gia

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, VietNamNet mời độc giả tham gia viết bài chia sẻ kinh nghiệm, kể những câu chuyện, sáng kiến cho chuyển đổi số quốc gia.

Những bộ, tỉnh nào đang dẫn đầu về hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến?

Bộ TT&TT, cơ quan thường trực Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số vừa tiếp tục cập nhật kết quả triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến của các bộ, ngành, địa phương trên cả nước tính đến gần cuối tháng 8.

Đã có hơn 17.300 học sinh, sinh viên được vay tiền mua thiết bị học trực tuyến

Theo số liệu của Bộ GD&ĐT, đến nay đã có 17.306 học sinh, sinh viên được vay với tổng số tiền hơn 237,7 tỷ đồng để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Hacker đang khai thác hai lỗ hổng bảo mật mới trong phần mềm nguồn mở Zimbra

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, 2 lỗ hổng có mã CVE-2022-37042 và CVE-2022-27925 tồn tại trong phần mềm nguồn mở Zimbra Collaboration hiện được nhiều đối tượng tấn công có chủ đích tích cực khai thác.

Trao quyết định công tác cán bộ tại 6 đơn vị thuộc Bộ TT&TT

Các quyết định điều động và bổ nhiệm Cục trưởng Viễn thông, Cục phó CNTT và Truyền thông, Vụ trưởng Bưu chính...và Giám đốc một số trung tâm vừa được Bộ TT&TT công bố sáng nay.

Thái Nguyên sẽ giảm 50% lệ phí khi người dân dùng dịch vụ công trực tuyến toàn trình

Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã thông qua Nghị quyết về việc giảm 50% mức thu với 6 loại lệ phí khi người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức 4 (toàn trình) trên địa bàn.

Giả mạo nhân viên công ty chuyển phát nhanh để lừa đảo người dùng

Thời gian gần đây, một số đối tượng đã giả mạo bưu tá, nhân viên Tổng công ty chuyển phát nhanh EMS để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản gây tổn thất cho khách hàng.

Mỗi tháng có hơn 700.000 địa chỉ IP Việt Nam nằm trong mạng máy tính ma

Thống kê của Bộ TT&TT, năm 2021, có hơn 3.300 website trong nước bị xâm nhập và thay đổi giao diện, trung bình hàng tháng có hơn 700.000 IP Việt Nam nằm trong mạng botnet (mạng máy tính ma –PV).

Nhân viên Bưu điện trả lại gần 75 triệu đồng khách chuyển khoản nhầm

Hai ngày nay mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện tốt đẹp về bưu tá của Bưu điện TP.HCM đã trả lại 75 triệu đồng cho khách hàng do chuyển khoản nhầm.