Vân Anh

Vân Anh

Thiếu nhân sự bảo mật, nhiều web .gov.vn bị cài lại quảng cáo không phù hợp

Một nguyên nhân khiến nhiều cơ quan nhà nước dù đã gỡ bỏ nội dung quảng cáo không phù hợp trên website nhưng tình trạng này vẫn tái diễn sau đó, là bởi thiếu nhân sự chuyên trách để xử lý tận gốc vấn đề.

Công bố 38 nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số Việt Nam

Trong danh mục 38 nền tảng số quốc gia vừa được Bộ TT&TT công bố lần 2, có 4 nền tảng mới được bổ sung gồm thuế điện tử, bảo hiểm xã hội số, cảng biển số và cửa khẩu số.

Quyết định mới về phân công công việc giữa Bộ trưởng và các thứ trưởng Bộ TT&TT

Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định 2345 về phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng Phan Tâm, Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng, Nguyễn Thanh Lâm và Bùi Hoàng Phương.

5 thông tin nổi bật về lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng Việt Nam

Từ việc tổng hợp thông tin về lừa đảo trực tuyến nổi bật trong tuần từ ngày 20/11 đến 26/11, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cũng đưa ra một số lưu ý với người dùng để tránh trở thành nạn nhân của đối tượng lừa đảo.

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu cuộc thi an ninh mạng ASEAN 2023

Ba đội sinh viên Việt Nam đến từ Đại học CNTT TP.HCM, Đại học Duy Tân và Đại học Bách khoa Hà Nội vừa đạt giải cao tại cuộc thi An ninh mạng Đông Nam Á - ASEAN Cyber Shield 2023.

Đào tạo nhân sự an toàn thông tin để ứng phó thách thức trên Cloud

Các chuyên gia đều thống nhất rằng, để ứng phó với thách thức an toàn thông tin mạng, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Cloud và Saas (phần mềm dưới dạng dịch vụ) cần đặc biệt quan tâm đến phát triển nhân sự an toàn thông tin.

8 nguyên tắc bảo vệ dữ liệu cá nhân

Theo đại diện A05 (Bộ Công an), một nguyên nhân đưa đến tình trạng lộ, mất dữ liệu cá nhân tại Việt Nam là nhận thức và ý thức bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân của người dân chưa cao. Đại diện A05 cũng nêu rõ 8 nguyên tắc bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Cảnh giác với 10 lỗ hổng bảo mật có thể ảnh hưởng đến các hệ thống Việt Nam

Trong 10 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft vừa được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cảnh báo tới các đơn vị tại Việt Nam, có 3 lỗ hổng đang bị khai thác trong thực tế.

Gỡ bỏ thông tin bán thiết bị kích sóng trên các sàn Lazada, Shopee, Sen đỏ

Cục Tần số vô tuyến điện vừa thông tin về kết quả phối hợp xử lý việc bán thiết bị kích sóng điện thoại di động không có chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy trên các sàn thương mại điện tử Lazada, Shopee, Sen đỏ.

Giải pháp giúp doanh nghiệp thiếu nhân lực an toàn thông tin tránh lộ dữ liệu

Hướng tới đối tượng là doanh nghiệp nhỏ và vừa thường không có nhân sự chuyên môn sâu về an toàn thông tin, giải pháp NCSOC giám sát an ninh mạng 24/7 giúp các đơn vị phòng tránh lộ dữ liệu, mã hóa dữ liệu...